Bạn đang muốn thêm nút kêu gọi hành động trong các bài đăng hoặc trên các trang của website WordPress của mình?

Các nút kêu gọi hành động là cách tuyệt vời để tăng lượng chuyển đổi trên trang web của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nút kêu gọi hành động để điều hướng người dùng đến trang giao dịch như giá cả, trang sản phẩm, trang dịch vụ và các trang khác trên website. Bạn cũng có thể sử dụng các nút kêu gọi hành động để quảng cáo các ưu đãi đặc biệt, sản phẩm mới hoặc liên kết liên kết đến các trang web đối tác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để dễ dàng thêm các nút kêu gọi hành động trong WordPress.

Lưu ý: Bài viết này là để thêm các nút kêu gọi hành động tùy chỉnh trong WordPress. Nếu bạn muốn thêm các nút chia sẻ xã hội, thì vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm các nút chia sẻ xã hội trong WordPress hoặc để lại thắc mắc của bạn ở phần bình luận bên dưới.

Với WordPress bạn sẽ dễ dàng thêm các nút kêu gọi hành động với khối Nút được tích hợp. Đây là một tính năng mới được giới thiệu trong phiên bản WordPress 5.0, cùng với trình chỉnh sửa khối Gutenberg mới của WordPress.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn ba cách khác nhau để thêm nút kêu gọi hành động trong các bài đăng và trang blog của WordPress. Bạn có thể chọn giải pháp mà bạn thấy phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Thêm nút trong Bài viết/Trang WordPress bằng Trình chỉnh sửa mặc định

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến nghị cho hầu hết người dùng. Nó sử dụng khối Nút tích hợp trong trình chỉnh sửa WordPress mới. Nếu bạn vẫn đang sử dụng trình chỉnh sửa ở phiên bản cũ hơn, thì bạn có thể bỏ qua và đến với phần tiếp theo.

Trước tiên, bạn cần tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa một bài đăng hiện có nơi bạn muốn thêm nút kêu gọi hành động này vào.

Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, nhấp vào biểu tượng ‘+’ để thêm Khối mới và chọn Khối nút bên dưới phần Layout Elements.

them nut goi hanh dong trong bai viet

Tiếp theo, bạn sẽ có thể thấy khối nút được thêm vào trình chỉnh sửa nội dung.

them nut goi hanh dong trong bai viet 2

Chỉ cần nhấp vào khu vực ‘Add text…’ và nhập văn bản của nút.

Sau đó, bạn dán URL bạn muốn liên kết vào ‘Paste URL or type to search’ bên dưới nút. Sau khi hoàn thành, nhấp vào biểu tượng Apply.

them nut goi hanh dong trong bai viet

Nếu bạn muốn hiển thị nút ở giữa, thì bạn có thể nhấp vào biểu tượng Align Center trong thanh công cụ khối ở trên.

them nut goi hanh dong trong bai viet

Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh kiểu nút, thay đổi màu nền và thay đổi màu văn bản từ bảng cài đặt khối ở bên phải.

them nut goi hanh dong trong bai viet 25

Có ba kiểu nút bạn có thể chọn: mặc định, phác thảo và bình phương. Bạn có thể thử từng cái một bằng cách nhấp vào chúng và chọn cái nào trông đẹp nhất.

Phần Cài đặt màu bao gồm năm biến thể màu cho cả nền nút và văn bản nút. Không chỉ vậy, mà bạn còn có thể sử dụng màu tùy chỉnh theo lựa chọn của mình bằng cách nhấp vào tùy chọn Màu tùy chỉnh.

them nut goi hanh dong trong bai viet 26

Khi bạn hài lòng với thiết kế nút, bạn có thể lưu bài đăng hoặc xuất bản để xem bản xem trước trực tiếp. Đây là cách nó nhìn trên trang web demo của chúng tôi.

them nut goi hanh dong trong bai viet

Thêm nút bấm gọi trong WordPress

Ngoài các nút gọi hành động thông thường, bạn cũng có thể thêm nút bấm để gọi trên trang web của mình để tăng lượng chuyển đổi khách hàng tiềm năng khi truy cập trang web.

Nút bấm gọi điện là một loại nút gọi hành động cụ thể cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện thoại (khi sử dụng thiết bị di động) đến số điện thoại được thiết lập chỉ bằng một cú chạm.

Để làm được điều này, điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Call Button. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Settings » WP Call Button để thiết lập cấu hình cài đặt plugin và tùy chỉnh nút gọi.

them nut goi trong wordpress

Đầu tiên, bạn sẽ thấy các cài đặt cho nút gọi. Sticky Call Button là một tính năng được tối ưu hóa chuyển đổi để di chuyển nút gọi cùng với trình duyệt trang web khi người dùng lướt. Để sử dụng bạn cần thêm số điện thoại để người dùng liên hệ vào Phone Number, sau đó Active nút Call Now Button Status để kích hoạt nút gọi.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập khác như Call Button Text (văn bản hiển thị của nút), Call Button Position (vị trí hiển thị của nút), Call Button color (màu sắc của nút),…

Khi bạn xem lại tất cả các tùy chọn, bạn nhấp vào nút Save Changes ở phía dưới. Sau đó, bạn có thể truy cập trang web của mình và trải nghiệm.

them nut goi trong wordpress

Ngoài việc đính nút gọi trên trang web ở trên, bạn cũng có thể thêm nút gọi tĩnh trên các trang, bài đăng và sidebars WordPress bằng cách sử dụng plugin này.

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa khối WordPress mới, thì bạn có thể dễ dàng thêm nút gọi ngay trên các trang của mình bằng cách sử dụng khối WP Call Button.

them nut goi vao bai viet wordpress

Bạn cũng có thể tùy chỉnh văn bản hiển thị của nút, màu nút, màu văn bản, cỡ chữ và hiển thị hoặc ẩn biểu tượng điện thoại.

them nut goi vao bai viet wordpress 2

Khi bạn hài lòng với thiết kế của mình, bạn có thể xuất bản hoặc cập nhật để lưu lại các thiết lập này.

Nếu bạn đang sử dụng trình soạn thảo WordPress phiên bản cũ, bạn cần vào khu vực Static Call Button trong khu vực cài đặt của Plugin WP Call Button để lấy mã shortcode.

them nut goi vao bai viet wordpress 3

Bạn chỉ cần tùy chỉnh các cài đặt nút và sau đó sao chép mã shortcode ở phía dưới. Sau đó, bạn có thể sử dụng mã shortcode này trong bất kỳ bài đăng hoặc trang nào trên trang web của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp một phần nào đó cho nhu cầu của bạn, nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận cho chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!