Là xu hướng chung của thế giới, con người đã và đang làm chủ các công nghệ giúp kết nối hàng tỷ người trên toàn cầu. Ngày càng có nhiều người đăng ký và sử dụng các mạng xã hội (Social Media). Số liệu thống kê cho thấy trong năm 2010, số người sử dụng mạng xã hội chưa đầy 1 tỷ người, thì cho đến năm 2019 con số này đã vượt quá 2,8 tỷ.

Và với điện thoại thông minh cùng với các công nghệ kết nối internet ở khắp mọi nơi như hiện nay, chúng ta sẽ thấy những con số này còn tăng trưởng cao hơn nữa trong những năm tới. Điều này đồng nghĩa lĩnh vực tiếp thị số là một mảnh đất màu mỡ, đầy tiềm năng khi được tiếp cận một lượng lớn người dùng. Và lượng người dùng này cũng chỉ tập trung ở một số mạng xã hội phổ biến nhất như Facebook, Twitter, Instagram hay Telegram, Tiktok.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn hơn 50 trang mạng xã hội mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị cho thương hiệu của mình và thu hút được đối tượng mục tiêu mong muốn. Một số mạng xã hội trong danh sách này cũng có thể giúp bạn xây dựng các mối quan hệ, kết nối với những người trong các lĩnh vực mà bạn quan tâm.

#1: Facebook

Facebook hiện là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Với sấp sỉ 2,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến vào quý 4 năm 2019. Và hầu hết mọi người dùng mạng xã hội đều sẽ nhắc đến Facebook đầu tiên. Do vậy, đây là một nền tảng tuyệt vời để bạn có thể phát triển thương hiệu, tiếp thị sản phẩm của mình đến một lượng lớn người dùng mục tiêu.

so nguoi dung facebook den Q4 2019

Người dùng có thể chia sẻ nội dung như văn bản bình thường, các liên kết, hình ảnh và video với bạn bè, người dùng khác trên Facebook. Ngoài ra, người dùng còn có thể theo dõi những người và trang nổi tiếng, tương tác với các bài đăng của mọi người trên nền tảng này. Bạn cũng có thể sử dụng Facebook để quảng bá thương hiệu, các sản phẩm, dịch vụ của mình bằng công cụ quảng cáo trả tiền của Facebook.

#2: Instagram

Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội phát triển nhanh nhất. Người dùng Instagram có thể sử dụng ứng dụng trên các thiết bị di động hay thông qua phiên bản trang web đều được.

Là một mạng xã hội di động cho phép người dùng chỉnh sửa và chia sẻ ảnh, video. Năm 2018, Instagram đã có hơn 100 triệu người dùng Instagram hoạt động tại Hoa Kỳ. Con số này được dự đoán sẽ vượt qua 111 triệu vào năm 2019. Instagram phổ biến nhất với thanh thiếu niên trẻ tuổi – đặc biệt đúng ở Hoa Kỳ. Theo số liệu thống kê trên toàn cầu, 41% người dùng Instagram có độ tuổi từ 24 tuổi trở xuống. Instagram là một trong hai mạng xã hội ưa thích hàng đầu của thanh thiếu niên ở Hoa Kỳ, đánh bại Twitter và Facebook nhưng vẫn xếp sau Snapchat.

#3: Tiktok

Năm 2019, số lượt cài đặt lần đầu tiên trên toàn cầu của ứng dụng chỉnh sửa và chia sẻ video TikTok đạt 738 triệu lượt, trong số đó có đến 219 triệu lượt tải trong quý cuối năm 2019. Số tải về và lượt cài đặt hàng năm của nền tảng này đã tăng 13% so với 655 triệu lượt cài đặt lần đầu trong năm 2018.

luot cai dat mang xa hoi tiktok 2017 2019

#4: Twitter

Twitter là một nền tảng luôn đi đầu trong việc cho phép người dùng tham gia thảo luận các chủ đề mang tính xu hướng và tham gia vào các cuộc trò chuyện có liên quan. Năm 2018, nền tảng này đã có 326 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (nền tảng được nhiều người nổi tiếng, chính trị gia sử dụng). Mặc dù nó không có lượng người dùng đông đảo như các trang mạng xã hội hàng đầu khác, nhưng người dùng Twitter có mức độ tương tác cao hơn. Theo thống kê, người dùng Twitter gửi trung bình ít nhất 500 triệu tweet mỗi ngày.

