Chìa khóa để tận dụng tối đa Etsy nằm ở các ứng dụng, công cụ hay các tiện ích bổ sung hỗ trợ cung cấp các tính năng và chức năng phục vụ tốt hơn cho việc bán hàng, phát triển doanh nghiệp của bạn trên Etsy. Từ quản lý tồn kho đến marketing, truyền thông mạng xã hội và tính thuế bán hàng, trong bài viết này bạn sẽ tìm thấy các công cụ có thể giúp bạn vừa quản lý và phát triển doanh nghiệp của mình trên Etsy.

Danh sách các công cụ, ứng dụng dành cho người bán hàng trên Etsy

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một danh sách được chọn lọc với 50 công cụ, ứng dụng, tiện ích bổ sung mà các bạn đang bán hàng trên Etsy hoặc các doanh nghiệp trên Etsy nên sử dụng, cực kỳ hữu ích.

1. Sell On Etsy

Ứng dụng mới dành cho người bán hàng của Etsy trên các thiết bị di động hiện khả dụng trên các thiết bị iOS và cả Android rồi nhé các bạn. Ứng dụng này được thiết kế từ đầu cho người bán và cho phép bạn tạo và quản lý cửa hàng, trả lời câu hỏi của khách hàng, quản lý đơn hàng và theo dõi số liệu thống kê.

2. Marmalead

Ứng dụng hỗ trợ SEO Etsy này giúp xác định các từ khóa mà người mua hàng thực sự đang sử dụng để tìm các sản phẩm tương tự trên cửa hàng của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra số liệu thống kê tương tác từ khóa và khối lượng tìm kiếm chính xác. Cho đến nay, ứng dụng này đang được sử dụng bởi hơn 82.000 người bán hàng trên Etsy.

3. Craft Task Manager

Craft Task Manager là ứng dụng cho iPhone và iPad cung cấp danh sách các số liệu giúp kiểm tra các từng hạng mục, mức doanh thu, chi phí chi tiết cũng như các đơn đặt hàng trước để vận chuyển và ước tính lợi nhuận,…

Nền tảng hỗ trợ Email Marketing hiệu quả 2020

4. Mad Mimi Integration

Mad Mimi’s integration là công cụ hỗ trợ cho các seller đang bán hàng với Etsy đơn giản hóa công việc email marketing bằng cách cho phép bạn kéo và thả hình ảnh, văn bản để thêm vào email của mình.

5. LeadDyno

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) có thể cũng là một kênh tạo ra sự thúc đẩy lớn về mặt doanh số cho cửa hàng của bạn. Và với ứng dụng tiếp thị liên kết LeadDyno này cho phép bạn tạo một trang đăng ký có thể tùy chỉnh để bạn có thể chia sẻ với CTV, những người giới thiệu sản phẩm của bạn.

6. WiseStamp

Ứng dụng email này hoạt động với hầu hết các trình duyệt và đây cũng là nhà cung cấp email lớn hỗ trợ tự động thêm sản phẩm mới nhất được liệt kê trong cửa hàng Etsy vào chữ ký email của bạn.

7. FotoFuze

FotoFuze tăng cường chất lượng hình ảnh các sản phẩm của bạn và chỉnh sửa hoặc xóa hình nền để hiển thị hình ảnh sản phẩm của bạn ở mức tốt nhất.

8. Backsty

Nếu bạn đã từng làm điều gì đó với cửa hàng Etsy của mình, hoặc bạn sợ những thay đổi này sẽ ảnh hưởng trong tương lai mà sợ không nhớ hết những thay đổi này, thì hãy sử dụng ứng dụng sao lưu Backtsy để khôi phục các cài đặt và thiết lập các thay đổi trước đó cho cửa hàng của mình.

9. Around.io

Ứng dụng Etsy nổi tiếng này cho phép bạn lên lịch cập nhật quảng cáo trên Facebook, Twitter, Pinterest và Google+. Các tính năng hỗ trợ đặc biệt như: Chức năng All Day, sử dụng danh sách cửa hàng hiện tại của bạn để tự động tạo tweet và ghim cho cửa hàng của bạn trong khi chức năng cắt dán tự động kết hợp hình ảnh của bạn tạo ra một bức ảnh giới thiệu để đăng trên Facebook hoặc ghim trên Pinterest.

10. MySocialPig

MySocialPig cho phép bạn lên lịch cập nhật nội dung lên các mạng xã hội trên Pinterest, Facebook và Twitter. Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí và lên lịch 10 bài đăng miễn phí, với phí hàng tháng ở mức 3,99 đô la.

70 chỉ số về Etsy trong 2020

11. Spreesy

Spreesy là một giải pháp hỗ trợ bạn phát triển cửa hàng của bạn trên các mạng xã hội, là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn list sản phẩm mới trên Facebook và Instagram trong vài giây sau khi đăng tải, giúp khách hàng của bạn nhìn thấy các sản phẩm mới của bạn trên nền tảng mạng xã hội phổ biến.

