Churn và Burn SEO là gì khi trang web của một người được khởi chạy để cạnh tranh với trang web khác. Cùng tìm hiểu Churn và Burn SEO là gì và cách hoạt động của chúng trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Churn và Burn SEO là gì?

Churn và Burn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chiến lược mũ đen để làm ngập một trang web với các liên kết không tự nhiên để nó có thể xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng. Nó còn được gọi là “xếp hạng và SEO ngân hàng” bởi vì nó làm cho một trang web xếp hạng để nó có thể có doanh thu ngân hàng.

Churn và Burn SEO là gì?

Churn và Burn SEO là gì?

Churn and burn SEO thường được thực hiện bởi những kẻ lừa đảo với mục tiêu là làm cho một trang web gian lận xếp hạng để chúng có thể tách mọi người và biến mất nếu được xác định. Việc làm này có thể khiến một trang web bị phạt nhưng hầu hết rủi ro khi làm điều đó vì nó đảm bảo xếp hạng và một doanh thu đáng kể. Thuật ngữ này phù hợp ở chỗ nó khiến một trang web bị gián đoạn (rất nhiều lượt truy cập) trước khi nó bị đốt cháy khi nó bị phạt.

Churn và Burn SEO hoạt động như thế nào?

Những người hành nghề SEO Blackhat thường mua các tên miền đã hết hạn sử dụng và sử dụng một phần mềm để lấy nội dung cũ. Một khi các trang web này có nhiều nội dung đã xuất bản, các học viên SEO sẽ bán các liên kết ngược từ chúng. Những liên kết ngược này xuất hiện rõ ràng và giúp các trang web của khách hàng kiếm được tiền để những kẻ lừa đảo được trả tiền. Nhưng khi các công cụ tìm kiếm tìm thấy các liên kết không tự nhiên, trang web của những kẻ lừa đảo sẽ bị phạt. Những người hành nghề SEO mũ đen có thể đơn giản là biến mất sau khi kiếm tiền và không quan tâm đến khách hàng của họ. Hầu hết di chuyển và hoạt động bằng cách sử dụng một tên khác.

Một cách khác để Churn và Burn SEO là tạo một trang chính và lấy các trang đệm. Những kẻ lừa đảo quay nội dung và lấp đầy các trang đệm bằng nội dung đó. Nội dung luôn có các liên kết ngược đến trang web chính.

Mặc dù Churn và Burn SEO có thể khiến một trang web bị đưa vào danh sách đen, nhưng nó mang lại một số lợi ích. Nó giúp các trang web xếp hạng nhanh chóng, đặc biệt là vì chiến lược SEO mũ trắng mất một thời gian để bắt đầu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên dành cho các trang web tạm thời, chẳng hạn như các trang dành cho quảng cáo sự kiện sẽ bị loại bỏ sau sự kiện.

Churn và Burn SEO có đáng rủi ro không?

Churn và Burn SEO là một phương pháp hiệu quả cao để xếp hạng các trang web. Nhưng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào có lợi nhuận cao, nó tiềm ẩn những rủi ro rất lớn. Việc thực hành này nên được giới hạn ở các trang web cung cấp sản phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh hoặc quảng cáo sản phẩm theo mùa. Các trang web có nghĩa là để trực tuyến trong thời gian dài không bao giờ được thực hiện Churn và Burn SEO. Tốt hơn hết là họ nên đầu tư vào một dịch vụ viết bài SEO đáng tin cậy để gặt hái những lợi ích từ việc có các liên kết ngược chất lượng cao.

Churn và Burn SEO có đáng rủi ro không?

Churn và Burn SEO có đáng rủi ro không?

Ngoài viết bài SEO, họ cũng có thể sử dụng chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Họ có thể kiếm được từ mỗi lần nhấp vào quảng cáo trên các trang web của họ. Các liên kết ngược mà quảng cáo cung cấp cũng tăng thứ hạng trang web của họ nhưng chỉ khi được thực hiện đúng.

Liệu Churn và Burn SEO có hoạt động ngay hôm nay không?

Mặc dù SEO có thể mang lại hàng tấn backlinks đến trang web của bạn, nhưng nhiều người sẽ không được lập chỉ mục một cách tự nhiên. Điều này là do Google đã cải thiện rất nhiều thuật toán của mình để lọc các liên kết được xây dựng thông qua các công cụ SEO blackhat như GSA, Sape và Scrapebox. Trước đây, Google chỉ thử nghiệm các liên kết ngược thông qua ping.

Tuy nhiên, qua nhiều năm, hiệu quả của phương pháp này giảm dần. Ngày nay, một bài đăng mới có thể được lập chỉ mục thông qua việc gửi tới Google thông qua các công cụ quản trị trang web. Điều đó không hiệu quả đối với việc lập chỉ mục các liên kết ngược vì bạn không có quyền kiểm soát trực tiếp các trang liên kết đến các trang web của mình.

Điều đó nói rằng, SEO churn và ghi có thể không phải là một chiến lược hữu ích để tạo ra các liên kết ngược, đặc biệt là bây giờ các chuyên gia SEO sử dụng các công cụ lập chỉ mục liên kết ngược tự động. Ngày của ping hoặc xây dựng liên kết theo cách thủ công đã không còn nữa.

Lời Kết

Churn và Burn SEO có thể mang lại cho trang web của bạn kết quả mong muốn nhanh chóng nhưng nó nên được sử dụng một cách thận trọng. Nó có thể mang lại những tác động tiêu cực khi các công cụ tìm kiếm nhận được luồng gió về ứng dụng của nó. Như mọi khi, tốt nhất bạn nên áp dụng các phương pháp hợp pháp rẻ hơn và hiệu quả hơn nhiều, chẳng hạn như sử dụng các dịch vụ viết nội dung SEO.

Thông tin được biên tập bởi: dmamagazine.com