Sự phát triển nhanh chóng của thời đại 4.0 cho chúng ta thấy sức mạnh của nhiều kênh marketing online trong đó có SEO website. Để có thể SEO website thành công phải kể đến yếu tố quan trọng là backlink. Nó giúp ích rất nhiều trong việc tăng thứ hạng của website trong công cụ tìm kiếm google. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá backlink là gì? Tại sao backlink lại quan trọng trong việc SEO website như vậy.

Backlink Là Gì?

Backlink là một thuật ngữ chỉ những liên kết được trả về. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản backlink là liên kết được trả về từ website khác tới website của bạn.

Bạn có thể triển khai backlink bằng cách đặt các anchor text hoặc đường full link khi người đọc click vào anchor text hoặc đường full link đó thì sẽ dẫn thẳng đến website của bạn.

Backlink còn là yếu tố quan trọng liên quan trực tiếp đến yếu tố đưa từ khóa lên top. Có nghĩa là thứ hạng website của bạn cao hay thấp sẽ phụ thuộc khá nhiều vào Backlink.

backlink

Backlinhk là gì?

Vai Trò Của Backlink Là Gì?

Một số yếu tố tạo nên sự quan trọng của backlink trong việc SEO website như sau:

 • Thứ hạng của website phụ thuộc khá nhiều vào việc phát triển backlink. Chính vì như vậy backlink được ví như phiếu bầu giúp tăng độ tin tưởng và cũng là một trong những tiêu chí đánh giá website của google.
 • Khi sử dụng backlink bạn có thể điều hướng người đọc ghé thăm website của mình.
 • Để backlink phát huy được tầm quan trọng và hiệu quả nhất. Bạn nên chuẩn bị một kế hoạch dải link chi tiết, tránh tình trạng lạm dụng backlink không hiệu quả.

Một Số Cách Đặt Backlink Hiệu Quả

Xây dựng một chiến lược backlink hiệu quả là vấn đề cốt lõi và rất quan trọng trong việc SEO website.
Chúng tôi sẽ cập nhật một số cách đặt backlink như sau:

Xây Dựng Backlink Từ Những Site Có PR Cao

 • Cách này sẽ bắt đầu từ việc bạn chọn các diễn đàn có PR ≥ 4 để đặt backlink. Nó sẽ giúp bạn đạt được đánh giá tốt nhất từ Google. Tuy nhiên nếu website của bạn chỉ nhận được những lượt truy cập từ những diễn đàn có PR cao thì sẽ gây tính bất thường và google sẽ không bỏ qua điều đó.
 • Chính vì vậy cách tốt nhất bạn nên phủ rộng backlink từ các diễn đàn có PR khác nhau và tập chung ở những diễn đàn có PR cao nhiều hơn. Như vậy sẽ an toàn hơn cho bạn trong quá trình xây dựng backlink.
  backlink

  Vai trò của Backlink là gì?

Đặt Backlink Tại Các Website Có Chỉ Số DA, PA Cao

 • Cũng giống như cách xây dựng link ở site có PR cao. Bạn nên quan tâm đến những các diễn đàn có DA ≥ 20 để có thể triển khai backlink tốt nhất.

Đặt Backlink Ở Các Web Có Traffic Cao

 • Cũng giống như 2 cách trên khi bạn đặt backlink ở những web có traffic cao sẽ được đánh giá cao. Và đồng nghĩa với việc những website đó có nhiều bạn đọc truy cập. Nếu bài viết của tốt sẽ nhiều đọc và click backlink bạn dải trên đó.

Đặt Backlink Ở Site Cùng Chủ Đề

 • Mục đích của việc đặt backlink là được google đánh giá cao và gia tăng thứ hạng. Và việc đặt backlink ở những site đúng chủ đề sẽ giúp google dễ nhận diện website của bạn.Chính vì vậy bạn hãy tìm hiểu các site có cùng chủ đề với từ khóa mà ta muốn đặt làm anchor text.

Đặt Backlink Trong Nội Dung Bài Viết

 • Một trong những cách đặt backlink hiệu quả là đặt trong nội dung bài viết. Và cũng không nên lạm dụng quá nhiều mỗi một liên kết mà ta muốn trỏ tới chỉ nên xuất hiện một lần trong bài viết đó.

Đặt Backlink Dofollow

 • Đây là cách sử dụng backlink vào liên kết dofollow. Từ đó liên kết dofollow giúp điều hướng bọ trỏ tới website của bạn. Hơn thế nữa liên kết dofollow cũng làm tăng thứ hạng và đánh giá đối với website.
 • Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn chỉ chú ý gia tăng liên kết dofollow bạn cần cân đối dofollow và nowfollow để tránh google đánh giá website của bạn đang có những yếu tố bất thường.
  backlink

  Một số cách đặt Backlink hiệu quả

Tận Dụng Sức Mạnh Các Backlink Từ Các Site Gov, Edu

 • Hầu hết các site gov, edu là của các cơ quan nhà nước. Độ trust của những site này rất cao, google cũng đánh giá cao các site này. Chính vì yếu tố này nên khi xây dựng backlink bạn nên chú ý tìm các site này để giải link.

Ngoài các cách đặt backlink cơ bản nêu trên. Để xây dựng một backlink tốt cũng cần dựa vào một số yếu tố khác. Ví dụ: Link có nhiều comment chất lượng, link có nhiều share, nhiều like, link có nhiều backlink chất lượng,… Đồng thời bạn hãy chú ý đến những yếu tố cơ bản ngay từ khi bắt đầu để tránh những sai sót không đáng có.

Kết Luận

Từ những thông tin trên cho thấy backlink là mối liên kết được trả về từ website khác tới website của bạn. Chắc hẳn khi đọc đến đây bạn đã phần nào hiểu được backlink là gì. Rất mong những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng backlink hiệu quả cho website của mình. Chúc bạn thành công!

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com