Dưới đây là một số thống kê và thông tin về Etsy ấn tượng mà DMA Magazine đã khai thác từ nhiều nguồn và tổng hợp gần đây. Có thể các số liệu đã cũ, vì chúng tôi chỉ cập nhật đến 2019, trong thời gian tới chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết năm 2020 sớm nhất.

Etsy đã được thành lập từ khoảng 14 năm trước, nhưng nền tảng này chỉ mới thực sự trở nên mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Etsy đã trở thành trang thương mại điện tử thực sự dành cho những người yêu thích các sản phẩm Handmade (các sản phẩm được làm thủ công) và nhiều người thực sự đã tìm thấy sự thành công khi bán sản phẩm của họ trên nền tảng này.

Sự thành công của Etsy dường như chưa có có dấu hiệu chậm lại, do đó hôm nay tôi quyết định dành một bài viết dành riêng cho nền tảng này, và nếu được sự đón nhận nhiệt tình từ cộng động Etsy Việt Nam thì mình sẽ còn có nhiều bài viết chia sẻ về nền tảng này hơn nữa.

Một số thông tin về Etsy

  • Trang web chính thức của Etsy : etsy.com
  • Etsy ra mắt: năm 2005
  • Trụ sở Etsy: Brooklyn, NY
  • Ai đã tạo ra Etsy? Robert Kalin, Chris Maguire, Haim Schoppik, Jared Tarbell chính là những con người đã tạo ra Etsy.

Etsy là gì?

Etsy là nền tảng thương mại điện tử toàn cầu cho các sản phẩm Handmade độc đáo và sáng tạo. Đây là ngôi nhà chung của những sản phẩm hết sức đặc biệt, độc đáo, khác lạ và những đồ dùng, những tác phẩm thủ công độc đáo đến những báu vật cổ điển. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Etsy tại đây: Giới thiệu về Etsy.

Các chỉ số về Etsy

Số người dùng Etsy đang hoạt động

Bieu do nguoi mua tich cuc tren Etsy 2012 2018

Biểu đồ người mua tích cực của Etsy từ năm 2012-2018 (tính bằng triệu)

Số lượng người bán hàng trên Etsy

Người bán Etsy theo Biểu đồ năm 2012-2018 (tính bằng triệu)

Người bán hàng trên Etsy theo Biểu đồ năm 2012-2018 (tính bằng triệu)

Số mặt hàng được liệt kê để bán trên Etsy

Cập nhật lần cuối 7/10/2019: 60 triệu.

Thật đáng kinh ngạc phải không ạ, nhưng những người đồng sáng lập như Etsy – Rob Kalin, Chris Maguire và Haim Schoppik – đã điều hành Etsy từ một căn hộ nhỏ ở Brooklyn trong suốt những năm tháng đầu tiên khi hình thành nền tảng này. Chỉ hai năm sau đó, số người bán hàng trên Etsy đã tăng lên 450.000 người và cho đến 2018, con số này là 2,1 triệu người đã đăng ký bán hàng cho gần 40 triệu người mua hàng trên nền tảng này.

Tỷ lệ người bán Etsy là phụ nữ

Cập nhật lần cuối 2019: 85%.

mot so thong ke ve Etsy

Theo một khảo sát năm 2019 về người bán hàng Etsy trên toàn thế giới, người ta thấy rằng 95% số người được hỏi điều hành cửa hàng Etsy của họ từ nhà và 64% đã bắt đầu cửa hàng Etsy của họ như một cách để bổ sung thêm nguồn thu nhập.

Tỷ lệ doanh thu của Etsy đến từ điện thoại di động

Cập nhật lần cuối 2019: 53%

Thống kê này đại diện cho thị phần di động trong tổng doanh số năm của Etsy từ 2013 đến 2019. Trong năm được báo cáo gần đây nhất, 58% tổng doanh thu hàng hóa của Etsy được tạo ra thông qua các thiết bị di động.

doanh thu tu nguoi dung di dong

 

Etsy tổng doanh số hàng hóa (hàng năm)

tong doanh thu hang hoa tren Etsy 2012 - 2018

Biểu đồ tổng doanh thu hàng hóa (GMS) hàng năm của Etsy 2012-2018 (tính bằng tỷ)

Doanh thu của Etsy (hàng năm)

Biểu đồ doanh thu hàng năm của Etsy 2012-2018 (tính bằng triệu)

Biểu đồ doanh thu hàng năm của Etsy 2012-2018 (tính bằng triệu)

Tổng doanh số hàng hóa (GMS) của Etsy

Doanh thu Etsy (hàng quý)

Các danh mục sản phẩm phổ biến trên Etsy trên toàn thế giới đến 2020

danh muc san pham handmade pho bien tren etsy

Thống kê này trình bày các danh mục sản phẩm phổ biến nhất trong số những người bán hàng thủ công Etsy trên toàn thế giới tính đến tháng 6 năm 2020, theo chia sẻ của người bán.

[ĐANG CẬP NHẬT]


[wp-faq-schema]