Chiến dịch chạy quảng cáo trên facebook vẫn luôn được thị trường thương mại Việt Nam ưu chuộng. Hiệu quả mà chiến dịch này mang lại cũng không hề nhỏ chính vì vậy mà nó có sức cạnh tranh vô cùng lớn. Bên cạnh đó những đơn vị quảng cáo sẽ luôn phải đối mặt với những vấn đề rất khó giải quyết mang tên checkpoint. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu Checkpoint là gì. Bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ nhé!

Giới Thiệu Về Checkpoint

Để hiểu rõ về checkpoint bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phần sau:

Khái Niệm Checkpoint Là Gì?

Checkpoint được hiểu là tính năng mà facebook sử dụng để giúp người dùng bảo mật tài khoản của mình tránh sự xâm phạm của những hacker hoặc các cuộc tấn công phi pháp.

Tính năng mang tên checkpoint sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình khi bạn đăng nhập tại khoản ở thiết bị lạ. Hoặc có người nào đó sử dụng tài khoản facebook của bạn để đăng nhập. Checkpoint sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận để chắc chắn rằng bạn là chủ nhân của tài khoản đang đăng nhập.

Đôi khi checkpoint sẽ xảy ra cả với chủ nhận của tài khoản, nếu nó thấy có những hoạt động đáng nghi. Điều này đôi khi cũng gây cho người dùng nhiều trở ngại.

checkpoint

Checkpoint là gì?

Các Loại Checkpoint Trên Facebook

Checkpoint hình ảnh:

 • Hình thức này facebook sẽ đưa ra 5-7 ảnh của bạn bè, nhiệm vụ của người dùng sẽ phải xác nhận trong vòng khoảng thời gian nhất định.

Checkpoint Số điện thoại:

 • Người dùng sẽ phải nhập đúng mã OTP mà facebook gửi vào số điện thoại mà người dùng đăng ký trước đó.

Checkpoint câu hỏi bí mật:

 • Người dùng sẽ phải nhập đúng câu hỏi bí mật mà facebook yêu cầu để đăng nhập tài khoản.

Các loại checkpoint sẽ được áp dụng theo cách thiết lập tài khoản facebook của bạn trước đó.

Checkpoint không lựa chọn ngẫu nhiên cho bạn lựa chọn. Hầu hết sẽ được sử dụng dạng checkpoint hình ảnh.

Thời gian của checkpoint cũng không được xác định cụ thể, cũng có thể là không bao giờ kết thúc. Nếu quá trình kéo dài không bao giờ kết thúc tức là tài khoản facebook của bạn đã bị mất.

cac loai checkpoint

Các loại Checkpoint

Lý Do Bị Checkpoint Và Cách Để Hạn Bị Checkpoint

Một số các lý do và hạn chế khi bị checkpoint chúng tôi sẽ cập nhật qua những phần sau:

Lý Do Khiến Tài Khoản Của Bạn Bị Checkpoint

 • Đăng nhập tại địa chỉ IP khác với địa chỉ IP bạn vẫn dùng thường ngày.
 • Sử dụng trình duyệt lạ để đăng nhập tài khoản facebook. Hoặc bạn sử dụng các thiết bị mới để đăng nhập tài khoản.
 • Đăng nhập quá nhiều tài khoản facebook trên một IP. Lý do này cũng không được quy định cụ thể là bạn được đăng nhập bao nhiêu tài khoản trên một địa chỉ IP. Nhưng khi bạn đã bị facebook đánh giá thì bạn không nên cố gắng để đăng nhập tiếp.
 • Vi phạm các điều khoản của facebook. Ví dụ như Like quá nhiều lần trong ngày, tạo spam lên trang của người khác, post những hình ảnh/nội dung mang tính chất nhạy cảm.
 • Ngoài ra còn rất nhiều các lý do không thỏa mãn các điều khoản mà facebook đặt ra như vi phạm quy tắc cộng đồng, vi phạm nguyên tắc bản quyền… thì rất rễ có thể tài khoản của bạn sẽ bị checkpoint.
  ly do

  Một số lý do khiến tài khoản của bạn bị Checkpoint

Một Số Cách Để Hạn Chế Bị Checkpoint

Dưới đây là một số cách giúp bạn hạn chế bị checkpoint. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đây không phải là cách tháo gỡ checkpoint hoàn toàn.

 • Lưu trình duyệt đăng nhập trong mục bảo mật của tài khoản facebook cá nhân sẽ giúp bạn tránh bị checkpoint khi đăng nhập ở IP lạ.
 • Thường xuyên đổi địa chỉ IP sang IP khác cùng quốc gia khi đăng nhập nhiều tài khoản facebook trên một máy tính.
 • Sử dụng thiết bị của bên thứ 3 để đổi IP là cách nhanh chóng nhất và giảm thiểu tình trạng checkpoint. Thiết bị thường được dùng nhất là Dcom Viettel…
 • Không nên kết bạn và comment spam để tránh bị checkpoint hình ảnh.
 • Nêu đầy đủ thông tin khi đăng ký tài khoản facebook.

Kết Luận

Trên đây là các thông tin liên quan đến checkpoint. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu được checkpoint là gì. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về checkpoint . Bạn hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi dưới phần bình luận. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com