12. SynCommerce

Sử dụng ứng dụng SynC Commerce để kết nối các cửa hàng trực tuyến của bạn và hỗ trợ bán sản phẩm từ cửa hàng Etsy của bạn trên các nền tảng khác như Amazon, eBay và Shopify.

13. Viral

ViralWoot sử dụng sức mạnh của viral marketing để quảng bá các sản phẩm của bạn trên Pinterest. Khi bạn lên lịch để Pin các sản phẩm của mình lên Pinterest, nó sẽ xuất hiện trên bảng tin Pinterest của ViralWoot, nơi bạn có thể tiếp cận với mạng lưới hơn 27.000 người theo dõi.

14. Etsy-fu

Nếu bạn tập trung vào truyền thông mạng xã hội Twitter và muốn có một giao diện cho phép bạn làm điều đó, thì Etsy-fu rất đáng để bạn xem xét. Bạn có thể tự động hóa các tweet cũng như kiểm tra phân tích số lượng tương tác.

15. Etsy Theme Shop

Ứng dụng miễn phí này cung cấp các mẫu đẹp hiển thị cửa hàng Etsy của bạn ở mức tốt nhất trên các trang web WordPress, tab Facebook và thiết bị di động. Trên Facebook, bạn có thể thiết lập một Cổng Like Like để mọi người có thể được thưởng vì thích trang của bạn và trên cả ba nền tảng. Có một nút dẫn đến chương trình khuyến mãi hai tuần một lần, thưởng cho thẻ quà tặng Etsy cho những người chia sẻ sản phẩm của bạn trên mạng xã hội của riêng họ.

16. Etsy Store App for Facebook Pages

Ứng dụng cửa hàng Facebook miễn phí này về cơ bản sẽ cho phép bạn thưởng cho các khách hàng của bạn vì đã chia sẻ sản phẩm của cửa hàng bạn thông qua các phương tiện truyền thông mạng xã hội.

17. Seller Tools

Đối với ứng dụng một cửa, thì Seller-Tools là một trong những công cụ không thể thiếu được. Ứng dụng này bao gồm các hoạt động quảng cáo, tiếp thị và SEO. Ngoài ra, Seller-Tools còn cung cấp các công cụ khác bao gồm sao lưu cửa hàng và trình tạo bản đồ bán hàng. Seller-Tools là công cụ cho phép người dùng miễn phí lẫn trả phí (với mức 9.95 đô la một tháng).

18. OrangeTwig

Orange Twig là ứng dụng hỗ trợ tạo các Thanh điều hướng hàng đầu được cung cấp bởi ứng dụng cửa hàng Facebook miễn phí. Nó giúp bạn giữ khách hàng của mình trên tab Facebook của My Etsy Shop lâu hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng OrangeTwig để hiển thị các sản phẩm mà bạn đang bán.

19. Printful

Nền tảng Printful cho phép bạn kết nối với cửa hàng Etsy để đồng bộ việc bán hàng và thực hiện (in ấn, vận chuyển,…) các đơn hàng do bạn thiết kế như quần áo, mũ, túi, gối ngủ, cốc và áp phích.

20. Etsy Social

Đây là ứng dụng khá dễ sử dụng, Etsy Social có thể giúp bạn tăng lượng người xem các sản phẩm của bạn trên Etsy, Facebook, Twitter và Instagram, cũng như giúp bạn tạo ra nhiều tương tác hơn với người xem. Nó kết nối bạn với những người bán khác từ một địa điểm để bạn không phải tìm kiếm trên từng nền tảng.

21. Virb Websites with Etsy Integration

Việc tích hợp với Virb cho phép bạn tạo một trang web độc lập bao gồm cửa hàng Etsy của bạn. Người mua hàng sẽ được chuyển hướng đến Etsy để kiểm tra.

22. Wix

Tương tự như ứng dụng # 21, Wix được tích hợp với Etsy, do đó, bạn có thể cửa hàng của mình trên một trang web độc lập một cách nhanh chóng.

23. IndieMade

Sự tích hợp của Etsy với IndieMade tương tự như các ứng dụng # 21 và # 22, tuy nhiên việc đồng bộ hóa hai chiều này đảm bảo các cập nhật trên cửa hàng Etsy và trang web của bạn cùng một lúc.

24. Vela

Để chỉnh sửa thông tin các sản phẩm của bạn chỉ trong thời gian ngắn, hãy đăng ký và sử dụng Vela để có thể quản lý tất cả các cửa hàng và danh sách sản phẩm trên Etsy của bạn từ một nơi. Công cụ này hoạt động ổn định với các trình duyệt phổ biến như Chrome, Safari, Firefox và thậm chí Internet Explorer trên cả OSX hoặc Windows.

