Content Hub được biết đến như một hệ phần quan trọng trong hệ thống Content marketing. Một nội dung content tốt sẽ giúp thúc đẩy chiến dịch SEO. Đồng thời có thể thu hút được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá và tìm hiểu Content hub là gì nhé!

Giới Thiệu Về Content Hub

Các nội dung sau sẽ giúp bạn có thể nắm được content Hub là gì:

Khái Niệm Content Hub Là Gì?

Content hub là một dạng content sử dụng sức hút của nội dung để tạo ra niềm tin yêu của khách hàng với thương hiệu và sản phẩm mà nó hướng tới.

Mục đích chính của content hub là dựa vào sự tin yêu của khách hàng, tạo dựng một mối quan hệ mật thiết giữa khách hàng và doanh nghiệp. Từ đó giữ chân khách hàng trung thành với sản phẩm và thương hiện của doanh nghiệp.

content

Content Hub là gì?

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Content Hub Là Gì?

Sử dụng content hub thường xuyên sẽ mang lại cho doanh nghiệp cũng như người dùng những lợi ích sau đây:

 • Sử dụng content hub giúp đẩy mạnh chiến dịch SEO. Đồng thời khẳng định thêm tên thuoengj hiệu của doanh nghiệp.
 • Việc có thể chia sẻ content sẽ giúp cung cấp nhiều kênh social media.
 • Tạo dựng niềm tin, thu hút các đối tượng khách hàng khác nhau biết đến thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Tạo dựng mối quan hệ mật thiết, níu giữ chân khách hàng tin tưởng trung thành với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Để làm nên thành công trong hệ thống chiến lược content marketing. Ngoài content hub còn phải kể đến sự góp sức của content hero và content hygiene. Sự kết hợp bền chặt của ba loại content trên tạo nên mô hình chiến lược 3Hs.

Mô Hình Chiến Lược 3Hs Quan Trọng Như Thế Nào Với Content Marketing?

Có nhiều bạn nghĩ để xây dựng một nội dung content marketing sẽ cực kỳ đơn giản. Chỉ cần mình có một chủ đề nóng, hay một câu chuyện gây sốc xoay quanh sản phẩm/dịch vụ. Sau đó mình viết lại theo lối kể chuyện một cách rõ ràng rành mạch lạc đăng lên các kênh thông tin là có thể thu hút được bạn đọc.

Điều này mới đúng một phần, để làm nên thành công cho một chiến dịch content marketing bạn cần hoạch định rõ ràng mô hình chiến lược 3Hs.

Sau đây chúng tôi sẽ nêu tầm quan trọng của mô hình chiến lược 3Hs. Để bạn có thể hiểu được tại sao content marketing cần nó.

 • Thu hút người đọc tìm hiểu về nội dung của sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Mô hình chiến lược 3Hs sẽ giúp níu giữ lượng khách hàng cũ và dẫn dắt thêm nhiều khách hàng mới.
 • Tạo dựng sự tin yêu biến người đọc nội dung thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp.
  content hub

  Content Hub quan trọng như thế nào với marketing?

Xây Dựng Mô Hình 3Hs

Mô hình 3Hs được tạo dụng bởi 3 loại content Hero, Hub và Hygiene. Nhằm mục đích đạt được các mục tiêu cơ bản cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Content Hero

 • Là loại content có sức lan tỏa cực nhanh, giúp nội dung về thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ đến với người đọc một cách nhanh nhất.
 • Nội dung của content hero thường là những thông điệp mang tính chất cô đọng sâu sắc. Chính vì vậy nên thu hút được rất nhiều người đọc, giúp việc lan tỏa thương hiệu diễn ra trong thời gian ngắn và đạt được hiệu quả tối ưu.
 • Loại content tốt nhất trong hero đó chính là viral video. Bởi nó được làm từ video nên độ lan tỏa mạnh mẽ và có thể dễ dàng chia sẻ.
 • Bên cạnh đó là một số kênh như là KOLs, Influencer cũng là dạng content hero và tọa được sức lan truyền lớn.

Content Hub

 • Loại content này dựa vào sức mạnh của nội dung, tạo dựng sự tin yêu và níu giữ khách hàng rất tốt.
 • Mục đích của loại content này là tạo dựng một mối quan hệ bền chặt giữa khách hàng và doanh nghiệp. Đồng thời dẫn dắt người đọc trở thành khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp.

Content Hygiene

Loại content này luôn đảm bảo nội dung của bạn sẽ được người đọc tìm thất trên các công cụ tìm kiếm.

Chính vì như vậy nên đòi hỏi người viết nội dung phải luôn nghiên cứu và nắm bắt được xu thể nhưng nội dung mà người đọc muốn tìm kiếm. Từ đó mới có thể phát triển được những nội dung hữu ích phục vụ nhu cầu của người đọc.

Nội dung của content hygiene thường đơn giản mang tính chất tư vấn, trả lời các câu hỏi của khách hàng… Từ đó khách hàng có thêm hiểu biết về nhãn hàng/sản phẩm của doanh nghiệp. Đồng thời từ từ dẫn dắt khách hàng đến với Content hub.

content

Content Hub là đích đến cuối cùng của các loại content khác

Kết Luận

Đúng như tên gọi của content hub nó là đích đến cuối cùng của các loại content khác. Giúp doanh nghiệp cải thiện về doanh thu và có lượng khách hàng ổn định. Hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu được Content hub là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn ở những nội dung tiếp theo.

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com