Trong việc tối ưu SEO việc đánh dấu và thể hiện các văn bản hoặc siêu văn bản cho công cụ tìm kiếm là không thể thiếu. Chính vì vậy một thuật ngữ mang tên alt attributes đã hình thành để tác động đến công cụ tìm kiếm của trang thương mại điện tử. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu Alt Attributes là gì và tầm quan trọng của nó ra sao nhé!

Giới Thiệu Về Alt Attributes

Để có thể hiểu Alt Attributes là gì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phần sau đây:

Alt Attributes Là Gì?

Alt Attributes là một thuật ngữ chỉ việc đánh dấu và thể hiện các văn bản/siêu văn bản mô tả hình ảnh tác động đến công cụ tìm kiếm của trang thương mại điện tử.

Một cách gọi khác của Alt Attributes là thuộc tính alt” và “mô tả alt”. Bạn cũng có thể áp dụng Alt Attributes cho hình ảnh và coi nó như sản phẩm có thể tác động tích cực đến thứ hạng của trang thương mại điện tử trên công cụ tìm kiếm.

alt

Alt Attributes Là Gì?

Alt Attributes Có Tầm Quan Trọng Như Thế Nào?

Trên thực tế chúng ta đã thấy một số các công cụ tìm kiếm không thể diễn tả hình ảnh. Tuy nhiên hình ảnh lại là yếu tố rất quan trọng để có thể diễn tả và tối ưu một website. Alt Attributes có thể giải quyết được vấn đề này bằng việc cung cấp, thế hiện các văn bản/siêu văn bản. Để từ đó các công cụ tìm kiếm/robot có thể tìm kiếm và đọc được thuộc tính của hình ảnh giúp việc tối ưu thứ hạng trang web dễ dàng hơn.

Cơ chế crawl dữ liệu của google, nó là một cơ chế rất thông minh có thể nhận biết được các loại màu sắc, hình ảnh, kích thước của hình ảnh… Nhưng nó chưa phân tích và đọc được nội dung của hình ảnh chính vì vậy Alt Attributes sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Vai trò của Alt Attributes được thể hiện rõ nét nhất khi các trình thu thập thông tin của những công cụ tìm kiếm kiểm tra thuộc tính hình ảnh của một trang web. Nếu thuộc tính hình ảnh được định dạng chính xác sẽ góp phần tích cực vào vị trí xếp hạng của trang web đó.

Ngoài ra Alt Attributes cúng giúp ích rất nhiều cho người dùng khi xem những website trên những thiết bị screen reader hoặc thiết bị không xử lý được hình ảnh.

alt

Tầm quan trong của Alt Attributes Là Gì?

Phương Pháp Alt Attributes Hiệu Quả

Để có thể tạo dựng thẻ mô tả Alt Attributes hiệu quả cho trang web chúng ta sẽ đi tìm hiểu những phương pháp sau:

 • Như đã nếu ở trên phương pháp có thể tối ưu thuộc tính hình ảnh cho trang web đó là viết nội dung cho những hình ảnh đó. Các phần nội dung này sẽ giúp Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác có thể hiểu được nội dung của các html trên trang như các hình ảnh, java script,…
 • Bên cạnh đó các nhà quản lý của trang web cũng có thể để trống phần nội dung của html nếu phần nội dung này không có ảnh hưởng đến thuộc tính của html và không ảnh hưởng đến nội dung trên trang.
 • Phương pháp này giúp các công cụ tìm kiếm/robo hiểu rằng các hình ảnh, java script,… không có nội dung này sẽ không ảnh hưởng gì tới nội dung của website.
 • Khi bạn sử dụng các đoạn văn bản để tối ưu hình ảnh cho website cũng nên lưu ý đến vấn đề từ khóa trong nội dung văn bản đó. Bới các công cụ tìm kiếm sẽ dùng văn bản thay thế đó để tính toán mật độ từ khóa. Tuy nhiên không vì điều này mà bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào trong một đoạn văn bản, bạn cần có sự tính toán và đo lường kỹ lưỡng sao cho hợp ký nhất.

Yêu Cầu Của Một Đoạn Mô Tả

Một đoạn văn bản mô tả nội dung hình ảnh cần có những tiêu chí sau:

 • Mô tả chi tiết nội dung của html (các hình ảnh, java script,…)
 • Văn bản mô tả cấn phải liên quan đến chủ đề của hình ảnh hoặc nội dung chính của bài viết.
 • Tối ưu vừa đủ lượng từ khóa, tránh nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong đoạn mô tả.
  alt

  Một số lưu ý khi sử dụng Alt Attributes Là Gì?

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Alt Attributes

 • Tối ưu hóa hình ảnh của sản phẩm cho tốc độ trang web và chỉ nên sử dụng cùng một từ khóa trên trang sản phẩm.
 • Khi tối ưu hóa nội dung cho hình ảnh không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa. Nên sử dụng từ khóa trong đoạn văn bản cùng một từ khóa chính.
 • Nội dung văn bản ngắn gọn, đủ truyền tại nội dung đến google và các công cụ tìm kiếm khác.
 • Các tiêu chí về SEO như tiêu đề, liên kết và meta description luôn đặt lên hàng đầu. Phần nội dung Alt Attributes chỉ nên sử dụng cho các trang nhiều hình ảnh ít văn bản.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến Alt Attributes. Phương pháp Alt Attributes mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tạo nội dung cho html. Hy vọng rằng qua những thông tin của bài viết sẽ giúp bạn hiểu được Alt Attributes là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hẹn gặp lại bạn ở nội dung tiếp theo.

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com