25. Etsy Marketing Tool

Etsy Marketing Tool là phiên bản mới của ứng dụng có tên Auto Review. Mục đích của nó là cung cấp cho người bán hàng tiếp thị và khả năng tiếp cận tốt hơn. Sử dụng ứng dụng này để biến các hình ảnh thành video, thêm các biểu ngữ bán hàng, tự động đăng trên Pinterest, Twitter và Facebook .

26. Unify

Sử dụng ứng dụng Unify này để đơn giản hóa việc kinh doanh đa kênh. Ứng dụng cho phép bạn bán sản phẩm trên nhiều nền tảng từ một nơi duy nhất để bạn có thể tiết kiệm thời gian cho các tác vụ quản lý cửa hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn chính xác như bạn muốn.

27. Etsy On Sale

Etsy On Sale là một ứng dụng lên lịch tự động gia hạn các sản phẩm của bạn nhưng bạn cũng sẽ được phép lên lịch bán hàng. Ngoài việc đặt các sản phẩm của bạn bán trên Etsy, tất cả các sản phẩm của bạn cũng sẽ được list trên một trang web riêng giúp bạn thu hút khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

28. Craftybase

Ứng dụng này cung cấp một giải pháp quản lý hàng tồn kho được thiết kế cho các thợ thủ công. Craftybase cho phép theo dõi chi phí nguyên vật liệu và sản phẩm một cách đơn giản, cũng như Biểu giá vốn của sản phẩm, chi phí và doanh thu. Ứng dụng cũng sẽ theo dõi doanh số và lợi nhuận để bạn có thể nhanh chóng biết được số tiền bạn kiếm được từ mỗi sản phẩm của mình, theo tháng, năm.

29. Craft Maker Pro

Giống như ứng dụng #28, Craft Marker Pro cũng được thiết kế đặc biệt cho các thợ thủ công, tính năng tốt nhất của Craft Maker Pro là chi phí tự động và chức năng định giá giúp bạn đặt giá phù hợp cho các sản phẩm bạn bán trên Etsy.

30. RunInventory

Ứng dụng RunInventory được thiết kế cho các nhà sản xuất nhỏ và cung cấp công cụ mạnh mẽ cho việc quản lý hàng tồn kho cho người bán hàng trên Etsy. Bạn có thể theo dõi các sản phẩm của mình, tạo báo cáo và quản lý cửa hàng từ bất cứ đâu có kết nối internet.

Danh sách 50 mạng xã hội bạn cần biết 2020

31. Stitch Labs

Stitch Labs cho phép bạn hợp nhất tất cả sản phẩm tồn kho và kênh bán hàng trực tuyến của bạn ở một nơi và sau đó xuất thông tin đó sang các giải pháp sổ sách khác như Quickbooks.

32. Putler

Với khả năng kết nối Etsy vượt trội, Putler cho phép bạn có thể nhập tất cả các giao dịch Etsy của mình vào nền tảng này và ngay lập tức bạn sẽ thấy số liệu thống kê trực quan và chi tiết về doanh số, khách hàng cũng như sản phẩm bạn đang bán.

33. Teapplix

Teapplix hỗ trợ đồng bộ hóa đơn hàng và liệt kê với Etsy. Ứng dụng sẽ tự động tải xuống các đơn đặt hàng từ Etsy và tải lên thông tin theo dõi. Ngoài ra, ứng dụng Teapplix có thể tải xuống danh sách từ Etsy và cập nhật số lượng hàng tồn kho tương ứng.

34. Billbee

Sử dụng ứng dụng Billbee để tạo hóa đơn, nhãn địa chỉ và xuất dữ liệu theo nhiều kiểu định dạng. Bạn cũng có thể tạo báo cáo và tổng hợp số liệu thống kê về doanh số của mình. Ứng dụng được kết nối trực tiếp với hầu hết các công ty vận chuyển lớn như DHL và UPS.

35. ReferralCandy

ReferralCandy là ứng dụng hỗ trợ kết nối với khách hàng của bạn tốt hơn bằng việc thưởng cho khách hàng của bạn bằng cách tạo các chương trình giảm giá đặc biệt trên cửa hàng Etsy của bạn để họ có thể chia sẻ lên các mạng xã hội. Khi một trong những mua hàng thông qua liên kết được chia sẻ của họ, người giới thiệu được thưởng thêm một khoản chiết khấu.

36. Zetsy

Zetsy là một công cụ quản lý cửa hàng Etsy cho Windows. Ứng dụng quản lý cửa hàng Zetsy cho phép tải xuống thông tin cửa hàng của bạn và lưu nó vào một tập tin. Ứng dụng này giúp bạn thay đổi thông tin các sản phẩm một cách nhanh chóng, quản lý nhiều cửa hàng cùng một lúc nhanh chóng và đơn giản.

