Sau khi bài viết về Công cụ Rank Tracker bằng Google Data Studio của chúng tôi nhận được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng SEO và Marketing tại Việt Nam. Và đóng chính là động lực để DMA Magazine giới thiệu đến các bạn Công cụ Rank Monitor bằng Google Data Studio giúp sử dụng Google Search Console đơn giản hơn, trực quan hơn với đầy đủ các thông tin cho anh em SEOer và Webmaster.

Tổng quan về công cụ Rank Monitor

Thì trong Công cụ Rank Monitor phiên bản bằng Google Data Studio (mình sẽ gọi tắt là Rank Monitor) sẽ có 4 trang khác nhau. Trang đầu sẽ có các thông tin tổng quan hơn, bao gồm theo dõi thứ hạng của TOP 15 truy vấn (sắp xếp theo lượng hiển thị). Một bảng biểu giúp thống kê các truy vấn sắp xếp theo lượt hiển thị nhiều nhất, cùng các chỉ số như vị trí trung bình, lượt click, CTR và các chỉ số biến động để bạn dễ dàng theo dõi nhất.

Ở trang thứ hai, là sự tổng hợp các trang đích và truy vấn được sắp xếp theo lượt hiển thị hoặc lượt click hoặc tỷ lệ nhấp CTR (dữ liệu được tổng hợp trong 30 ngày qua và không tính dữ liệu hôm nay).

Google Search Console Rank Monitoring 2

Ở bảng thứ 3, 4 sẽ thống kê theo thiết bị và vị trí người dùng truy cập.

Google Search Console Rank Monitoring 3

Google Search Console Rank Monitoring 4

Hướng dẫn thiết lập

Đầu tiên bạn truy cập vào đường link này để lấy file mình đã tạo sẵn (đăng ký tài khoản Free để thấy link và nhận nhiều tài liệu hay khác tại DMA Magazine nhé):[ihc-hide-content ihc_mb_type=”show” ihc_mb_who=”1″ ihc_mb_template=”1″ ]

 

Rank Monitor – Google Data Studio

[/ihc-hide-content]

Sau khi truy cập đường link trên bạn nhấp vào nút tạo bản sao ở góc trên bên phải (như hình dưới).

seo tool - rank monitor

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên, tại đây bạn sẽ thêm nguồn dữ liệu là Google Search Console của mình. Sau đó, bấm vào Sao chép báo cáo hoặc Create Report.

rank tracker mien phi cho seo - google data studio 3

Sau khi đã sao chép thường sẽ xuất hiện một số lỗi kết nối ở phần lựa chọn thiết bị và vị trí như 2 hình dưới, bạn chỉ cần click vào để thiết lập lại. Ở phần nguồn dữ liệu bạn chú ý chọn Search Console Data (site) nhé.

Google Search Console Rank Monitoring 1

seo tool - rank monitor