Để bắt đầu với một trang web bạn điều đầu tiên bạn cần ngoài ý tưởng là một tên miền và sau đó bạn phải kiểm tra tính khả dụng của tên miền đó để có thể mua. Vì hiện nay để có một tên miền hay cũng khá khó khăn, rất nhiều tên miền “đẹp” đã được mua, và với các bạn mới bắt đầu thường cảm thấy bế tắc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra tính khả dụng của tên miền bằng một số công cụ tìm kiếm tên miền dễ sử dụng nhất.

Domain.com

Domain.com là một trong những nhà đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường hiện nay. Họ cung cấp một loạt các tiện ích mở rộng cho tên miền với mức giá chiết khấu tốt và có các công cụ quản lý tên miền tốt nhất cho người mới bắt đầu tìm hiểu.

Điều quan trọng nhất, domain.com có một công cụ tìm kiếm tên miền mạnh mẽ, nhanh chóng để kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Chỉ cần truy cập trang web của domain.com và nhập từ khóa hoặc cụm từ mong muốn bạn sẽ nhận được tên miền gợi ý ngay.

domain.com

Domain.com sẽ hiển thị nếu tên miền có sẵn để đăng ký với dòng thông báo “Congrats, Your domain is available!” đại khái là xin chúc mừng bạn, tên miền này có thể đăng ký. Bonus: bạn có thể sử dụng mã giảm giá Domain.com của chúng tôi để được giảm giá thêm.

dang ky domain tai domain com

Nếu tên miền bạn đang tìm kiếm không có sẵn, thì nó sẽ hiển thị cho bạn các tên miền khác để giúp bạn có thêm những ý tưởng mới độc đáo hơn.

Khi bạn đã tìm thấy một tên miền, bạn chỉ cần thêm nó vào giỏ hàng và nhấp vào nút ‘Continue‘ để đăng ký. Trên màn hình tiếp theo, nhập thông tin thanh toán và thanh toán của bạn để hoàn tất giao dịch.

billing and payment infomation domain.com

Nameboy

Nameboy là một trong những công cụ tạo tên miền lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn muốn tạo ra hàng tá ý tưởng tên miền một cách nhanh chóng, thì bạn có thể sử dụng công cụ này. Chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ bạn muốn và NameBoy sẽ tạo ra một danh sách các tên miền để bạn có thể lựa chọn.

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ tên miền nào để xem chi tiết và đăng ký tên miền. Nhược điểm là NameBoy không cho bạn thấy tên miền nào khả dụng tên miền nào đã được mua ngay lập tức.

IsItWP

isitwp

IsItWP cung cấp một loạt các công cụ hữu ích như trình quét bảo mật WordPress, trình kiểm tra thời gian hoạt động của trang web, trình tạo mật khẩu và trình tạo tên miền mạnh mẽ.

Trình tạo tên miền cho phép bạn tìm kiếm một tên miền bằng cách nhập từ khóa hoặc cụm từ. Sau đó, nó sẽ tạo ra một số tên miền khác nhau để bạn có thể lựa chọn. IsltWP cung cấp cho bạn rất nhiều sự lựa chọn và ý tưởng mới. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhấp vào nút xem chi tiết để biết được tên miền đó đã đăng ký hay chưa và đăng ký sử dụng.

Blog Tyrant

Blog Tyrant là một blog khá phổ biến với một số công cụ miễn phí bao gồm một trình tạo tên miền.

Nó giúp bạn tìm kiếm ý tưởng tên miền thông qua từ khóa hoặc cụm từ mà bạn cung cấp. Bạn có thể nhấp vào một tên miền để xem thêm chi tiết hoặc thử kết hợp từ khóa khác để nhận được nhiều đề xuất tên miền hơn nữa.

tên miền mắt bão

Matbao

Mắt Bão là một trong những công ty lưu trữ web hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn muốn tạo một trang web ngay lập tức, thì trình kiểm tra tính khả dụng tên miền của họ sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Hiện tại Mắt Bão đang cung cấp tên miền cho DMA Magazine, và ngoài ra, Mắt Bão cũng cung cấp các dịch vụ khác như dịch vụ lưu trữ WordPress, Email,…

GoDaddy

GoDaddy

GoDaddy là một trong những công ty cung cấp tên miền lớn nhất trên thị trường. Bạn có thể sử dụng trang web của họ để tìm kiếm tên miền có sẵn. Tuy nhiên, đề xuất của GoDaddy thường bao gồm dấu gạch nối, phần mở rộng tên miền ít được biết đến và không phổ biến hoặc tên miền cao cấp có sẵn với giá cao hơn.

Có nhiều lựa chọn thay thế GoDaddy tuyệt vời mà rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

Làm thế nào để chọn tên miền hoàn hảo?

Nhiều bạn mới bắt đầu tìm hiểu rất khó tìm được tên miền hoàn hảo. Hơn 350 triệu tên miền đã được đăng ký và mình có cảm giác như tất cả những tên tốt đã được sử dụng.

Nếu tên miền bạn muốn không có sẵn, thì bạn sẽ cần phải sáng tạo nhiều hơn. Dưới đây là một vài mẹo nhanh sẽ giúp bạn tìm tên miền hoàn hảo cho trang web của mình.

  • Sử dụng các tên miền .com .net ,…
  • Sử dụng các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn (sử dụng tên thương hiệu hoặc từ khóa sản phẩm/dịch vụ).
  • Tránh dấu gạch ngang và số trong tên miền.
  • Chọn một tên miền dễ nhớ, không yêu cầu bạn đánh vần tên đó và đại diện cho thương hiệu của bạn

Tôi đã tìm thấy một tên miền, bây giờ thì sao?

Nếu đó là tên phù hợp với thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp thì nên nhanh chóng đăng ký tên miền đó ngay bởi có hàng ngàn tên miền được đăng ký mỗi ngày.

Tôi có cần một trang web trước khi mua tên miền không?

Không, bạn không cần làm điều này.

Bạn có thể đăng ký một tên miền mà không cần tạo một trang web. Để tạo một trang web, bạn sẽ cần phải đăng ký với một dịch vụ lưu trữ. Đây là nơi bạn sẽ lưu trữ tất cả dữ liệu trang web của bạn.

Tên miền được bán bởi các nhà cung cấp tên miền. Đây là những công ty được cấp phép bởi ICANN (một cơ quan quốc tế quản lý tên miền trên toàn thế giới) để đăng ký tên miền. Để tạo một trang web, bạn cần cả tên miền và lưu trữ web. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng để tạo một trang web, thì bạn chỉ cần đăng ký một tên miền.

Công cụ tốt nhất để kiểm tra tính khả dụng của tên miền là gì?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com vì đây là công cụ tốt nhất để kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Nó cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm/nghiên cứu tên miền. Bạn có thể ngay lập tức đăng ký tên miền mà không cần truy cập trang web của bên thứ ba.