Đối với người làm marketing và quảng cáo CTR là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá website cao hơn. Đồng thời đẩy mạnh được doanh số bán hàng một cách tối ưu nhất. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu để bạn hiểu rõ hơn CTR là gì. Đồng thời cập nhật những lưu ý cần thiết về chỉ số CTR trong website.

Khái Niệm CTR Là Gì?

CTR được viết tắt từ cụm từ click through rate có nghĩa là thấy và nhấp vào quảng cáo của bạn. Chính vì ý nghĩa này nên CTR được dùng để đánh giá hiệu quả của từ khóa và quảng cáo của bạn trên một website nào đó. Bên cạnh đó CTR là một công cụ đo lường sự thành công của một chiến dịch marketing online.

Công thức tính CTR:

 • Nhấp chuột /lần hiển thị = CTR
 • Mỗi quảng cáo có tỷ lệ CTR riêng. Nếu chỉ số CTR cao cho thấy quảng cáo của bạn có tính hữu ích và đang đi đúng hướng với mục đích và mong muốn của người dùng. CTR cung giúp doanh nghiệp đánh giá được sự thành công của việc triển khai một từ khóa cũng như là triển khai một chiến dịch quảng cáo.
 • Từ đó doanh nghiệp sẽ biết cách để cải thiện, nâng cấp cho những lần triển khai quảng cáo tiếp theo.
  ctr la gi

  CTR là gì?

Một Số Lưu Ý Về Chỉ Số CTR Là Gì?

Một số lưu ý về chỉ số CTR sẽ được cập nhật qua những phần sau:

CTR Chính Là Chỉ Số Chính

 • Khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn càng nhiều chứng tỏ quảng cáo của bạn phù hợp với nhu cầu của họ. Cùng với đó tỷ lệ người dùng nhấp vào quảng cáo càng nhiều thì tỷ lệ tương tác càng cao, điểm CTR cũng được cải thiện.

CTR Có Thể Kết Hợp Cùng Các KPI Khác

 • CTR là công cụ đo lường tỷ lệ người dùng truy cập vào từ khóa và quảng cáo của bạn. CTR cũng là một công cụ đo lường độ hấp dẫn của quảng cáo. Dựa vào những thông tin trên bạn có thể dùng CTR để kết hợp cùng với KPI khác. Nhằm tăng sức hấp dẫn cho chiến dịch quảng cáo của bạn.
 • Tuy nhiên nếu bạn đang hướng đến mục đích là tỷ lệ chuyển đổi chứ không phải người xem thi CTR sẽ không cung cấp được nhiều thông tin cho bạn. Điều này cũng có nghĩa CTR không dùng để kết hợp với KPI khác được.

CTR Và Mối Quan Hệ Chặt Chẽ Với SEO

 • Tỷ lệ CTR rất quan trọng với những người là SEO. Bởi tỷ lệ người dùng truy cập là một trong những chỉ số đánh giá xếp hạng website. Tỷ lệ CTR càng cao chứng tỏ website càng uy tín. Đồng thời google luôn đánh giá cao những website được người dùng tin tưởng.

Chỉ Số CTR Bao Nhiêu Là Tốt?

Chỉ số CTR phụ thuộc vào mỗi chiến dịch quảng cáo và mỗi keyword khác nhau đều có những chỉ số CTR khác nhau.
Để nâng cao chỉ số CTR còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí hiển thị quảng cáo và vị trí đặt site…

CTR sẽ phụ thuộc vào từng kênh thông tin khác nhau chẳng hạn:

 • Đối với tìm kiếm trả tiền của AdWords, CTR 2% trở lên được coi là tốt.
 • Quảng cáo Facebook (ctr trong facebook ads), CTR tốt được đặt ra là 0,9%.
 • Điều bạn cần làm là theo dõi chỉ số CTR trung bình của từng ngành của đối thủ. Từ đó đưa ra mức phù hợp với CTR phù hợp với chiến dịch quảng cáo của mình.
  luu y ctr

  Một số lưu ý về chỉ số CTR là gì?

Cách Tăng Chỉ Số CTR

Để có thể tăng chỉ số CTR bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Xác Định Content Có CTR Thấp Nhất

 • Để có thể triển khai được cách này bạn có thể lấy dữ liệu số lần nhấp chuột, số lần hiển thị, CTR, vị trí từ Google Search Console. Tuy nhiên nên lưu ý lấy từ khóa/trang có tỷ lệ CTR dưới 20%.

Tăng Cảm Xúc Người Đọc

 • Cảm xúc của người đọc là yếu tố then chốt liên quan đến lượt truy cập. Nếu bạn muốn tăng CTR bạn phải tạo được tiêu đề SEO hấp dẫn đánh đúng vào cảm xúc, nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó nội dung chất lượng sẽ giúp người dùng ở lại trang của bạn lâu hơn.

Không Nên Đặt Tiêu Đề Quá Tập Trung Vào Từ Khóa

 • Bạn cần tư duy để thay đổi cách đặt nặng tiêu đề kèm keyword. Vì hầu hết các bài viết chuẩn SEO đều được áp dụng cách đẩy từ khóa lên đầu.Việc này lâu nay khiến tiêu đề của bạn kém hấp dẫn và phong phú.

Viết Trên Quan Điểm Cá Nhân

 • Các chia sẻ về trải nghiệm và quan điểm cá nhân, hoặc theo lỗi người viết đã từng sử dụng sẽ níu giữ người dùng ở lại bài viết lâu hơn. Nếu bạn đặt mình vào phía khách hàng có thể bạn sẽ có nhiều ý tưởng để phát triển bài viết phong phú hơn.

Dùng URL Thân Thiện Với Người Dùng

 • Những URL mô tả sát với nội dung của bài viết sẽ được nhiều lượng truy cập hơn. Một nghiên cứu của microsoft đã chứng minh rằng URL mô tả có các từ liên quan đến nội dung bài viết sẽ nhận được nhiều hơn 25% click so với những URL chung chung.

Dùng Những Từ Ngữ Nhấn Mạnh Vào Phần Mô Tả

 • Để những từ ngữ nhấn mạnh kích thích sự tò mò của người dùng cũng là cách để tăng lượng truy cập. Một số từ thường được dùng trong tiêu để quảng cáo như khổng lồ, bí mật, shock, tiết lộ…

Sử Dụng Con Số ở Tiêu Đề

 • Một số nhưng nghiên cứu của chuyên gia chỉ ra rằng những con số ở tiêu đề làm tăng 36% CTR.
  cach tang chi so ctr

  Cách tăng chỉ số CTR là gì?

Kết Luận

Bạn sẽ tăng traffic tìm kiếm tự nhiên và chuyển đổi cho trang web nếu bạn thực hiện CTR đúng cách. Có thể trước đây bạn dùng các cách cũ để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm cho trang web của mình. Bây giờ bạn hãy nghiên cứu CTR để trang của bạn nằm trong top của SERP và nhận được lương truy cập của người dùng cao hơn. Như vậy chúng tôi đã giới thiệu toàn bộ những thông tin liên quan đến CTR là gì. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn!

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com