#5: Tumblr

Tumblr cũng là một trong những trang mạng xã hội hàng đầu khác. Người dùng có thể tham gia các cộng đồng và tham gia vào các cuộc thảo luận,…. Tính đến tháng 1 năm 2019, đã có tổng cộng 456,1 triệu blog sử dụng Tumblr thông qua đó có hơn 168,4 tỷ bài đăng đã được đăng tải. Khoảng 32% lưu lượng truy cập vào nền tảng này đến từ Hoa Kỳ. Tại Anh, thị phần của Tumblr trong các nền tảng mạng xã hội chiếm khoảng 1,94% (tại thời điểm tháng 2 năm 2019).

#6: LinkedIn

LinkedIn là một trang mạng xã hội dành cho các chuyên gia và khá phổ biến cho người dùng B2B. Nền tảng này đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua và hiện có 610 triệu thành viên . Thành viên có thể mở rộng các kết nối của mình với nhiều người thuộc các lĩnh vực mà họ quan tâm để giới thiệu các danh mục đầu tư và tìm kiếm công việc hay tuyển dụng.

#7: WhatsApp

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin cho phép người dùng chia sẻ tin nhắn văn bản, hình ảnh, ghi chú thoại, tệp âm thanh, tài liệu và video. Ứng dụng này đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm qua và có khoảng 1,5 tỷ người dùng hàng tháng (số liệu thống kê đầu năm 2018). Cùng với lượng người dùng ngày càng tăng, nền tảng này cũng đã giới thiệu nhiều tính năng mới để giúp người dùng dễ dàng tương tác hơn.

Cùng với đó WhatsApp cũng đã giới thiệu tính năng WhatsApp Status cho phép người dùng cập nhật trạng thái, hình ảnh, video và văn bản (sẽ tự động biến mất sau 24 giờ). Tính đến quý 2 năm 2018, 450 triệu người dùng đã cập nhật trạng thái trên WhatsApp Status hàng ngày.

#8: Snapchat

Snapchat là một nền tảng truyền thông mạng xã hội có tính trực quan cao và khá phổ biến cho các thế hệ trẻ. Người dùng có thể gửi snaps cho nhau và cập nhật status 24 giờ sẽ biến mất giống như cách WhatsApp và Instagram đã làm. Trong quý 4 năm 2018, nền tảng này có 186 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Tính đến tháng 6 năm 2018, người dùng Snapchat đã gửi hơn 2 triệu snaps mỗi phút . Và video trên nền tảng nhận được hơn 10 tỷ lượt xem hàng ngày .

#9: Pinterest

Pinterest là một trang mạng xã hội khác, nơi người dùng có thể tạo bảng theo chủ đề và thêm hình ảnh, sản phẩm vào bảng cũng như ghim những liên kết mà họ thích (tính năng này được nhiều thương hiệu sử dụng để Ghim Shoppable các sản phẩm của họ, từ đó người dùng có thể trực tiếp mua hàng).

Tính đến năm 2018, đã có 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng này . Những người dùng này đã tạo ra hơn 175 tỷ ghim trên hơn 3 tỷ bảng.

#10: Reddit

Reddit là một trang mạng xã hội nơi người dùng trở thành một phần của subreddits và tham gia với những người dùng khác để thảo luận về các chủ đề mà họ quan tâm. Reddit cũng là một phần của một trang tổng hợp tin tức vì người dùng chia sẻ những tin tức mới nhất từ ​​các nguồn khác nhau trên toàn thế giới.

Reddit có một cộng đồng người dùng khổng lồ với hơn 1,64 tỷ. Reddit rất phổ biến với những người dùng internet ở Hoa Kỳ, với 38,35% lưu lượng truy cập đến từ Hoa Kỳ. Nguồn lưu lượng truy cập lớn thứ hai là Vương quốc Anh, đóng góp tới 7,26% lưu lượng truy cập. 99,98% lưu lượng truy cập của Reddit là organic, chứng minh sự phổ biến của trang web này.

#11: YouTube

YouTube là trang mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới. Youtube cho phép người dùng tải lên video, xem video từ những người dùng khác và tương tác với nhau. Tính đến năm 2018, Youtube đã có 1,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng – gần bằng Facebook. Người dùng YouTube dành trung bình 40 phút để xem video trên nền tảng.

