Nội dung văn bản là một phần không thể thiếu cho các dạng content. Contextual hay còn gọi là contextual link là một dạng liên kết được đặt trong nội dung của văn bản. Thông qua bài viết này chúng tôi muốn truyền tải đến bạn những nội dung liên quan đến Contextual là gì. Và những lợi ích mà contextual mang lại. Bạn hãy đón đọc thông tin ở những phần dưới đây nhé!

Contextual Là Gì?

Contextual hay còn gọi là Contextual Link (Liên kết theo ngữ cảnh) là một dạng liên kết thường được đặt trong nội dung văn bản của website thông qua anchor text có chứa cụm từ khóa.

Nếu Contextual được sử dụng hợp lý có thể chứng minh được chiến liên kết SEO rất hiệu quả cho website của bạn. Ngoài ra dang liên kết ngữ cảnh này còn mang lại sự tín nhiệm cao đối với người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó nó còn được áp dụng rất phổ biến nên người dùng và các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng nhận biết.
Contextual có thể sử dụng để liên kết các trang web bên trong hoặc dẫn liên kết đến các trang web khác.

Lợi ích của Contextual:

Khi bạn triển khai nội dung cho người dùng và công cụ tìm kiếm, lợi ích mà bạn nhận được là:
Hành động tích cực của người dùng.
Google đánh giá và cho xếp hạng nội dung của bạn.

contextual

Contextual là gì?

Cách Triển Khai Contextual Trong SEO

Contextual là các liên kết được đặt trong nội dung trang web của bạn. Nội dung đó là phần cốt lõi quyết định tính duy nhất của một trang web. Nó đưa ra các liên kết chuyển giá trị Page Authority cho những trang được liên kết đến.

Từ những liên kết dạng ngữ cảnh, chúng giúp công cụ tìm kiếm phát triển các yếu tố liên quan cho các trang đặt liên kết và những trang được liên kết.

Bạn không nên trình bày quá nhiều thông tin trên một website. Bạn nên nhóm các thông tin lớn thành từng nhóm và chia thông tin lớn thành nhiều trang. Các trang này sẽ sẽ được liên kết với các trang còn lại thông qua Contextual.
Bên cạnh đó bạn có thể liên kết với các trang bên ngoài có độ tin cậy cao. Từ đó sẽ làm tăng độ tin cậy nội dung bạn với người dùng và các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng Contextual sẽ giúp tỷ lệ thoát trang thấp hơn nâng cao độ tin tưởng website của bạn với google.
Giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Từ đó điều hướng trang web thông qua liên kết trong nội dung khi họ đang đọc nó. Khi đọc nội dung người dùng cũng có thể chuyển hướng đến các liên kết trong các trình điều hướng khác như các liên kết trong Menu, Footer hoặc Sidebar. Contextual được google đánh giá cao trải nghiệm người đọc. Từ đó website sẽ được xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Contextual Làm Tăng Trải Nghiệm Người Dùng

Để tạo dựng được sự tin cậy cho trang bạn cần xây dựng liên kết ngữ cảnh một cách vững chắc.
Nếu bạn không xây dựng được hệ thống liên kết ngữ cảnh có nghĩa là bạn không hướng dẫn được người dùng đến đúng nơi họ đang quan tâm.

Các trang được xây dựng hệ thống liên kết ngữ cảnh vững chắc, vị trí phù hợp sẽ xây dựng được mối quan tâm của người dùng. Từ đó hướng người dùng đến khám phá các trang được liên kết.
Liên kết chủ đề sẽ giúp người dùng tìm hiểu được toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề mà họ đang quan tâm.

Bằng cách liên kết các trang của một chủ đề nằm rải rác khắp trang web. Khi việc liên kết chủ đề được thực hiện thành công. Nội dung của bạn có thể được độc giả chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Cách tạo các liên kết trong nội dung là một cách truyền tải nhiều thông tin chất lượng hơn cho người đọc và nó luôn phải được ưu tiên hàng đầu.

Khi được người dùng đón nhận tích cực, sẽ mang lại nhiều lượng truy cập hơn cho trang web của bạn. Từ đó doanh số bán hàng cũng sẽ được cải thiện.

contextual

Contextual Tốt cho SEO Như Thế Nào?

Contextual là một phần quan trọng trong chiến lược SEO trang web của bạn. Tuy nhiên để nó hoạt động tốt mang lại hiệu quả bạn cần tối ưu hóa chúng đúng cách.

Dưới đây là một số cách để tạo cấu trúc liên kết fruit-bearing:

Sử Dụng Từ Khoá Chính Dưới Dạng Anchor Text

  • Sử dụng từ khóa chính dưới dạng Anchor text sẽ giúp các công cụ tìm kiếm biết được sự sự tồn tại và mối quan hệ của trang được liên kết.

Sử Dụng Từ Khoá Đuôi dài

  • Không nên chỉ sử dụng Contextual chỉ chứa từ khoá. Bạn Hãy dùng các cụm từ mang tính mô tả, các cụm từ đuôi dài. Điều quan trọng trong các cụm từ đó có chứa từ khoá của bạn một cách tự nhiên.

Tự Nhiên Là Tối Ưu

  • Bạn nên lưu ý không nên quá nhồi nhét từ khóa vào nội dung. Hãy sử dụng Contextual kết hợp với từ khóa một cách tự nhiên đó là cách tối ưu nhất.

Liên Kết Đến Nguồn Có Thẩm Quyền

  • Bạn chỉ nên dùng Contextual để liên kết trang web của bạn tới các trang web có thẩm quyền và có độ tin cậy cao. Điều này làm tăng uy tín của bạn với người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm.
    contextual

    Contextual có lợi ích gì trong SEO?

Kết Luận

Từ những thông tin trên cho thấy Contextual có lợi cho trang web của bạn từ cảm nhận của người dùng và công cụ tìm kiếm. Chính vì điều này bạn hãy tìm hiểu để có thể vận dụng Contextual vào chiến dịch marketing của mình. Chắc hẳn khi đọc đến đây bạn đã hiểu được Contextual là gì. Chúc bạn thành công trong chiến dịch marketing của mình!

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com