Ngay nay sức truyền tải thông tin trên mạng xã hội facebook là rất lớn. Chính vì vậy rất nhiều người đã sử dụng kênh thông tin này để quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên để có thể tiến hành quảng cáo được trên facebook bạn cần phải thành thạo Audience Insight. Vậy Audience Insight là gì bạn hãy cùng chúng tôi khám phá thông qua bài viết này nhé!

Giới Thiệu Về Audience Insight

Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu Audience Insight là gì qua những phần sau:

Audience Insight Là Gì?

Audience Insight là nhóm những công cụ thống kê, phân tích khách hàng, giúp bạn có thế chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả và thành công.

Công cụ Audience Insight có thể giúp bạn nắm bắt được sở thích của nhóm khách hàng tiềm năng đang muốn sử dụng hoặc mua sắm những sản phẩm/dịch vụ của bạn dựa trên facebook cá nhân của chính họ.

Đồng thời nó còn có thể nắm bắt được giới tính, độ tuổi tình trạng hôn nhân của nhóm khách hàng này. Từ đó bạn sẽ có thể có cái nhìn tổng thể về khách hàng và tiến hành chạy quảng cáo facebook dựa trên sở thích khách hàng mà Audience Insight đã cung cấp cho bạn.

audience insight

Audience Insight là gì?

Các cách truy cập Audience Insight Là Gì?

Một số cách tiếp cận Audience Insight nhanh nhất như sau:

 • Cách 1: Sử dụng tài khoản Business
  Để tiếp cận Audience Insight bằng cách này bạn chỉ cần gõ từ khóa “Audience Insights” tiếng việt là thông tin chi tiết về đối tượng vào ô tìm kiếm trên giao diện.

  audience insight

  Sử dụng tài khoản Business

 • Cách 2: Sử dụng trình quản lý doanh nghiệp
  Bạn click vào phần kế hoạch chọn thông tin chi tiết về đối tượng như hình bên dưới.

  audience insight

  Sử dụng trình quản lý doanh nghiệp

 • Cách 3: Truy cập trực tiếp
  Đối với cách này bạn truy cập trực tiếp vào link https://www.facebook.com/ads/audience-insights để tiếp cận trực tiếp Audience Insight.

Audience Insight Cho Bạn Biết Gì Về Khách Hàng?

Các thông tin về khách hàng mà Audience Insight có thể cung cấp cho bạn như sau:

Chọn Phân Khúc Khách Hàng

Để có thể khai thác được những đặc điểm của khách hàng bạn cần lựa chọn phân khúc khách hàng.

Trong giao diện của Audience Insight có các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau bạn có thể lựa chọn.

 phân khúc khách hàng

Chọn phân khúc khách hàng trên Audience Insight

Nếu bạn là người mới thì nên chọn mục mọi người trên Facebook để tiến hành các bước tiếp theo.

Trong trường hợp bạn đã có thông tin đầy đủ thông tin về giới tính, email, độ tuổi… của  một danh sách khách hàng về chủ đề bạn nghiên cứu thì chọn mục đối tượng tùy chỉnh. Mục này sẽ giúp bạn có thể hiểu sâu thêm về sở thích của khách hàng từ đó sẽ giúp target chuẩn hơn.

Hoặc bạn cũng có thể chọn mục người đã kết nối với trang của bạn. Điều này có nghĩa nhóm khách hàng bạn hướng đến là những người đã kết nối và tương tác với trang của bạn.Nó cũng là một dạng phân khúc khách hàng.

Các Thông Tin Khách Hàng Audience Insight Cung Cấp

Sau khi chọn lựa phân khúc khách hàng muốn hướng đến. Audience Insight sẽ giúp bạn phân tích các thông tin liên quan đến nhóm khách hàng như sau:

 • Địa điểm (Location): Đây là địa điểm sinh sống của khách hàng mà bạn muốn nghiên cứu. Hiểu đơn giản bạn khoanh vùng địa điểm sinh sống của khách hàng để nghiên cứu từ đó đưa ra chiến lược chạy quảng cáo.
 • Tuổi (Age): Độ tuổi của nhóm khách hàng mà bạn muốn nghiên cứu.
 • Giới tính (Gender): Bạn lọc giới tính khách hàng để nghiên cứu hoặc cũng có thể chọn cả hai.
 • Sở thích (Interests): Mục này bạn sẽ nhập trực tiếp từ khóa mà bạn muốn nghiên cứu vào. Mục này khá quan trọng đòi hỏi bạn phải có nghiên cứu kỹ lượng trước để có thể có một từ khóa mô tả được sản phẩm/dịch vụ của mình. Đồng thời từ khóa đó phải được khách hàng sử dụng nhiều.
 • Kết nối (Connection): Là những đối tượng khách hàng đã từng tương tác trên Fanpage hoặc ứng dụng của bạn.
 • Nâng cao (Advanced): Phần này là nhóm của những yếu tố sau.
  Hành vi (Behaviors).
  Ngôn ngữ (Language).
  Tình trạng quan hệ (Relationship Status).
  Học vấn (Education).
  Công việc (Job Titles).
  Tài chính (Financial).
  Nhà ở (Home).
  Phân khúc thị trường (Market Segments).
  Cha mẹ (Parents).
  Chính trị (Politics).
  Sự kiện trong đời (Life events).
  Người sở hữu thiết bị (More Categories).

  luu y

  Những lưu ý khi sử dụng Audience Insight

Đặc Tính Khách Hàng Audience Insight Cung Cấp

 • Nhân khẩu học (Demographics): Khi đã nắm bắt được thống kê về độ tuổi kèm theo giới tính của khách hàng. Dựa vào đặc tính này bạn sẽ biết được khách hàng của bạn đang nằm ở phân khúc nào.
 • Số lượt thích trang (Page Liked): Phần này sẽ thông kê cho bạn biết nhóm khách hàng tiềm năng của bạn đã tương tác những fanpage nào. Từ đó bạn có thể nghiên cứu sở thích của khách hàng có thể là thời trang, du lịch, ẩm thực….

Những Lưu ý Khi Sử Dụng Audience Insight

Bạn cần phải lưu ý một vài yếu tố sau trước khi tiến hành Audience Insight.

Audience Insight chỉ là một công cụ đánh giá sở thích khách hàng dựa trên từ khóa sở thích mà bạn đã đưa vào. Từ đó nó phân tích và trả kết quả lại cho bạn. Bạn không nên nghĩ Audience Insight là một thứ gì đó rất cao siêu có thể nghiên cứu và chỉ ra cho bạn tất cả những thứ cần thiết về khách hàng tiềm năng.

Trước khi tiến hành Audience Insight bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể đưa ra được từ khóa sở thích chuẩn nhất. Đây cũng là điểm để có thể Audience Insight thành công.

Kết Luận

Từ những kiến thức về Audience Insight mà chúng tôi muốn truyền tải tới bạn chắc hẳn bạn đã hiểu được Audience Insight là gì. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình Audience Insight. Chúc bạn thành công!

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com