Domain Authority không còn là khái niệm mới mẻ với những SEOer. Domain Authority là một thước đo sự phát triển của website. Đồng thời cũng là công cụ để cạnh tranh với những đối thủ đang hoạt động trong cùng một lĩnh vực. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá sức mạnh của Domain Authority là gì và những bước để tăng Domain Authority cho website.

Domain Authority Là Gì?

Domain Authority được viết tắt DA chỉ điểm số xếp hạng của một website. Điểm số này được xác định bởi Moz với mục đích là dự đoán xếp hạng của một website trên trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

Thang điểm của Domain Authority sẽ nằm trong khoảng từ 1-100. Những trang web có điểm số cao tương ứng với việc thứ hạng của nó cũng cao tương đương số điểm.

Để Domain Authority có thể hoạt động chính xác sẽ dựa vào việc đánh giá rất nhiều yếu tố và cấu thành nên một điểm Domain Authority duy nhất.

Điểm số này sẽ được dùng để so sánh chất lượng giữa các website với nhau hoặc khả năng cạnh tranh xếp hạng của một trang web theo thời gian.

domain authority

Domain Authority là gì?

Cách Kiểm Tra Domain Authority Là Gì?

Bằng việc sử dụng các công cụ SEO miễn phí của Moz hoặc sử dụng SERP Analysis của Keyword Explorer chúng ta có thể hoàn toàn check được Domain Authority.

Bên cạnh đó các chỉ số của Domain Authority cũng có thể được tích hợp vào các công cụ khác của Moz hoặc các nền tảng SEO.

Một Website Có Domain Authority Tốt Là Như Thế Nào?

Domain Authority hoạt động trong thang điểm từ 1 đến 100. Nếu bạn muốn đạt từ 20 điểm lên 30 điểm sẽ khá dễ dàng. Nhưng muốn đạt từ 70 điểm lên 80 điểm thì lại khó khăn hơn rất nhiều.

Để tìm hiểu một website có số điểm bao nhiêu là tốt bạn hãy tham khảo những phần sau đây:

Domain Authority Ở Mức Bao Nhiêu Là Tốt?

Mức Domain Authority đóng vai trò quan trọng trong việc so sách các website với nhau. Những website có điểm Domain Authority cao chắc chắn sẽ được google tin cậy hơn những website có điểm Domain Authority thấp hơn.

Domain Authority của website sẽ đạt điểm cao nếu chứa các trang liên kết có chất lượng cao. Chúng sẽ luôn nằm ở top đầu của Domain Authority. Ngược lại nếu các website có ít trang liên kết thì điểm số Domain Authority sẽ thấp hơn.

domain authority

Domain Authority ở mức bao nhiêu là tốt

Trang Web Mới Mở Sẽ Bắt Đầu Domain Authority Ở Mức Bao Nhiêu?

Domain Authority là công cụ để đánh giá xếp hạng của website chính vì thế nên những website mới mở sẽ luôn bắt đầu từ 1. Mặc dù Domain Authority là công cụ dự đoán thứ hạng của website tuy nhiên bạn cũng không nên quá đặt nặng vấn đề điểm của Domain Authority lên đầu.

Bạn nên so sánh với các trang web cùng phân khúc để từ đó đưa ra được mức điểm số mong muốn.

Tóm lược lại Domain Authority là một công cụ so sánh. Chính vì vậy bạn không nên quá quan trọng điểm của Domain Authority bao nhiêu là tốt. Mà hãy chú trọng so sánh với các trang web cùng phân khúc để từ đó đưa ra được mức điểm phù hợp nhất với website của mình.

Các Bước Tăng Domain Authority Là Gì?

Khi bạn đã so sánh và chọn ra được mức điểm Domain authority phù hợp cho website của mình. Bạn hãy làm theo các bước sau để có thể tăng trưởng Domain Authority.

Bước 1: Chọn Tên Miền

Khi bạn lập trang web mới, bạn luôn muốn web của mình sẽ tăng trưởng đều đặn để có thể so sánh với các trang web cùng phân khúc khác. Vậy việc đầu tiên bạn hãy lựa chọn một tên miền tốt, để có thể chọn được các tên miền tốt bạn hãy lưu ý những phần sau:

 • Tên miền phải liên quan đến mục đích mà website hướng tới.
 • Nên đặt các tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, tránh dài dòng. Vì một tên miền dài dòng sẽ gây khó khăn cho việc truy cập lại website của người dùng.
 • Bạn cũng có thể mua lại một tên miền cũ. Điều này có thể giúp bạn không cần phải tạo tuổi cho tên miền nữa.
  Lưu ý thời hạn của tên miền ít nhất trong vòng 3 đến 5 năm.

