Content executive là một thuật ngữ trong lĩnh vực truyền thông. Nó còn là một nghề mà rất nhiều người biết đến. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về content executive. Từ đó bạn có thể hiểu được Content Executive là gì. Bạn hãy đón đọc nội dung mà chúng tôi cập nhật phía dưới nhé!

Content Executive Là Gì

Content executive là một thuật ngữ chỉ vị trí quản lý nhân sự truyền thông. Công việc này góp phần hỗ trợ quảng bá thương hiệu và công ty. Bằng việc tổ chức quản lý và thực thi các chiến lược marketing. Nhằm mục đích quảng bá và bán sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng.

Content executive thực sự một mắt xích rất quan trọng chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Giúp tiếp cận, thu thập ý kiến và chinh phục sở thích của khách hàng.

Một content executive sẽ có vai trò quản lý và làm chủ những tương tác giữa hàng hóa/sản phẩm/dịch vụ của mình với khách hàng. Từ đó sẽ tạo ra những sự tương đồng giữa sản phẩm/hàng hóa và nhu cầu của khách hàng.

Content executive sẽ trực tiếp tham gia xây dựng kế hoạch marketing. Và để trở thành content executive giỏi bạn cần linh hoạt các hoạt động trong ngày. Đồng thời luôn chủ động trong hoạt động nghiên cứu cũng phân tích thị trường. Thông thường một content executive sẽ làm việc trực tiếp dưới quyền marketing manager và đầu mối của khách hàng với doanh nghiệp.

content executive

Content Executive là gì?

Những Kỹ Năng Cần Thiết Trong Nghề Content Executive Là Gì?

Các kỹ năng cần thiết để có thể thành công trong nghề content executive như sau:

Kỹ Năng Lập Kế Hoạch

 • Công việc content executive căn bản là công việc của một nhân viên truyền thông. Chính vì vậy khi bạn chuẩn bị được một kế hoạch công việc tốt. Đồng nghĩa với việc bạn có thể triển khai tốt kế hoạch công việc đó. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong hoạt động marketing.

Kỹ Năng Viết Bài

 • Kỹ năng viết bài của bạn phải tốt để sáng tạo ra những bài viết chất lượng hướng tới nhu cầu và xử lý những yếu tố của khách hàng.
 • Bên cạnh đó những bài viết tốt sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng quan tâm đến những sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Kỹ năng viết bài cũng là một lợi thế của một content executive.
  ky nang can co

  Kỹ năng cần có của nghề Content Executive là gì?

Kỹ Năng Sáng Tạo

 • Content executive luôn đòi hỏi sức sáng tạo lớn từ con người. Để có thể đáp ứng được sự biến đổi liên tục của nhu cầu khách hàng.
 • Để có thể đáp ứng được nghề nghiệp nên hầu hết vị trí Content Executive ở các công ty đều đòi hỏi rất cao sự sáng tạo của nhân sự.

Kỹ Năng Tự Nghiên Cứu

 • Một content executive đòi hỏi phải có kỹ năng tự nghiên cứu, tự học và xử lý công việc. Với sự cạnh tranh khốc liệt của xu hướng marketing hiện nay thì bạn phải đáp ứng kỹ năng này để có thể kiểm soát được công việc cũng như giải quyết được các tính huống phát sinh.

Mô Tả Công Việc Content Executive

Một Content Executive thường làm việc dưới quyền marketing Manager. Marketing Manager sẽ chỉ thị và giao việc cho bạn cũng như trao đổi với bạn về KPI và doanh số cần đạt được.

Bên cạnh đó các đầu mục công việc mà bạn cần phải thực hiện như sau:

 • Nghiên cứu bộ máy, phân tích nhu cầu của khách hàng.
 • Nghiên cứu thị trường hoạch định phân khúc khách hàng.
 • Tạo ra các chính sách sale, chương trình ưu đãi, chính sách khuyến mại để thu hút đông đảo khách hàng. Tuy nhiên các chính sách này cũng phải phù hợp với từng giai đoạn phát triển của sản phẩm/dịch vụ.
 • Xây dựng và hoạch định chính sách bán sản phẩm/dịch vụ cho nhân sự của công ty.
 • Đề xuất, giám sát, điều phối và thực hiện các chiến lược marketing. Nghiệm thi kết quả và báo cáo cho marketing Manager.
 • Chịu trách nhiệm là đầu mối liên hệ với khách hàng. Phần việc này mang tính xã hội cao nên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, liên lạc.
 • Quản lý theo dõi nguồn khách hàng cũ, đồng thời lên kế hoạch để có thể gia tăng lượng khách hàng mới.
  mo ta cong viec

  Mô tả công việc Content Executive

Kết Luận

Có thể nói nghề Content Executive là một nghề có sức hút rất lớn với giới trẻ hiện nay. Qua bàn viết này chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn Content Executive là gì. Nếu bạn chắc chắn về khả năng của mình thì có thể thử sức ở vị trí content executive này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết nội dung bài viết của chúng tôi.

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com