Việc quảng bá những sản phẩm online đã không còn mới lạ. Hiện nay có rất nhiều người thành công thậm chí trở thành triệu phú với việc quảng bá sản phẩm online. Affiliate Marketing được hiểu đơn giản như một hình thức tiếp thị liên kết. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu Affiliate Marketing là gì và quy trình để có thể tiến hành Affiliate Marketing.

Giới Thiệu Về Affiliate Marketing

Để hiểu rõ về cách thức kiếm tiền bằng mô hình Affiliate Marketing bạn hãy tham khảo một số phần sau:

Định Nghĩa Affiliate Marketing Là Gì?

Affiliate Marketing có nghĩa là tiếp thị liên kết. Nó được xem là một hình thức tạo thu nhập online thông qua các link quảng cáo sản phẩm/dịch vụ /nhãn hàng của người khác. Khi khách hàng click vào sản phẩm bạn sẽ nhận được phần trăm chiết khấu (hay còn gọi là hoa hồng).

affiliate marketing

Affiliate Marketing là gì?

Tại Sao Có Nhiều Người Tham Gia Affiliate Marketing?

Một số lý do khiến nhiều người tham gia hình thức Affiliate Marketing:

 • Không cần bỏ vốn cho việc mua sản phẩm trưng bày, hoặc sản phẩm lưu kho.
 • Không cần phải tham gia trực tiếp vào công việc chăm sóc khách hàng.
 • Không gian, thời gian làm việc linh hoạt, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào.
 • Vốn đầu tư cho mô hình việc làm này không cao.
 • Tiền năng thu nhập khả quan. Theo một số khảo sát những người tham gia làm việc theo hình thức Affiliate Marketing thu nhập trong khoảng $100 – $300/tháng đối với người mới. Người có nhiều kinh nghiệm hơn sẽ thu nhập giao động trong khoảng từ $500 – $1000/tháng.

Làm Sao Để Bắt Đầu Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing Nhanh Nhất?

 • Để có thể tiếp cận tìm hiểu vào tạo ra thu nhập đầu tiên theo hình thức affiliate marketing sẽ mất khoảng trung bình khoảng 2-3 tháng.
 • Nếu bạn muốn mình bắt nhịp và có thu nhập sớm hơn thì bạn có thể tham gia một khóa học bài bản về affiliate marketing. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những lý thuyết và sắp xếp cho bạn cách tiếp cận vấn đề một cách hợp lý nhất. Từ đó bạn có thể thực hành một cách nhanh chóng. Khóa học affiliate của Cris Là một trong những khóa học uy tín và có chi phí rẻ bạn có thể tham khảo thêm để tham gia.

Những Thành Phần Của Affiliate Marketing Là Gì?

Những thành phần của mô hình Affiliate Marketing như sau:

 • Advertiser (Nhà cung cấp): Hiểu một cách đơn giản đây là những doanh nghiệp/ tổ chức /cá nhân cung cấp sản phẩm dịch vụ. Từ đó sẽ gia tăng hiệu quả đối với mô hình kinh doanh trực tuyến.
 • Publisher (đối tác): Là những doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân sở hữu những website, blog. Những đơn vị này trực tiếp tham gia chiến dịch quảng cáo cụ thể. Chính từ việc triển khai các dự án quảng cáo nên các đơn vị này có thể thu về thu nhập không giới hạn.
 • User (người dùng): Đây được xem như đối tượng khách hàng. Họ sẽ trực tiếp đọc các nội dung bài viết/hình ảnh/video quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ/nhãn hàng mà Publisher đăng trên các trang web, mạng xã hội, blog…
 • Mạng Affiliate Marketing: Có thể nói nó là một nơi trung gian để kết nối Publisher và Advertiser. Từ đó Affiliate Network cung cấp các nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, đặt banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng bá, giải quyết các tranh chấp, thu tiền thanh toán cho các bên tham gia.
  thanh phan

  Những thành phần của Affiliate Marketing

Những Kênh Hoạt Động Hiệu Quả Của Affiliate Marketing Là Gì?

Một số kênh giúp Affiliate Marketing hoạt động hiệu quả là:

Người Ảnh Hưởng

 • Bạn có thể hiểu đơn giản người ảnh hưởng là một cá nhân có tác động đến xu hướng mua sắm của phần lớn người tiêu dùng. Những người này thường là những người nổi tiếng hoặc là một cá nhân có lượng follow cực khủng trên mạng xã hội. Chính vì điều này nên những nhóm người này có thể dễ dàng trở thành một affiliate marketing lớn.

Blogger

 • Tại sao blogger có tiếng sẽ có thể là những affiliate marketer tuyệt vời? Bởi vì họ thường có những bài viết chất lượng. Thông thường những bài viết chất lượng thường lên top đầu của các công cụ tìm kiếm. Đồng thời dựa vào danh tiếng của họ cũng có tầm ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Từ đó có thể kích thích hành vi tiêu dùng của những người có nhu cầu.

Sử Dụng Các Micro Sites

 • Được hiểu đơn giản như việc đăng đúng nội dung và đánh đúng nhóm đối tượng cụ thể. Micro sites có thể hỗ trợ tăng chuyển đổi nhờ những kêu gọi hành động đơn giản và dễ hiểu.

Các Bước Để Tiến Hành Kiếm Tiền Từ Affiliate Marketing Là Gì?

Để có thể tiến hành được một quá trình Affiliate Marketing cơ bản sẽ cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Tham gia chiến dịch Affiliate Marketing

Để có thế bắt đầu quá trình Affiliate Marketing bạn cần phải tìm kiếm, tìm hiểu và đăng ký tham gia các chiến dịch từ các nhà cung cấp chương trình affiliate marketing.

Một số các chiến dịch cho người mới bắt đầu tham khảo như:

 • Chiến dịch về CPL (Cost per Lead).
 • Chiến dịch về CPS (Cost per Sale).
 • Chiến dịch thương mại điện tử như Tiki, my tour.
 • Những chiến dịch với mức hoa hồng cao về tài chính ngân hàng.

Các ban nên lưu ý đối với mỗi một chiến diện bạn quyết định tham gia. Bạn cần bỏ thời gian để tìm hiểu các thông tin về nó. Đặc biệt là các review của những người đi trước đã từng hợp tác với các chiến dịch trước đó.

cac buoc tien hanh affiliate marketing

Các bước tiến hành Affiliate Marketing

Bước 2: Tham Gia Phân Phối Sản Phẩm/Dịch Vụ

Bước này bạn sẽ trực tiếp tham gia phân phối sản phẩmm/dịch vụ trên website, mạng xã hội, blog của bạn.

Bạn cần truyền tải thông tin về sản phẩm/dịch vụ/nhãn hàng trong hệ thống trên các kênh riêng của bạn với mục tiêu càng nhiều người biết đến càng tốt.

Bước 3: Chiến Lược Quảng Bá Sản Phẩm/Dịch Vụ

Sau khi hoàn thành bước 2 bạn cần phải có một chiến lược rõ ràng để đẩy các dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cần quảng bá đến với nhiều khách hàng.

Các bạn cần lưu ý đối với affiliate marketing, khi khách hàng click vào đúng banner hoặc link sản phẩm thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng.

Kết Luận

Trên đây là các thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi Affiliate Marketing là gì của bạn. Nếu bạn còn điểm nào chưa rõ về Affiliate Marketing bạn hãy lưu lại câu hỏi dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ kiểm tra và phản hồi thông tin sớm nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn ở nội dung của bài viết tiếp theo!

Thông tin được biên tập bởi: Dmamagazine.com