Call to action hay còn gọi là CTA. Nó được xem như lời kêu gọi thúc đẩy người dùng thực hiện những hành động mà bạn mong muốn. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá Call to action là gì và vai trò của call to action ra sao.

Khái Niệm Call To Action Là Gì?

Call to action được viết tắt là CTA có nghĩa là kêu gọi hành động. Nó được hiểu là một nút chỉ dẫn cho người dùng để tạo ra phản ứng ngay tức khắc. Khi sử dụng nút kêu gọi hành động này người dùng sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu mà bạn muốn hướng đến.

Để có thể kích thích người dùng sử dụng nút kêu gọi hành động. Các website thường dùng các động từ như “gọi ngay bây giờ”, “tìm hiểu thêm” hoặc “ghé thăm cửa hàng ngay hôm nay”.

Nhiệm vụ của nút call to action là điều hướng người dùng đến những trải nghiệm xuyên suốt về sản phẩm, hoặc chuyển người dùng sang các kênh tiếp thị khác…

 • Tuy nhiên để có thể hướng người dùng tới nút kêu gọi hành động bạn cần chuẩn bị tốt nhữ yếu tố sau:
 • Tạo nút kêu gọi hành động hấp dẫn để thu hút lượng khách hàng tiềm năng.
 • Tạo dựng thương hiệu và nội dung bài viết tốt. Từ đó khách hàng mới có cơ sở để tin tưởng và làm theo những gì mà bạn hướng đến.

Ngoài các dạng nút call to action cơ bản thì CTA còn tồn tại ở các dạng như liên kết, văn bản, hình ảnh,…

cta

Call To Action là gì?

Vai Trò Của Call To Action Là Gì?

Call to action là một phần không thể thiếu trong marketing online. Giúp người dùng trải nghiệm các nội dung trong cùng một chủ đề. Bên cạnh đó nó là chiến lược quyết định các khách hàng tiềm năng trở thành người mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Sau đây chúng tôi và bạn sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết những vai trò của call to action là gì qua những phần sau:

Call To Action Giúp Nâng Cao Tỷ Lệ Chuyển Đổi

 • Call to action hoạt động như hệ thống biển chỉ dẫn giúp người dùng đi đúng hướng mà doanh nghiệp đã đặt ra. Một khi CTA là được điều này sẽ giúp dẫn dắt khách hàng tiến đến gần hơn với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này cũng làm cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên các kênh và kích thích hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

Call To Action Giúp Cải Thiện Vị Trí Xếp Hạng Trên Bảng Tìm Kiếm

 • Call to action cũng là một mắt xích quan trong trong quá trình SEO. Nhờ việc triển khai SEO nên website của bạn có thể cải thiện về thứ hạng trong công cụ tìm kiếm.
 • Từ đó giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.
  vai tro cua cta

  Vai trò của Call To Action là gì?

Các Loại Call To Action Thường Sử Dụng

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các loại CTA thường hay sử dụng.

Call To Action Thu Thập Khách Hàng Tiềm Năng

 • Call to action được sinh ra để giúp doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng biến các khách hàng truy cập thành khách hàng tiềm năng.
 • Bạn có thể nhìn thấy call to action ở nhiều vị trí trên nhiều kênh thông tin của doanh nghiệp như website, facebook, blog…

Call To Action Xem Thêm Nội Dung

 • Loại call to action thường dùng cho mục đích giới thiệu thêm nội dung khác cho người đọc.
 • Một bài viết có thể không chuyển tải hết các thông tin. Chính vì vậy bạn dùng các CTA để kêu gọi người đọc click vào những bài viết khác.
 • Bạn có thể đặt call to action ở bất kỳ vị trí nào. Ví dụ như trang chủ, danh mục, trong bài viết… miễn sao phù hợp với đích mà bạn muốn người đọc hướng đến.

Call To Action Khám Phá Sản Phẩm Dịch Vụ

 • Đây có lẽ là call to action được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất, sau hàng loạt các hoạt động marketing. Điều mà doanh nghiệp muốn người đọc tiếp cận là sản phẩm/dịch vụ của họ. Để từ đó họ có thể lựa chọn mua sắm và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Call To Action Chia Sẻ mạng Xã Hội

 • Call To Action là trợ thủ đắc lực trong hoạt động marketing online. Nó giúp bạn đọc tiếp cận đến nội dung của website nhiều hơn. Chính vì vậy bạn sẽ thấy các nút CTA xuất hiện để chia sẻ các nền tảng xã hội khác nhau.
 • Thường thì các CTA sẽ xuất hiện trong nội dụng của mỗi bài viết trên blog, facebook, hay website. Từ đó người đọc có thể chia sẻ ngay khi họ thấy thông tin đó hữu ích.
  cac loai cta

  Các loại Call To Action

Kết Luận

Trong bài viết này chúng tôi đã giúp bạn có thể hiểu được call to action là gì. Để tạo ra được một nút call to action hiệu quả. Bạn sẽ cần rất nhiều yếu tố và sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Rất mong các thông tin trong bài viết sẽ góp một phần nhỏ giúp bạn tạo được một nút CTA hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo!

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com