Blog không còn là khái niệm xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên cũng rất nhiều người chưa hiểu hết những đặc điểm của Blog là gì. Chính vì vậy vẫn có một số câu hỏi như tại sao mọi người lại viết Blog? Blog có mang lại lợi ích về tài chính hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cấp cho bạn một số thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn về những đặc điểm của Blog.

Giới Thiệu Về Blog

Để hiểu rõ khái niệm Blog là gì, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phần sau:

Khái Niệm Blog Là Gì?

Blog là một trang thông tin cá nhân được quản lý bởi một cá nhân hoặc nhóm nhỏ. Nội dung của các trang Blog sẽ thể hiện cái nhìn chủ quan của người quản lý về một chủ đề nhất định. Họ có thế viết về những vấn đề mà họ thích hoặc những điều họ đã từng trải nghiệm.

Cách trình bày nội dung của Blog là: Nội dung của các bài viết mới sẽ được đưa lên đầu trang để những người theo dõi Blog có thể cập nhật được.

blog

Blog là gì?

Blog Dùng Để Làm Gì?

Người quản lý Blog có thể sử dụng nó vào nhiều mục đích khác nhau. Sau đây là một số những mục đích mà người viết Blog thường nhắm tới:

 • Họ muốn chia sẻ những đam mê hoặc trải nghiệm của mình về một lĩnh vực nào đó cho công đồng.
 • Họ muốn lưu giữ những thông tin phát triển từng ngày của một quá trình nghiên cứu một dự án.
 • Họ sử dụng Blog như kênh quảng cáo online giúp họ có thể bán được nhiều sản phẩm hơn. Ví dụ họ sử dụng Blog để tiếp cận nhiều khách hàng và giải thích thêm cho sản phẩm mà họ đang bán. Từ đó lượng khách hàng biết đến sản phẩm, hiểu sản phẩm của họ nhiều hơn họ sẽ tăng được doanh thu nhanh chóng.
 • Họ muốn biến Blog là công cụ giúp họ kinh doanh và kiếm được tiền.

Giao Diện Cơ Bản Của Blog

Cũng giống như các trang thông tin khác Blog cũng có một giao diện riêng. Sau đây chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn cấu trúc cơ bản giao diện của Blog hỗ trợ khách hàng truy cập theo dõi nội dung:

 • Thanh tiêu để và menu: Phân này giúp bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm những nội dung mà mình cần tìm.
 • Trang chủ: Toàn bộ bài viết mới nhất sẽ được hiển thị ở trang chủ
 • Sidebar: Là phần để cập nhật những thông tin về mạng xã hội, bài viết đặc biệt hoặc bài viết được xem nhiều nhất.
 • Footer: Phần này thông thường là những thông tin liên quan đến chính sách riêng tư.
 • Disclaimer: Thông tin liên hệ.
  blog

  Giao diện của Blog

Sự Khác Biệt Của Blog Và Website

Một đặc điểm duy nhất khiến bạn có thể đánh giá được sự khác biệt của Blog và Website đó là cách sắp xếp bài viết ở trang chủ.

Blog

 • Các nội dung bài viết mới sẽ được hiển thị và sắp xếp theo thứ tự thời gian trên trang chủ. Có nghĩa là bài đăng mới nhất sẽ ở trên cùng. Đồng thời mặc định trang chủ là nơi chứa các bài blog post. Bạn sẽ thấy những bài viết mới nhất được xuất bản ở đây.

Website

 • Website sẽ sở hữu yếu tố tĩnh, toàn bộ bài viết quan trọng sẽ được đưa lên đầu. Bên cạnh đó sẽ có thanh công cụ để bạn đọc có thể tìm đến những nội dung mà mình cần.

Mọi Người Viết Blog Để Làm Gì?

Blog được tạo ra từ những cá nhân có sở thích chia sẻ thông tin cho cộng đồng. Tuy nhiên hiện tại Blog đã trở thành một phương tiện vượt xa định nghĩa ban đầu của nó.

Nó có thể là công cụ kiếm tiền, hoặc quảng bá thương hiệu cho một công ty hay nhãn hàng nào đó cụ thể như sau:

Một công ty sử dụng Blog như một kênh thông tin chính thức để truyền tải cập nhật tin tức đến khách hàng của mình. Lợi tức thu được từ việc nhiều người truy cập Blog của công ty là thương hiệu của công ty sẽ ngày càng đáng tin cậy, tín hiệu nhận biết ngày càng tăng lên. Hoặc công ty cũng có thể trực tiếp quảng cáo sản phẩm của mình trên Blog.

Cá nhân viết blog chia sẻ về những nhận thức/trải nghiệm của một chủ đề. Blog cá nhân được nhiều người theo dõi, tương tác và có lượng bạn đọc trung thành nhất định. Từ đó họ có thể kiếm tiền từ quảng cáo của bên thứ 3 trên Blog của họ.

Việc kiếm tiền trên Blog thường là đặt banner quảng cáo trên trang cho bên thứ 3.

blog

Mọi người viết Blog để làm gì?

Kết Luận

Blog là một trang thông tin online giúp bạn chia sẻ ý kiến, cái nhìn cá nhân của bạn về một chủ đề hoặc một điều gì đó trong cuộc sống. Bên cạnh đó Blog cũng có thể giúp bạn tạo ra thu nhập nếu Blog của bạn có đông đảo người theo dõi và truy cập. Trên đây là toàn bộ những thông tin về Blog là gì mà chúng tôi muốn truyền tải tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo!

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com