Hôm nay, DMA Magazine sẽ giới thiệu đến các bạn một công cụ mạnh mẽ nhưng dễ quản lý cho các Nhà phát triển WordPress – Appsero. Với giải pháp trọn gói này, các nhà phát triển có thể tập trung hơn vào sản phẩm thì vì các vấn đề quản lý cũng như các lo lắng về giấy phép để đưa sản phẩm lên các kênh bán hàng,…

Appsero là một nền tảng SaaS hoàn toàn mới dành cho các nhà phát triển WordPress. Là một công cụ tuyệt vời để các nhà phát triển có thể triển khai, cấp phép, đo lường và phân tích các sản phẩm WordPress.

Appsero cho phép các nhà phát triển WordPress quản lý các plugin/theme của mình một cách tối ưu. Nếu muốn quảng bá sản phẩm của mình, các nhà phát triển có thể lựa chọn nâng cấp giấy phép cho theme hoặc plugin – Appsero là giải pháp cho tất cả các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Appsero là một sản phẩm đến từ WeDevs, tác giả của khá nhiều sản phẩm phục vụ cộng đồng WordPress như Dokan Multivendor, WP User Frontend, WP Project Manager, WP ERP, weForms,… WeDevs ban đầu bắt đầu hành trình chỉ với một blog nhỏ vào năm 2008 và cho đến tháng 5 năm 2012 khi đã đủ kinh nghiệm, WeDevs chính thức thành lập công ty với tư cách là một công ty khởi nghiệp phát triển web nhỏ. (động lực cho các bạn đang có ý định phát triển các sản phẩm về WordPress)

ĐĂNG KÝ VÀ TẢI APPSERO NGAY

Mục đích của Appsero

Mục đích chính của plugin này là hỗ trợ các nhà phát triển plugin/theme WordPress. Từ đó, các nhà phát triển có thể cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình. Appsero hướng đến làm cho toàn bộ quá trình phát triển một sản phẩm dễ dàng hơn cho các nhà phát triển, nhà tiếp thị và cả những người đưa ra quyết định.

appsero

Tuyệt vời nhất khi Appsero đi kèm với một số chức năng khá mạnh mẽ để phát triển sản phẩm với tốc độ nhanh hơn. Một số tính năng đáng chú ý như:

  • Dữ liệu phân tích người dùng chính xác hơn cho các plugin/theme của bạn (lý do người dùng hủy kích hoạt)
  • Quản lý các giấy phép hoàn chỉnh hơn (Cho dù bạn sử dụng EDD/WooCommerce/Envato – đã có Appsero bảo vệ hoàn toàn cho bạn)
  • Tài khoản Github/Bitbucket cho WordPress.org)
  • Triển khai các bản cập nhật mới cho người dùng Pro đơn giản hơn.
  • Hủy kích hoạt Phản hồi (Gửi email cho người dùng bất cứ khi nào họ hủy kích hoạt plugin).

Do đó, các nhà phát triển chỉ đơn giản là cần tập trung 100% vào các nhiệm vụ phát triển sản phẩm. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về các số liệu phân tích hoặc vấn đề quản lý khác. Appsero sẽ thực hiện tất cả các nhiệm vụ này thay bạn.

Công cụ phát triển tương tác này cho phép tất cả các nhà phát triển WordPress trả trước các sản phẩm của họ bằng cách hiển thị các báo cáo người dùng chi tiết. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng hiểu sở thích của người dùng của bạn.

Phân tích người dùng mạnh mẽ hơn, đơn giản hơn

Bạn phải lắng nghe người dùng mục tiêu của mình nếu bạn thực sự muốn đáp ứng yêu cầu của họ với sản phẩm của bạn. Để làm cho sản phẩm của bạn nổi bật trong vô vàng các sản phẩm khác, bạn phải hiểu rõ nhu cầu của họ.

Appsero-phan tich nguoi dung

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm và người dùng của bạn, điều cần thiết là thu thập các phân tích sản phẩm. Nếu bạn có thể xác định lý do tại sao người dùng thích plugin của bạn hoặc chức năng nào đang được sử dụng cho mục đích nào thì bạn có thể tối ưu hóa sản phẩm của mình theo cách tốt hơn.

Tuy nhiên, một số yếu tố tốt khác sẽ có tầm ảnh hưởng cực kỳ quan trọng trong việc phát triển sản phẩm cho WordPress. Chẳng hạn như số lượng cài đặt, tải xuống, phân tích đối thủ cạnh tranh, ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất, phiên bản WordPress, phiên bản PHP,…

Nhiệm vụ duy nhất của bạn bây giờ là thêm plugin hoặc theme WordPress của bạn trên Appsero. Phần còn lại hãy để Appsero với tất cả các số liệu thống kê nằm trong tầm tay.

Tổng quan nhanh về Deactivation Reasons

activation-vs-deactivation-chart-appsero

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao sản phẩm của bạn bị vô hiệu hóa (deactivated)? Có hàng trăm lý do đằng sau vấn đề này. Nhưng lý do chính mà bạn có thể dễ dàng đoán được, nếu sản phẩm của bạn không thể đáp ứng nhu cầu của người dùng, thì nó sẽ không còn quan trọng cũng như có thể xóa bỏ bất cứ lúc nào. Vì lý do này, bạn phải hiểu mong muốn của khách hàng, người dùng của mình là gì. Và sau đó tạo plugin/theme theo nhu cầu của họ.

Appsero cho phép bạn thu thập các thông tin khi người dùng hủy kích hoạt plugin/theme của bạn. Khi người dùng hủy kích hoạt, một biểu mẫu sẽ xuất hiện, biểu mẫu yêu cầu người dùng chia sẻ lý do hủy kích hoạt và những dữ liệu này sẽ được gửi đến bạn.

