Bounce Rate hay còn gọi là tỷ lệ thoát trang nó giúp bạn đánh giá được chất lượng website của mình. Bài viết hôm nay Dmamagazine.com sẽ cùng bạn khám phá Bounce Rate là gì? Và Bounce Rate ở mức bao nhiêu thì sẽ có lợi cho website của bạn.

Giới Thiệu Về Bounce Rate

Khái niệm về Bounce rate là gì sẽ được chúng tôi cập nhật qua những phần sau:

Khái Niệm Bounce Rate Là Gì?

Bounce Rate hay còn gọi là tỷ lệ thoát trang nó là một công cụ đo lường số lần truy cập của những người dùng chỉ truy cập duy nhất một trang trên website. Sau đó không ở lại lâu không nhấn vào bất kỳ nội dung nào khác trên web và rời đi ngay.

Khi người dùng không tương tác và rời đi ngay đồng nghĩa với việc họ sẽ không thực hiện những điều như bạn mong đợi. Ví dụ như mua hàng, điền form, đăng ký thành viên …

bounce rate

Bounce Rate là gì?

Tại Sao Bounce Rate Được Xem Là Một Chỉ Số Quan Trọng?

Bounce Rate được xem là chỉ số quan trọng bởi những yếu tố sau đây:

 • Độ hài lòng của khách hàng cũng được đánh giá qua Bounce rate. Nếu lượng Bounce rate tăng có nghĩa là website của bạn không đáp ứng được nhu cầu của họ hoặc không đủ hấp dẫn để người dùng có thể ở lại lâu hơn.
 • Bounce Rate là công cụ đánh giá chất lượng của website. Nếu lượng Bounce rate tăng có nghĩa là chất lượng website của bạn đang đi xuống. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.
 • Bounce Rate có thể giúp bạn đưa ra được những chiến lược giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

Mức Bounce Rate Tốt Cho Một Website Là Bao Nhiêu?

Tỷ lệ Bounce rate cao hay thấp phụ thuộc vào lĩnh vực hoạt động của website. Tuy nhiên bạn nên cố gắng để Bounce rate nằm trong khoảng lớn hơn hoặc bằng 60%. Có như vậy website của bạn mới có thể thăng hạng cao hơn được.

Một số website thuộc dạng tin tức người dùng truy cập vào trang của họ và click vào nhiều bài viết nên Bounce Rate luôn ở mức thấp. Các trang web thuộc các lĩnh vực khác sẽ có lượng Bounce Rate cao hơn rất nhiều.

Đa phần người dùng vào website của bạn thông qua công cụ tìm kiếm google. Sau khi người đọc đã tìm được những nội dung cần tìm, họ sẽ không thoát khỏi website của bạn nữa mà không truy cập thêm vào những nội dung khác. Điều này cũng dễ hiểu nên bạn cũng không nên quá lo lắng nếu lượng Bounce Rate trên website của bạn cao.

bounce rate

Mức Bounce Rate tốt cho một website là bao nhiêu?

Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Bounce Rate Cao

Một số nguyên nhân dẫn đến Bounce Rate cao như sau:

Tốc Độ Tải Trang Chậm

 • Tốc độ tải trang chậm cũng là một yếu tố khiến khách hàng không muốn chờ đợi và rời đi. Từ đó nó sẽ có ảnh hưởng đến việc tăng Bounce Rate trên website của bạn.
 • Bên cạnh đó tốc độ tải trang còn ảnh hưởng đến kết quả đánh giá xếp hạng tìm kiếm website của bạn trên google.

Nội Dung Website Không Chất Lượng

 • Bạn phải luôn chú ý cải thiện chất lượng nội dung trên website của bạn để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Nếu nội dung trên website của bạn không đáp ứng được nhu cuầ của khách hàng thì họ có thể rời bỏ website ngay lần đầu truy cập để tìm một nội dung tốt hơn.

Trải Nghiệm Người Dùng Trên Website Kém

 • Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng và hình ảnh, màu sắc lôi cuốn trên trang chủ là một yếu tố giúp người dùng muốn tìm hiểu thêm các nội dung khác trên website của bạn. Và nếu các yếu tố trên không đủ sức lôi cuốn người dùng thì nó có tác dụng ngược lại làm tỷ lệ thoát trang cao hơn.

Tiêu Đề Và Mô Tả Khác Xa Nội Dung

 • Hiện nay nhiều website đánh lừa khách hàng bằng những tiêu đề và mô tả hấp dẫn. Cách làm này có thể hấp dẫn được khách hàng truy cập vào nội dung, nhưng khách hàng sẽ rời khỏi trang ngay nếu nội dung không đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.
   bounce rate

  Một số nguyên nhân dẫn đến Bounce Rate cao

Trang Web Không Có Liên Kết Nội Bộ

 • Liên kết nội bộ sẽ dẫn dắt khách hàng từ bài viết này tới bài viết khác. Cách làm này có thể cải thiện rõ rệt tính trạng Bounce Rate. Nếu web của bạn không có liên kết nội bộ thì sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn.

Website Bị Lỗi Kỹ Thuật

 • Các lỗi kỹ thuật như 404, lỗi javascript, lỗi plugin,… sẽ làm tăng tỷ lệ thoát trang. Vì khi khách hàng truy cập thấy web của bạn bị lỗi sẽ rời đi ngay.
 • Việc bạn cần làm là không để web của bạn bị lỗi, hoặc tìm cách khắc phục ngay khi web của bạn gặp sự cố.

Kết Luận

Từ những thông tin trên cho chúng ta thấy Bounce rate là một công cụ đo lường tỉ lệ thoát trang của một website. Xét về mọi khía cạnh Bounce rate khá quan trọng trong việc đánh giá xếp hạng web trên google. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thể hiểu được Bounce rate là gì và tầm quan trọng của nó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu còn điểm gì chưa hiểu về Bounce rate. Bạn hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi dưới phần bình luận bạn nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com