Các nhà xuất bản ứng dụng cũng sẽ thấy các thông báo về lỗi trong quá trình triển khai phát triển ứng dụng của họ. 

Google Ad Manager, AdMob và mạng quảng cáo di động của Google, sẽ bắt đầu hỗ trợ app-ads.txt, giao thức chống gian lận quảng cáo cho các nhà xuất bản ứng dụng. Theo thông báo mới nhất từ Google, bắt đầu từ ngày 27 tháng 8, Google Ad Manager và AdMob sẽ chặn phân phát quảng cáo trái phép trong ứng dụng trên cả hai nền tảng cho nhà xuất bản có tệp app-ads.txt được triển khai.

Một phần mở rộng tiêu chuẩn của ads.txt (sáng kiến của IAB Tech Lab), app-ads.txt được thiết kế để giải quyết các nhu cầu cụ thể các ứng dụng được phân phối thông qua các App Store được kết nối trên TV và mobile. Các nhà xuất bản xuất bản tệp văn bản liệt kê các trao đổi mở cho phép vào thư mục gốc của trang web và liên kết danh sách đến app store với trang web của mình. Programmatic buyers (người mua quảng cáo tự động) có thể kiểm tra các tệp này để đảm bảo họ mua quảng cáo từ người bán được ủy quyền và không phải tên miền hoặc ứng dụng giả mạo.

Tại sao chúng ta nên quan tâm

Google cho biết rằng, DSP Display & Video 360 sẽ ngừng mua inventory (khoảng không quảng cáo) trong ứng dụng trái phép bắt đầu từ tháng 8 tới đây. Với vị trí dẫn đầu thị trường, sự hỗ trợ của Google cho app-ads.txt với cả hai bên (bên mua và bên bán) sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển, tăng trưởng doanh thu cho các nhà xuất bản ứng dụng.

Tuần trước, Centro cũng có đã thông báo, nền tảng DSP Basis của mình sẽ chỉ mua các khoảng không quảng cáo từ những người bán được ủy quyền được liệt kê trong tệp app-ads.txt. Vào tháng Tư, Tappx đã bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu trữ tệp app-ads.txt miễn phí cho các nhà xuất bản ứng dụng không có trang web riêng. Vào thời điểm đó, Tappx cho biết ít hơn 1% ứng dụng có app-ads.txt được thiết lập chính xác.

“Chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tạo tệp app-ads.txt và xuất bản nó sang miền nhà phát triển mà bạn đã liệt kê trong danh sách App Store hoặc Google Play”, Nott Google cho biết trong thông báo. Khoảng không quảng cáo trong ứng dụng giả mạo tên miền sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu và doanh thu của các nhà xuất bản. Các nhà xuất bản không triển khai tệp app-ads.txt sẽ không thấy thay đổi nào đối với việc phân phát quảng cáo, nhưng họ sẽ không được hưởng lợi từ các biện pháp bảo vệ giả mạo.

Thông tin thêm

  • Tab app-ads.txt mới trong giao diện Trình quản lý quảng cáo của Google sẽ hiển thị cho nhà xuất bản tỷ lệ phần trăm truy vấn có app-ads.txt được đăng và người bán được ủy quyền được liệt kê.
  • Bảng điều khiển trong AdMob và Trình quản lý quảng cáo Google cũng hiển thị lỗi khi thiếu ID nhà xuất bản hoặc người bán được ủy quyền, với các liên kết hướng dẫn để khắc phục sự cố.
  • Tệp app-ads.txt bao gồm tên của mạng quảng cáo là tên miền, ID nhà xuất bản hoặc mã thuộc tính.