Tôi cũng như rất nhiều từng hứng chịu lượng lớn bình luận spam gửi vào website của mình. Vì phần lớn các bình luận spam này được tạo bởi các bot tự động, do đó bạn cũng có thể dễ dàng chặn chúng lại bằng cách sử dụng các công cụ và plugin miễn phí.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp không hề đơn giản khi người dùng gửi các bình luận spam một cách thủ công. Thường thì những bình luận này không có chủ đề, không liên quan và không có giá trị cho cuộc thảo luận trên bài viết của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa URL khỏi biểu mẫu bình luận WordPress.

Xóa Trường URL khỏi mẫu bình luận WordPress (Plugin)

Cách này tương đối dễ và chúng tôi khuyên bạn nên dùng cách này cho website của mình hơn là cách thứ hai nhé.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Comment Link Remove and Comment Tools. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt và kích hoạt một plugin bạn cũng có thể xem qua hướng dẫn ở bài viết sau của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một mục mới trong menu có tên là QC CLR Settings ở thanh bên trái. Nhấp vào đó, nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của plugin này.

xoa link trong binh luan wordpress

Tại đây, bạn cần đánh dấu vào ô bên cạnh để Loại bỏ trường URL (WEBSITE) khỏi Bình luận mẫu. Sau khi hoàn tất, bạn cần cuộn xuống cuối trang và nhấp vào nút Save Changes để lưu lại các cài đặt của mình.

Vì bạn đã đăng nhập, bạn sẽ không thấy mẫu bình luận đầy đủ khi truy cập vào một bài viết trên trang web của mình. Do đó, bạn cần đăng xuất khỏi khu vực quản trị WordPress hoặc mở cửa sổ trình duyệt ẩn danh mới để kiểm tra lại.

xoa truong URL trong binh luan wordpress

Việc xóa trường URL khỏi các bình luận sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho những người muốn để lại bình luận góp ý, thảo luận trên bài viết của bạn hơn và ngược lại nó sẽ khiến trang web của bạn thoát khỏi tầm ngắm của những “backlink tặc” đó.

Tuy nhiên, với các bình luận ​​đã được phê duyệt các liên kết này sẽ vẫn còn nhé.

Để xóa chúng, bạn cần quay lại trang cài đặt của plugin này và tick vào hộp thoại bên dòng “Remove hyperlink from comment AUTHOR Bio”. Sau đó lưu lại các thiết lập và tận hưởng nhé.

Xóa thủ công Trường URL khỏi bình luận WordPress

Một số bạn thích sử dụng những cách thủ công và muốn tìm hiểu với những dòng code thay vì sử dụng plugin.

Để bắt đầu, bạn cần tạo một bản backup (sao lưu) toàn bộ trang web WordPress của mình. Vì đôi khi việc sử dụng các đoạn mã code này có thể khiến trang web của bạn gặp vấn đề (những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra).

Tiếp theo, bạn cần phải sao chép và dán đoạn mã nguồn sau vào file functions.php:

add_filter('comment_form_default_fields', 'unset_url_field');
function unset_url_field($fields){
    if(isset($fields['url']))
       unset($fields['url']);
       return $fields;
}

Đoạn mã này chỉ đơn giản là loại bỏ trường URL khỏi mẫu bình luận trên trang web WordPress của bạn. Bạn có thể truy cập một bài đăng blog trên trang web của mình trong một tab ẩn danh mới để kiểm tra xem nó hoạt động thế nào nhé.

Chúng tôi hy vọng với bài viết này đã giúp ích bạn, ngoài ra hãy chia sẻ cho chúng tôi cách của bạn đang làm nhé.