Bạn đang muốn thêm nút gọi cho trang web WordPress của mình? Với các website doanh nghiệp hoặc bán hàng, website bất động sản nút gọi hay nút hiển thị số điện thoại trên trang web là hết sức cần thiết. Việc thêm nút gọi giúp khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn hơn, tăng khả năng chuyển đổi hơn cho các chiến dịch quảng cáo. Trong bài viết này, DMA Magazine sẽ hướng dẫn bạn cách thêm nút gọi cho WordPress.

Tại sao cần nút gọi trong WordPress

Thật là một thiếu sót lớn nếu trang web WordPress của bạn thiếu một nút gọi nhanh. Đặc biệt, nếu trang web của bạn thuộc loại doanh nghiệp, bán hàng hay trang web cho các dự án bất động sản sẽ cực kỳ thích hợp.

Với những loại website này, nút gọi sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng hơn. Khách hàng sẽ dễ dàng liên hệ để tư vấn hoặc báo giá tốt hơn. Do đó, việc sử dụng các nút nhấp để gọi giúp tăng lượng tương tác, lượng chuyển đổi của người dùng trên website hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngành nghề, sản phẩm mà sử dụng cho phù hợp.

Cách 1: Thêm nút gọi ngay trong WordPress bằng Plugin

Plugin WP Call Button

Cách này tương đối dễ và chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng plugin để thêm nút gọi cho WordPress. Với cách này bạn sẽ sử dụng plugin Wp Call Button, plugin sẽ cho phép bạn dễ dàng tạo nút ở các trang, trong trình soạn thảo Gutenberg, Trình soạn thảo cổ điển, Widget WordPress,….

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Call Button. Xem thêm chi tiết cách cài đặt plugin trong WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt » WP Call Button để thiết lập cài đặt cho plugin.

wp call button

Trong trang cài đặt, bạn điền số điện thoại nào sẽ nhận cuộc gọi trong phòng Phone Number. Phần Call Button Position bạn sẽ chọn vị trí nút gọi này hiển thị với các vị trí như (hiển thị trên thiết bị di động):

  • Full Width (nút gọi phía dưới cùng màn hình và rộng bằng chiều rộng màn hình)
  • Bottom Left (nằm phía dưới bên trái)
  • Buttom center (nằm phía dưới ở giữa)
  • Bottom Right (nằm phía dưới bên phải)

Khi bạn đã hoàn tất các thiết lập, bạn nhấp vào nút Activate ở trên cùng và sau đó nhấp vào nút Save changes để lưu lại cài đặt. Sau đó, bạn có thể truy cập vào trang web của mình để xem nút gọi này như thế nào.

them nut goi trong wordpress

Nếu bạn muốn thêm nút gọi trong các trang hoặc bất kỳ bài viết nào thì bạn có hai sự lựa chọn.

Nếu bạn đang sử dụng trình soan thảo mới của WordPress là Gutenberg, thì bạn chỉ cần tạo hoặc chỉnh sửa trang hiện có. Tiếp theo, bạn thêm block WP Call Button bằng cách nhấp vào biểu tượng “+”.

them nut goi vao bai viet wordpress 2

Block WordPress Call Button có nhiều tùy chỉnh như thay đổi màu nút, văn bản của nút, kích thước phông chữ và khả năng hiển thị hoặc ẩn biểu tượng.

Nếu bạn đang sử dụng trình soạn thảo cổ điển, thì bạn cần sử dụng shortcode để thêm nút gọi vào vị trí nào mình muốn. Chỉ cần truy cập vào Cài đặt » WP Call Button và nhấp vào Static Call Button ở phía trên.

them nut goi vao wordpress

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh văn bản trên nút gọi, màu sắc và chọn hiển thị hay ẩn icon trong nút gọi. Sau đó, bạn chỉ cần copy mã shortcode bên dưới và dán nó vào trong bài viết hoặc trang mà bạn muốn thêm.

Plugin WP Call Button cũng cho phép bạn thêm nút gọi trong sidebar của trang web thông qua widget. Để thực hiện, bạn chỉ cần vào Appearance » Widgets và kéo tiện ích WP Call Button đến khu vực sidebar bạn muốn thêm vào.

them nut goi vao widget wordpress

Plugin Easy Call Now by ThikShare

Plugin Easy Call Now by ThikShare là plugin hỗ trợ thêm nút gọi vào WordPress nhanh chóng khác. Plugin này khá đơn giản trong việc thiết lập nhưng hiển thị khá nổi bật. Bạn chỉ cần điền số điện thoại vào Phone Number và chọn vị trí cần hiển thị như thiết lập hình dưới.

easy call now plugin

easy call now plugin

Cách 2: Thêm nút gọi vào WordPress thủ công

Với cách này bạn sẽ phải thêm một đoạn mã code vào trang web WordPress để tạo nút gọi và liên kết để sử dụng.

Bây giờ chúng ta sẽ sử dụng một đoạn mã HTML để thêm hình ảnh hoặc icon bên cạnh một liên kết mà người dùng có thể nhấp vào để gọi.

Trước tiên, bạn cần truy cập Media »Thêm mới và tải lên hình ảnh/icon muốn sử dụng. Sau khi tải lên hình ảnh, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Edit‘.

upload hinh anh icon

Tiếp đến bạn hãy sao chép URL của hình ảnh.

lay lien ket hinh anh trong wordpress

Cách lấy liên kết hình ảnh trong WordPress

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa bài viết, trang hoặc Widget HTML,… nơi bạn muốn hiển thị nút gọi. Trong khu vực chỉnh sửa, bạn có thể thêm biểu tượng điện thoại và số điện thoại cùng liên kết nhấp để gọi. Hãy thử dùng đoạn mã dưới đây để chèn vào bài viết:

Call us

Sau khi thêm vào, bạn có thể xem lại và kết quả sẽ là.

nut goi wordpress

Thêm liên kết nhấp để gọi vào menu

Bạn cũng có thể thêm liên kết nhấp để gọi vào menu trang web WordPress của mình .

Chỉ cần tìm đến Appearance » Menus và nhấp vào tab Custom Links ở cột bên trái. Bây giờ bạn thay thế số điện thoại vào mẫu dưới và điền vào phần URL:

tel:+155555555

Sau đó, thêm nội dung bạn muốn hiển thị và nhấp vào nút ‘Add to menu‘.

them link nut goi vao menu wordpress