Bạn đang muốn hiển thị số lượt bình luận trên trang web WordPress của mình nhưng không biết phải làm sao? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách đơn giản để hiển thị tổng số lượt bình luận trên trang web WordPress của mình.

Bình luận trên trang web cho phép bạn dễ dàng thu hút thêm độc giả tham gia góp ý, tương tác với nội dung trên trang web của bạn cũng như quay lại trang web bạn hơn. Bằng cách hiển thị tổng số lượt bình luận, bạn có thể tạo sự kích thích cho nhiều bạn đọc tham gia cuộc tranh luận này hơn.

Hiển thị tổng số lượt bình luận trên trang WordPress bằng cách sử dụng Plugin

Cách này tương đối dễ do đó mình khuyên các bạn sử dụng theo cách này thay vì sử dụng mã code như cách thứ 2. Với cách này bạn sẽ sử dụng một plugin để hiển thị tổng số lượt bình luận trên trang web WordPress của mình.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Simple Blog Stats. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt và kích hoạt plugin như thế nào có thể xem thêm ở bài viết này nhé: Cách cài đặt và kích hoạt plugin cho wordpress.

Sau khi kích hoạt, hãy đến phần Cài đặt » Simple Blog Stats để thiết lập các cài đặt cho plugin này.

hien thi so binh luan wordpress

Trên trang này, bạn sẽ thấy tất cả các shortcode mà bạn có thể sử dụng để hiển thị các số liệu thống kê như tổng số bình luận, người dùng đã đăng ký, số bài đăng, danh mục, số trang,…

Bạn cần sao chép mã shortcode ví dụ như [sbs_approved] để hiển thị tổng số bình luận được phê duyệt trên trang web WordPress của mình.

Nếu bạn muốn hiển thị nó trong một bài đăng hoặc trang, thì chỉ cần tạo một bài viết mới hoặc chỉnh sửa một bài đã có. Trong phần chỉnh sửa bài đăng, bạn cần thêm đoạn shortcode vào vị trí muốn hiển thị.

hien thi so luot binh luan wordpress

Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào biểu tượng Thêm khối ( + ) và sau đó tìm kiếm shortcodes. Khi bạn tìm thấy nó, bạn cần nhấp vào nó để thêm khối shortcode vào trình chỉnh sửa.

Tiếp theo, bạn cần dán shortcode [sbs_approved] bên trong cài đặt khối đó.

shortcode block

Bạn có thể thêm bất kỳ văn bản nào bạn muốn hiển thị trước hoặc sau shortcode. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng shortcode bên trong một khối đoạn văn. Chỉ cần sao chép và dán mã ngắn nơi bạn muốn hiển thị số lượng bình luận.

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút xuất bản hoặc cập nhật để lưu các thay đổi vừa rồi. Bây giờ bạn có thể truy cập vào nội dung vừa chỉnh sửa của mình để xem những thay đổi này nhé.

Hiển thị tổng số bình luận trong Widget

Bạn cũng có thể sử dụng cùng một shortcode trong Widget của WordPress và hiển thị nó trong thanh widget ở bên của blog.

Chỉ cần vào trang Giao diện » Widgets và thêm Widget ‘Văn bản’ vào thanh Sidebar muốn hiển thị.

hien thi so luot binh luan tren widget

Tiếp theo, hãy tiếp tục và dán shortcode muốn hiển thị vào bên trong Widget ‘Văn bản‘.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu‘ để lưu lại các cài đặt widget của mình. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web để xem các widget thay đổi như thế nào.

Hiển thị số lượt bình luận WordPress (không sử dụng plugin)

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin, thì bạn cũng có thể sử dụng hiển thị tổng số bình luận theo cách thủ công (sử dụng mã code).

Phương pháp này yêu cầu bạn phải thêm một đoạn mã vào trang web của mình. Vì cách này đôi khi sẽ gây ra một số vấn đề trên website của bạn nên mình khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu đầy đủ cho trang web của mình trước khi thực hiện tiếp nhé. Điều này sẽ giúp bạn có thể khôi phục trang web của mình trong những trường hợp xấu xảy ra.

Bây giờ bạn cần phải thêm đoạn mã sau vào của trang web của mình thông qua file functions.php :

function wpb_comment_count() {
$comments_count = wp_count_comments();
$message 'There are <strong>'$comments_count->approved . '</strong> comments posted by our users.';
return $message;
}
add_shortcode('wpb_total_comments','wpb_comment_count');

Mã này sẽ tạo ra một hàm xuất ra tổng số bình luận trên trang web WordPress (các bình luận đã được phê duyệt nhé). Đoạn mã vừa thêm vào cũng sẽ tạo ra một shortcode để giúp bạn có thể hiển thị nó ở những vị trí muốn.

Bây giờ bạn có thể sử dụng mã shortcode [wpb_total_comments] trong bài đăng, trang hoặc Widget để hiển thị tổng số bình luận trên trang web của mình.

so luot binh luan wordpress

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiển thị được tổng số lượt bình luận trên trang web WordPress của mình.