Bước 2: Tối Ưu Nội Dung On-Page

 • SEO là yếu tố quan trọng sẽ liên quan trực tiếp đến quá trình xếp hạng của trang. Trong đó có Domain authority.
 • Để yếu tố SEO không gây ảnh hưởng cho Domain authority, Bạn hãy lưu ý tối ưu tất cả các code của website.
 • Bên cạnh đó bạn cần thiện trải nghiệm người đọc bằng các cách biến thể từ ngữ như: in đậm, in nghiêng hay gạch dưới.
 • Các liên kết của bài viết nên mô tả một cách ngắn gọn và tạo thêm các thanh để có thể gắn các liên kết của bài viết mới.
 • Toàn bộ những đặc điểm này sẽ giúp bạn có thể tăng điểm Domain Authority.
 • Cách xây dựng Domain Authority với những nội dung liên quan:
 • Một phương pháp khác có thể giúp bạn là tăng cường mức độ liên quan của từ khóa và nội dung.
  Để thực hiện được việc này hiệu quả, bạn cần có một nội dung đầy đủ các đặc điểm của một chủ đề, bài viết cần có chiều sâu và có tính bao quát cao.

Bước 3: Tạo Nội Dung Có Thể Liên Kết

 • Tạo một nội dung chất lượng cao sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và sử dụng chính người dùng để chia sẻ nội dung của bài viết. Đạt được điều này website của bạn sẽ được nhiều người biết tới hơn đặc biệt là những trang web lớn.

Bước 4: Cải Thiện Cấu Trúc Liên Kết Nội Bộ

 • Liên kết nội bộ là hình thức để giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn. Đồng thời phục vụ nhu cầu tìm kiếm nội dung mà khách hàng cần.
 • Bên cạnh đó các liên kết nội bộ cũng giúp cho các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục website của bạn dễ dàng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc Domain authority sẽ được đánh giá cao hơn.

Bước 5: Loại Bỏ Những Liên Kết Xấu Và Độc Hại

 • Những liên kết xấu, độc hại sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến website của bạn. Chính vì vậy việc thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những liên kết xấu sẽ giúp cho trang web của bạn sạch sẽ. Người dùng sẽ cảm thấy an toàn khi truy cập website của bạn.
 • Thay vì kiểm tra từng liên kết bạn có thể sử dụng link của Manager của SEOPressor để có thể lọc các liên kết xấu nhanh hơn.

Bước 6: Đảm Bảo Website Thân Thiện Với Thiết Bị Di Động

 • Hiện này số lượng người dùng thiết bị di động để lướt web ngày càng cao. Chính vì vậy bạn nên tối ưu hóa hiển thị website của mình trên di động. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người dùng truy cập website hơn.
 • Bạn có thể dùng Mobile-Friendly Test by Google Developers. Để check độ thân thiện với thiết bị di động trên website của bạn.

Bước 7: Tăng Domain Authority Bằng Cách Nâng Cao Danh Tiếng

 • Một website có danh tiếng cũng đồng nghĩa với việc điểm Domain authority cao. Để nâng cao danh tiếng và thương hiệu website. Bạn cần tập chung vào cách tạo nội dung chuẩn xác và chất lượng. Từ đó sẽ thu hút được nhiều người theo dõi và tăng số lượng liên kết bên ngoài.
 • Thêm một cách để có thể tăng danh tiếng của website là bạn dùng phương pháp đăng bài lên các website, blog có tiếng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nội dung bài bạn đăng lên phải tương thích với nội dung của các website, blog đó.

Bước 8: Tăng Tốc Độ Tải Trang

 • Tốc độ tải trang có ảnh hưởng rất lớn đến các vấn đề khác không chỉ riêng Domain Authority. Vì nó có ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng, tăng tỉ lệ thoát trang.
 • Để cải thiện các vấn đề này bạn cần tăng tốc độ tải trang cho website của mình. PageSpeed là công cụ được tạo ra bởi google. Giúp cải thiện tốc độ tải trang bạn có thể tham khảo để áp dụng. Bên cạnh đó PageSpeed còn giúp bạn phân tích các khía cạnh giúp cải thiện tốc độ tải trang nhanh hơn.

Bước 9: Quảng Bá Nội Dung Qua Mạng Xã Hội

 • Tín hiệu mạng xã hội về nội dung website có ảnh hưởng rất lớn đến việc tăng điểm Domain authority.
  Chính vì vậy bạn hãy sử dụng mạng xã hội để quảng bá nội dung website của mình.
 • Một số cách để website của bạn có thể tăng tín hiệu mạng xã hội như sau:
  Khuyến khích người đọc follow, like và bình luận.
 • Thêm các nút chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ lên trên trang cá nhân của mình.
  Quảng bá nội dung của mình lên các phương tiện truyền thông.

  cac buoc tang domain authority

  Các bước tăng Domain Authority là gì?

Kết Luận

Domain Authority là một công cụ đánh giá rất nhiều yếu tố của website. Chính vì vậy bạn nên lưu ý đến nó và thiết lập những phương án để tăng Domain authority phù hợp. Vậy là chúng tôi đã cập nhật các thông tin làm nên sức mạnh của Domain Authority. Hy vọng các thông tin này có thể giúp bạn hiểu được Domain authority là gì. Chúc bạn luôn thành công trong những phương án cải thiện Domain authority cho website của mình.

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com