SFTP viết tắt của Secure File Transfer Protocol là giao thức mạng dùng để truyền tệp tin an toàn. Đây là một phương pháp truyền tệp tin an toàn hơn so với giao thức FTP tiêu chuẩn. Do vậy mà đôi khi bạn sẽ thấy các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn chỉ hỗ trợ các kết nối SFTP để đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng của mình. Trong bài viết này, DMA Magazine sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng SFTP để kết nối với trang web WordPress của mình.

Sử dụng SFTP để kết nối với trang web WordPress

Để thực hiện các kết nối SFTP với trang web WordPress bạn cần một ứng dụng SFTP Client. Có nhiều ứng dụng miễn phí và cả các bản trả phí để bạn có thể lựa chọn, ở đây chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trong những ứng dụng sau đây:

Sau đó, bạn sẽ cần phải thiết lập cấu hình để ứng dụng SFTP có thể kết nối được với website:

  • Kiểu kết nối: SFTP (bạn lưu ý SFTP chứ không phải FTP nhé)
  • Address/URL/Hostname: Sử dụng IPv4 Address.
  • Username
  • Password
  • Port

Các thông tin này khi đăng ký tài khoản lưu trữ web hosting, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ cung cấp cho bạn. Ngoài ra, các thông tin này bạn có thể truy cập khu vực quản trị tài khoản lưu trữ để lấy nhé.

Cách sử dụng ứng dụng SFTP Client

Dưới đây là một số ví dụ sử dụng ứng dụng SFTP Client để kết nối với website WordPress.

Đăng nhập SFTP qua FileZilla Client

dang nhap SFTP voi Filezilla

Đăng nhập SFTP bằng Filezilla

Một số phiên bản của ứng dụng Filezilla sẽ mặc định kết nối là FTP, vì vậy bạn nên kiểm tra lại và chọn SFTP hoặc nhập sftp://123.123.12.123. Nếu bạn không thấy các lỗi như hình dưới đây.

loi ket noi SFTP chu khong phai FTP

Lỗi kết nối SFTP chứ không phải FTP

Đăng nhập SFTP qua WinSCP Client

dang nhap SFTP bang WinSCP

Đăng nhập SFTP qua FlashFXP Client

dang nhap sftp bang flashfxp client

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy cứ để lại ý kiến dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp giúp bạn trong thời gian sớm nhất nhé!