Chiến dịch marketing có mối quan hệ mật thiết với Conversion rate. Conversion rate được biết đến như một công thức để tính toán tỷ lệ chuyển đổi. Nếu muốn theo dõi sự thành công của chiến dịch marketing bạn cần sử dụng Conversion rate. Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu Conversion rate là gì nhé!

Khái Niệm Conversion Rate Là Gì?

Conversion rate là một công thức dùng để so sánh lượng người dùng truy cập vào một trang web.

Công thức là: nhấp chuột / hành động = Conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi).

Khi tỷ lệ chuyển đổi của trang web càng cao điều đó có nghĩa là chiến dịch marketing của bạn càng thành công.

Conversion rate giúp ích rất nhiều trong việc theo dõi và thay đổi chiến lược marketing. Từ đó thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Cùng với conversion rate kết hợp với nhiều công cụ khách sẽ giúp khách hàng ngày càng biết đến trang web của bạn và trở thành khách hàng trung thành.

Để có thể đánh giá được tỷ lệ chuyển đổi phải dựa vào thời điểm người dùng phản hồi lại nội dung bạn đã truyền tải tới người dùng.
Ví dụ: Khi người dùng mở một email mà bạn đã gửi; Điền vào mẫu đăng ký thông tin trên website; Đăng ký nhận quà: Mua sản phẩm của bạn.

Mỗi hành động của người dùng sẽ là một bước tiến quan trọng dẫn đến địch người dùng là khách hàng thân thiết của bạn.
Một website có càng nhiều chuyển đổi thì tỷ lệ chuyển đổi của nó càng tăng cao. Từ đó Conversion rate sẽ đo lường số người dùng đã chuyển đổi dựa vào tỷ lệ người dùng truy cập vào website của bạn.

Tỷ lệ Conversion rate càng cao điều đó có nghĩa là nội dung của bạn ngày càng đáp ứng tối nhu cầu của người dùng.

conversion rate

Khái niệm Conversion rate là gì?

Tầm Quan Trọng Của Conversion Rate

Conversion rate đóng vai trò rất quan trọng trong những chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Chính vì vậy chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn tầm quan trọng của nó qua những thông tin sau:

 • Đánh giá mức độ hiệu quả của các nỗ lực marketing cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Đánh giá được mức độ tương tác của người dùng đối với sản phẩm/dịch vụ.
 • Dựa vào conversion rate để điều chỉnh chiến lược marketing sản phẩm/dịch vụ sao cho phù hợp.
 • So sánh được số lượng phản hồi của người dùng với tổng số liên hệ. Từ đó tạo ra số liệu chính xác góp phần cho sự thành công của chiến dịch marketing.

Cách Thức Cải Tiến Conversion Rate

Để có thể tiến hành cải thiện conversion rate. Bạn cần đánh giá tại sao nội dung của bạn không chuyển đổi được sau đó mới tìm cách giải quyết vấn đề.

Cách thức cải tiến conversion rate được chúng tôi cập nhật như sau:

 • Thử Nghiệm A/B:
  Điều này có nghĩa là bạn thực hiện một phép thử nghiệm phân tách. Nó có thể so sánh phiên bản của một trang web để biết lượng chuyển đổi của phiên bản nào hơn.
 • Kiểm tra lại để hoàn chỉnh hơn:
  Bạn nên kiểm tra lại các yếu tố hoặc đầu tư thêm thời gian và tiền bạc để phát triển một landing page hoàn toàn mới với tất cả các tính năng mới nhất.
  Trong đó bạn không nên bỏ sót những yếu tố như đồ họa, văn bản, phông chữ, cấu trúc để nó trông mới lạ và bắt mắt người dùng hơn.

  conversion rate l

  Cách thức cải tiến Conversion rate là gì?

Một Số Mẹo Conversion Rate Là Gì?

Dưới đây là một vài ý tưởng bạn có thể tham khảo:

 • Sử dụng ngôn ngữ năng động:
  Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng những ngôn từ năng động hơn trong nội dung mà bạn muốn truyền tải tới người dùng.
 • Đánh giá trực tuyến:
  Cố gắng phát triển nội dung để gia tăng những chứng thực của người dùng và đánh giá trực tuyến. Điều này cho thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dùng.
 • Đặt CTA trên màn hình đầu tiên:
  Bạn nên đặt một email chọn tham gia hoặc cửa hàng hiện tại liên kết trực tuyến trên màn hình đầu tiên khi người dùng truy cập. Điều này sẽ giúp người dùng có thể hành động nhanh chóng, thay vì đọc đến cuối bài đăng trên blog hoặc website của bạn.
 • Chỉ lấy thông tin cần thiết:
  Đừng cố bắt người dùng đăng ký, hay nhập thông tin vào quá nhiều biểu mẫu. Người dùng có thể cảm thấy bất tiện hoặc cảm thấy x thông tin cá nhân của họ bị xâm nhập quá nhiều.
 • Ưu đãi cho người dùng:
  Để thúc đẩy conversion rate bạn nên nghĩ đến một số chương trình ưu đãi. Điều này có thể kích thích người dùng một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên các chính sách ưu đã cần được áp dụng đúng đối tượng người dùng và phù hợp với từng giai đoạn của sản phẩm/dịch vụ.

  meo conversion rate

  Một số mẹo Conversion rate

Kết Luận

Hy vọng những thông tin của bàn viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Conversion rate. Đồng thời có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi Conversion rate là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn ở nội dung của những bài viết tiếp theo!

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com