Với sự phát triển không ngừng của những kênh thông tin trên mạng xã hội. Chính vì vậy mọi hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp đều hướng đến chiến lược marketing online. Để làm nên sự thành công cho chiến lược marketing online không thể thiếu mắt xích quan trọng đó là content marketing. Vậy content marketing là gì? Bạn đã hiểu rõ tính chất của nó chưa? Hãy khám phá cùng chúng tôi thông qua nội dung của bài viết này bạn nhé!

Giới Thiệu Chung Về Content

Content là một từ chỉ chung về nội dung. Nội dung content ở đây không đơn thuần là một bài viết dạng text. Mà nó còn bao hàm cả nhưng nội dung khác như video, hình ảnh hay infographic … Chính vì điều này nên toàn bộ những nội dung xuất hiện trên website, blog, fanpage đều được gọi chung là content.

Để hiểu rõ hơn về content marketing là gì bạn hãy theo dõi tiếp các phần sau.

Khái Niệm Content Marketing Là Gì?

Content marketing là phần nội dung được doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích quảng bá các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Thông thường hoạt động triển khai content marketing của doanh nghiệp thường tập chung vào khâu sáng tạo content. Đồng thời chọn kênh phân phối thông tin phù hợp để truyền tải nội dung đến người đọc.

Mục đích cuối cùng của việc triển khai chiến dịch content marketing là khách hàng hiểu được thông điệp mà doanh nghiệp muốn chuyển tải. Đồng thời tin tưởng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

content marketing

Content Marketing là gì?

Giá Trị Mà Content Marketing Mang Lại

Content marketing luôn tạo được giá trị to lớn khi đánh vào tâm lý người đọc. Nó được xem là có giá trị khơi gợi, kích thích nhu cầu mua hàng của người đọc. Từ đó có tác động lớn tới doanh thu của doanh nghiệp.

Ngoài ra content marketing không chỉ đơn thuần là những nội dung quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ. Nó còn cung cấp rất nhiều thông tin, kiến thức hữu ích cho người đọc, người xem.

Mục đích chính của content marketing vẫn là thuyết phục người đọc mua hàng. Tuy nhiên nội dung của nó đã dần dần được cải tiến không quá nặng về yếu tố PR. Chính vì điều này nên content marketing đã tác động lớn đến tâm lý người đọc. Giúp họ cảm thấy thông tin đến với họ một cách tự nhiên.

Vai Trò Của Content Marketing

Content marketing sẽ hỗ trợ bạn dù bạn đang kinh doanh ở quy mô nào. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu những vai trò của content marketing qua những phần sau:

Giúp Doanh nghiệp Định Hình Thương Hiệu

 • Thương hiệu của doanh nghiệp được xây dựng dựa trên chất lượng sản phẩm/dịch vụ và định hướng chiến lược marketing phù hợp.
 • Trong chiến lược marketing để khách hàng biết đến thương hiệu của doanh nghiệp. Thì mạng lưới nội dung content sẽ là yếu tố tiếp xúc khách hàng đầu tiên và có giá trị cực kỳ to lớn.

Cải Thiện Doanh Số Bán Hàng

 • Content marketing giúp doanh nghiệp truyền tải đến khách hàng những thông điệp. Đồng thời cũng dựa vào nó để thuyết phục khách hàng, cho khách hàng thấy rõ những giá trị mà sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mang lại.
 • Khi nội dung content đã giúp khách hàng giải quyết được nhu cầu mà họ tìm kiếm. Họ sẽ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
  vai tro cua marketing

  Vai trò của content marketing

Tăng Lượng Truy Cập Tương Tác

 • Nội dung content có sức ảnh hưởng rất lớn đến việc níu giữ khách hàng, kích thích lượng tương tác.
 • Để có thể làm được điều này phụ thuộc vào nội dung của content. Ngoài yếu tố PR nội dung content phải cung cấp được những kiến thức hữu ích phục vụ nhu cầu của người đọc/người xem.
 • Bên cạnh đó yếu tố chất lượng nội dung content là quan trọng nhất. Content có nội dung phong phú chất lượng phù hợp nhu cầu của người đọc sẽ khiến họ ở lại lâu hơn, thâm chí click vào nhưng nội dung khác.
 • Điều này sẽ giúp tăng lượng traffic, tương tác tự nhiên cho website.

Xây Dựng Sự Chuyên Nghiệp Cho Doanh Nghiệp

 • Doanh nghiệp sẽ chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng nếu bạn biết cách đầu tư cho content marketing. Khi đó mọi vấn đề mà khách hàng đặt ra doanh nghiệp đều có thể giải quyết được.
 • Bên cạnh đó nội dung content là nơi truyền tải đến khách hàng những định hình sản phẩm/dịch vụ và định hướng người dùng.
 • Theo thời gian khi nhắc đến tên thương hiệu của bạn người dùng đã nghĩa ngay đến những sản phẩm/dịch vụ mà bạn đã truyền tải thông tin đến họ.

Kết Nối Với Khách Hàng

 • Giá trị lớn nhất mà content marketing mang lại là sự kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp (Nơi cung cấp sản phẩm dịch vụ). Dự trên những nội dung mà bạn cung cấp hàng ngày cho khách hàng lâu dần mối quan hệ sẽ ngày càng trở nên bền chặt.
 • Thành công lớn nhất của việc kết nối khách hàng với doanh nghiệp là khi họ nhìn một sản phẩm họ đã hình dung ngay ra thương hiệu sản xuất ra sản phẩm đó.
  vai tro cua content marketing

  Kết nối khách hàng là một trong những vai trò của content marketing

Tiết Kiệm Chi Phí Quảng Cáo

 • Chi phí chi cho nội dung content marketing chiếm phần lớn chi phí của một chiến dịch marketing. Khác với trước đây nội dung sẽ được truyền tải qua tờ rơi, báo giấy, các kênh truyền hình,..
 • Hiện này content là hình thức PR sản phẩm/dịch vụ. Dựa vào sức lan tỏa của nội dung content trên các kênh thông tin điện tử. So sánh chi phí cho thấy doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được đáng kể khâu quảng cáo.

Kết Luận

Như vậy chúng tôi đã cập nhật các thông tin liên quan đến content marketing. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu được content marketing là gì. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn ở những nội dung tiếp theo!

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com