37. Craftcount

Sellbrite là một ứng dụng đa kênh đơn giản nhưng mạnh mẽ cho phép bạn quản lý sản phẩm của bạn trên Etsy cũng như trên các kênh khác. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát và đồng bộ hóa hàng tồn kho, quản lý và thực hiện các đơn đặt hàng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể tạo các báo cáo đa kênh để giúp hoạch định chiến lược tiếp thị của mình tốt hơn.

38. Nowinstore

Với Nowinstore , bạn có thể tạo một danh mục sản phẩm có thể tải xuống chỉ bằng một nút bấm. Cũng bao gồm là khả năng thêm và chỉnh sửa giá bán. Nowinstore cho phép người dùng dùng thử 7 ngày miễn phí.

39. Ecomdash

Các ứng dụng Ecomdash cung cấp cho người bán hàng trên Etsy với một nền tảng quản lý hàng tồn kho đa kênh tự động cập nhật cũng như bán hàng, mua hàng và quản lý vận chuyển đơn giản.

40. ShopShaper

Ứng dụng ShopShaper giúp bạn có thể chỉnh sửa nhanh chóng hàng loạt sản phẩm từ tiêu đề, mô tả, thẻ và mức giá. Bạn cũng sẽ có thể chỉnh sửa thời gian xử lý đơn hàng cũng như hình ảnh để quảng bá sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để sao chép danh sách giữa các cửa hàng của bạn.

41. Expandly

Nếu bạn là một người bán hàng trên Etsy có thể bạn sẽ thích việc lưu trữ danh mục các sản phẩm của mình trong ứng dụng Expandly để có thể tạo và quản lý danh sách sản phẩm của mình. Các điều chỉnh sẽ được tự động thêm vào hệ thống Quản lý đơn hàng khi khách hàng đặt hàng.

42. MockUpEditor

Sử dụng ứng dụng miễn phí này để trưng bày các thiết kế của bạn một cách chuyên nghiệp. Tạo và tải trực tiếp các thiết kế từ MockUpEditor của bạn lên Etsy thông qua việc kéo và thả dễ dàng.

43. WorkingPoint

Một cách khác để quản lý cửa hàng Etsy của bạn là ứng dụng Workpoint , đây là ứng dụng tự hào có giao diện gọn gàng, thân thiện với người dùng và các tác vụ cũng dễ thực hiện.

44. TaxJar

TaxJar là ứng dụng hỗ trợ theo dõi đưa ra các mức thuế bán hàng tại các tiểu bang mà bạn đang bán hàng để bạn biết khi nào và bao nhiêu, cũng như phải trả.

45. ShipStation

Ứng dụng ShipStation là ứng dụng hỗ trợ quản lý các đơn đặt hàng cụ thể đến các hãng vận chuyển cụ thể và tốc độ vận chuyển,…. Ngoài ra còn có các tính năng bổ sung như nhãn hoàn trả. ShipStation sẽ làm cho quá trình thực hiện đơn hàng của bạn trở nên đơn giản và trơn tru từ đầu đến cuối.

46. ShippingEasy

Ứng dụng Shipping Easy tập trung vào việc giảm các chi phí giao hàng. Nó tương tự như ứng dụng # 45. Người bán hàng trên Etsy có thể so sánh cả hai ứng dụng này để xem ứng dụng nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

47. ShipRush

Được tích hợp với Etsy (cũng như nhiều nền tảng thương mại điện tử khác), ứng dụng ShipRush sẽ tự động nhập đơn hàng khi chúng được đặt. Trước khi đơn hàng được vận chuyển, ShipRush có thể cung cấp danh sách đóng gói. Và, khi vận chuyển xảy ra, Etsy và khách hàng được cập nhật cùng lúc và có thể theo dõi dễ dàng ngày giao hàng.

48. Shippo

Với ứng dụng Shippo, bạn có thể tạo và in nhãn rẻ hơn tại Bưu điện chỉ trong vài giây. Chỉ mất vài giây và người bán hàng trên Etsy cũng được giảm giá tới 80% giá vận chuyển cho cả lô hàng trong nước và quốc tế. Đây là một ứng dụng rất đáng để tham khảo.

49. Crafthub.me

Ứng dụng CraftHub cho phép những bạn đang bán hàng kỹ thuật số kiểm soát tốt hơn cửa hàng từ việc từ việc xây dựng thương hiệu cho đến phát triển cửa hàng của bạn.

50. Fulfillrite

Fulfillrite cung cấp không gian kho cho các doanh nghiệp và quản lý toàn bộ quy trình thực hiện đơn hàng cho bạn để bạn có thể tập trung vào việc sáng tạo ra các sản phẩm mới hay tập trung vào bán hàng hơno.