Content pillar là định nghĩa khá mới trong thị trường Việt Nam. Nó được biết đến là phương pháp tiếp cận chủ đề một cách linh hoạt. Bên cạnh đó bạn cũng cần đa dạng hóa content format để đáp ứng nhu cầu của Content pillar. Bài viết hôm nay Dmamagazine.com sẽ giúp bạn giải đáp Content pillar là gì, và những thông tin cơ bản liên quan đến content pillar.

Khái Niệm Content Pillar Là Gì?

Content pillar là một nhóm các chủ đề con tạo nền tảng cho chiến lược nội dung tổng thể. Content pillar còn được đánh giá là nhóm các chủ đề tăng trưởng từ big idea.

Mục đích của Content pillar là định hình các thông tin để nội dung trở nên đồng nhất. Dấu hiệu nhận biết Content pillar là phải đủ lớn thì mới đủ sức để triển khai các định hướng khác nhau. Tuy nhiên giá trị tồn tại cuối cùng của Content pillar rất có thể đi lệch với định hướng ban đầu.

Bên cạnh đó để triển khai Content pillar tốt bạn cần có những phương pháp tiếp xúc chủ đề linh hoạt và đa dạng về content format. Bởi cách thức hoạt động của những user trên mỗi kênh khác nhau.

content pillar

Content Pillar là gì?

Cách Triển Khai Một Bài Cho Một Chủ Đề Có VOLUME Tốt

Một bài chủ đề có VOLUME tốt phụ thuộc  vào các yếu tố sau:

 • Evergreen Content
 • Tìm hiểu thu thập bao quát rộng các thông tin của đề tài, tổng quan, overview.
 • Tập chung khai thác mọi khía cạnh của chủ đề để có thêm thông tin. Tập chung viết sâu về chuyên môn trong từng bài post.
  “Keyword” của bài Pillar có trữ lượng VOLUME tương đối (> 1000 visibility/month)
  Word counter > 000 từ
 • Một chủ đề sẽ có các nhóm bài với nội dung bao quát và đầy đủ thông tin xoay quanh chủ đề đó.
  Gắn liên kết bài khác vào nội dung của các bài đơn lẻ để tạo thành một nhóm. Đồng thời bài đăng pillar sẽ là trung tâm.

Những Lợi Ích Của Content Pillar Là Gì?

Những lợi ích khi công ty đưa ra được Content Pillar là:

 • Giá trị về tổ chức: Khi tạo ra được content pillar, đồng nghĩa với việc bạn có thể tạo ra được những chủ đề cần thiết cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Giá trị về mục tiêu hướng đến: Khi nắm bắt được content pillar. Nó sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn để tạo nguồn thông tin nhất đị cho những người được phân công. Nó như một gợi ý quan trọng để bạn không bỏ qua mục tiêu của mình.
 • Giá trị về ý tưởng: Khi có ý tưởng mới content pillar sẽ giúp bạn trau dồi các chủ đề có liên quan để bạn triển khai ý tưởng mới một cách đầy đủ và dễ dàng hơn.
  loi ich cua content pillar

  Lợi ích của Content Pillar

Các Bước Triển Khai Content Pillar Là Gì?

Việc tạo ra các thông tin chất lượng trên website hay blog không phải là điều đơn giản. Và để có thể sử dụng tốt công cụ Content Pillar trên website bạn nên chú ý tới những bước sau:

Bước 1: Xác Định Đối Tượng Hướng Tới

Để tạo được một trụ cột vững chắc cho công ty hay website điều bạn cần hướng tới là giải quyết được những nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Một số mục tiêu để có thể nắm bắt được nhu cầu, sở thích và mong muốn của khách hàng như sau:

 • Xác định rõ các nhóm bạn đọc và khách hàng của bạn là nam hay nữ.
 • Xác định độ tuổi trung bình của bạn đọc và khách hàng của bạn.
 • Xác định phân khúc bạn đọc và khách hàng của bạn.
 • Xác định nhu cầu, mong muốn của bạn đọc và khách hàng.

Khi bạn đã xác định được các mục tiêu trên thì sẽ có cách giải quyết tốt nhất khi triển khai content pillar.

Bước 2: Xác Định Mong Muốn Của Khách Hàng

Một số cách giúp bạn có thể xác định được mong muốn, nhu cầu của bạn đọc/khách hàng.

Tìm hiểu nhu cầu mong muốn của bạn đọc qua comment, các bài viết được bạn đọc chia sẻ thường xuyên. Từ những thông tin mà bạn thu thập được bạn sẽ có thể bắt đầu một chủ đề và sản xuất nội dung một bài content pillar.

Nghiên cứu nội dung của các đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng.

Bước 3: Tạo Dựng Thông Tin

Để thành công trong bước này bạn cần nắm chắc các thông tin để có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc. Khi triển khai bài content pillar, bạn nên dài trải thông tin để tạo được sự hấp dẫn và bạn đọc cảm nhận được những lợi ích từ những thông tin bạn cung cấp. Từ đó bạn đọc sẽ đánh dấu trang và chia sẻ nó trên mạng xã hội.

Bước 4: Quảng Cáo Nội Dung Bài Content Pillar

Bạn sẽ sử dụng các công cụ lan tỏa để chia sẻ nội dung của bài content pillar đến với cộng đồng.

Một số kênh mạng xã hội bạn có thể sử dụng như Facebook, pinterest,… Hoặc một số kênh social.

cac buoc trien khai content pillar

Các bước triển khai Content Pillar

Bước 5: Cập Nhật Thông Tin Và Thay Đổi Khi Quan Trọng

Bạn cần theo dõi xu hướng và sự phát triển của các công cụ truyền thông. Vì Content pillar là nền tảng của blog hoặc website của bạn. Nếu các công cụ truyền thông có bất kỳ thay đổi gì bạn cần cập nhật nội dung và sửa đổi ngay để đảm bảo bài viết content pillar trên blog/website của bạn không bị lỗi thời.

Kết Luận

Các thông tin trên đây đã trả lời cho câu hỏi content pillar là gì. Hy vọng các thông tin của bài viết sẽ góp một phần nhỏ trong kế hoạch triển khai content pillar của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com