Toàn quyền kiểm soát quản lý giấy phép (License)

Nếu bạn đang phát triển một plugin/theme ở phiên bản cho người dùng cao cấp (trả phí) hoặc chạy song song cả hai phiên bản miễn phí và cao cấp, thì bạn cần phải quản lý các giấy phép phần mềm một cách chặt chẽ hơn.

license trong appsero

Nhưng để thiết lập cấp phép cho plugin hoặc theme WordPress không phải là một chuyện dễ dàng. Ngoài ra, đôi khi bạn cũng sẽ muốn bán sản phẩm của mình trên nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau. Và sẽ thuận tiện biết bao nếu tất cả các giấy phép này được lưu giữ ở một nơi và dễ dàng quản lý.  

Appsero cho phép bạn xử lý giấy phép (licensing) phần mềm cho tất cả các hệ thống phổ biến từ một nền tảng duy nhất. Bất kể bạn đang bán các sản phẩm này từ trang web của mình hay bán chúng thông qua một số nền tảng trực tuyến như Themeforest, bạn có thể tích hợp việc cấp phép cho các sản phẩm với Appsero chưa đầy 5 phút.

Đẩy các bản cập nhật cho người dùng cao cấp của bạn như một chuyên gia

day cac ban update tu appsero den nguoi dung

Với tính năng này, sẽ cực kỳ hữu ích cho các bạn phát triển plugin hoặc theme WordPress cao cấp. Vì với phiên bản cao cấp bạn chắc chắn cần phải có một hệ thống tương tác để tiếp cận người dùng của mình với các bản cập nhật mới nhất thay vì thông qua WordPress repo như các phiên bản Plugin/theme miễn phí trên kho WordPress.org.

Với Appsero, bạn có thể gửi các bản cập nhật thường xuyên đến bảng điều khiển của người dùng. Những gì bạn cần làm là phát triển các bản cập nhật và triển khai trong bất kỳ repo phổ biến nào như GitHub, GitLab hoặc Bitbucket. Để lại phần còn lại hãy để cho Appsero hỗ trợ bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi chạy phiên bản pro từ bảng điều khiển Appsero. Như vậy sẽ giảm thiểu tất cả các rắc rối không cần thiết cho bạn.

Triển khai thường xuyên lên kho WordPress.org cho các Plugin miễn phí

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc quản lý giấy phép nếu bạn đã lưu trữ plugin trên kho lưu trữ WordPress. Nhưng làm thế nào bạn có thể cung cấp thông tin cập nhật cho người dùng của mình?

Appsero-nen tang toi uu cho dev wordpress 2

Mục tiêu chính của nhà phát triển plugin là triển khai một thứ gì đó (những tính năng hay ho, những thiết lập cần thiết,…) càng sớm càng tốt cho người dùng plugin của họ. Bạn muốn khi mọi thứ đã sẵn sàng người dùng của bạn cũng sẽ được trải nghiệm ngay lập tức. Đây chính xác là nơi tính năng Push to Deployment của Appsero sẽ phát huy tác dụng mạnh mẽ của mình!

Chỉ cần kết nối tài khoản Git của bạn, kết nối tài khoản WordPress.org với project trên tài khoản Git của bạn! Bây giờ, bạn đã có thể phát hành bản cập nhật mới cho người dùng của mình chưa đầy 30 giây.

Khi người dùng Hủy kích hoạt

Giữ chân khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc bán plugin/theme. Appsero cho phép bạn tiến xa hơn trong việc hiểu rõ khách hàng của mình hơn với quy trình hủy kích hoạt dễ gây thiện cảm với khách hàng của bạn. Bạn có thể thiết lập một email tự động được gửi từ Appsero cho người dùng của bạn. Vì vậy, họ sẽ nhận được một email ngay khi họ hủy kích hoạt sản phẩm của bạn. Đây được gọi là tính năng Deactivation Auto Responder trong Appsero.

Khả năng tích hợp với các dịch vụ khác

Appsero là một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu cho các nhà phát triển. Và càng mạnh mẽ hơn khi Appsero có khả năng tích hợp với Easy Digital Download,  WooCommerce và Envato. Nó cho phép bạn đồng bộ tất cả các giấy phép hiện có của mình với Appsero chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đối với các tác giả Envato – ID đơn đặt hàng sản phẩm được coi là khóa cấp phép. Và bạn hoàn toàn có thể dựa vào Appsero để xử lý.

Ngoài ra, Appsero cũng hỗ trợ và tích hợp với một số nền tảng email quan trọng khác như:

  • MailChimp
  • weMail
  • Mailjet

Mức giá để sử dụng Appsero

Appsero là một nền tảng miễn phí. Appsero hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm và tất cả các tính năng đều hoàn toàn miễn phí. Và Appsero cũng sẽ hoàn toàn miễn phí ngay cả khi ở bản beta.

WeDevs muốn thu thập phản hồi từ các chuyên gia và những người đam mê, các nhà phát triển các ứng dụng hỗ trợ WordPress. Sau đó, WeDevs sẽ ra mắt sản phẩm cuối cùng dựa trên đánh giá của người dùng. Vì vậy, tất cả các tính năng của Appsero hiện tại đang miễn phí. Bạn sẽ không cần phải chi một xu để sử dụng.

Cũng theo WeDevs nếu họ quyết định thương mại hóa Appsero trong tương lai – tất cả người dùng sẽ được thông báo trước ít nhất 1 tháng do vậy bạn cứ yên tâm sử dụng.