#12: Mix

Mix là một trang mạng xã hội tổng hợp tin tức cho phép người dùng quản lý nội dung mà họ yêu thích và có thể thêm nó vào Bộ sưu tập riêng. Các nội dung này bao gồm các bài viết, hình ảnh, âm nhạc và video.

#13: Tagged

Trang mạng xã hội này đã mua lại nền tảng mạng xã hội nổi tiếng một thời của YouTube vào năm 2011. Nền tảng chủ yếu tập trung vào phát triển các kết nối bạn bè và hẹn hò. Người dùng có thể kết nối với những người khác thông qua các sở thích chung, trò chơi,…

#14: Nextdoor

Nextdoor là một mạng xã hội riêng cho những người trong một khu vực lân cận. Bạn có thể nhập địa chỉ của mình và tìm một cộng đồng của những người sống trong khu vực lân cận với bạn. Dù trước đây Nextdoor chỉ dành cho các khu vực ở Mỹ, nhưng giờ nền tảng này đã mở rộng ra các khu vực khác trên thế giới. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó từ các quốc gia như Anh, Đức, Pháp, Ý, Úc, Thụy Điển và Đan Mạch.

#15: Deviantart

Deviantart tự gọi mình là mạng xã hội lớn nhất thế giới dành cho các nghệ sĩ và những người đam mê nghệ thuật. Người dùng có thể chia sẻ các bức ảnh, các tác phẩm nghệ thuật của họ, và cũng như khám phá tác phẩm của các nghệ sĩ khác và tương tác với các thành viên khác trong cộng đồng. Theo thống kê mới đây nền tảng này, hiện có hơn 44 triệu người dùng đã đăng ký và hơn 45 triệu khách truy cập mỗi tháng.

#16: Quora

Quora là một trong những mạng xã hội lớn nhất cho phép mọi người hỏi và trả lời câu hỏi về hàng trăm chủ đề và chuyên mục. Các vấn đề thảo luận trên Quora bao gồm rất nhiều nội dung, từ sự nghiệp, công việc cho đến các vấn đề cuộc sống,… Tính đến năm 2018, Quora đã có 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một câu trả lời cho vấn đề nào đó mà các kết quả trên Internet chưa thể trả lời giúp bạn thì hãy tìm đến Quora, bạn hãy đăng tải vấn đề của mình, những thành viên trên Quora sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này.

#17: Meetup

Meetup là một mạng xã hội với vai trò đúng như tên gọi của nó – Meetup giúp kết nối người dùng với các group ở khu vực để gặp gỡ, kết nối với nhau. Các group có thể tổ chức các sự kiện cho những người cùng quan điểm, lĩnh vực công việc với nhau.

Meetup khá phổ biến ở Mỹ, người dùng tại đây đóng góp tới 53,89% lưu lượng truy cập, tiếp theo là Vương quốc Anh, đóng góp tới 7,25% lưu lượng truy cập.

#18: ReverbNation

ReverbNation là một trong những trang mạng xã hội uy tín nhất dành riêng cho các nhạc sĩ. Họ có thể quảng bá các sáng tác của mình thông qua nền tảng này và tiếp cận đến đúng đối tượng. Ngoài ra, người dùng thậm chí còn có thể kiếm tiền từ các bài hát của mình bằng cách bán chúng cho những người hâm mộ hoặc phân phối lại cho các nền tảng kỹ thuật số khác.

#19: Flixster

Flixster là một mạng xã hội khác hướng đến những người có nhu cầu xem phim. Đây là nền tảng mạng xã hội có trụ sở công ty tại Mỹ, nơi những người đam mê điện ảnh có thể kết nối với những người cùng sở thích và chia sẻ đánh giá các bộ phim và cùng trải nghiệm xem phim. Trang web này cũng cập nhật thường xuyên các bộ phim mới và các bộ phim sắp khởi chiếu.

#20: Goodreads

Goodreads là một trang mạng xã hội thích hợp cho những người yêu thích sách. Những người yêu sách có thể kết nối với những người “con mọt” sách khác và chia sẻ các đánh giá sách của họ. Trang web này cũng đưa ra những khuyến nghị về các cuốn sách có nội dung liên quan hoặc thuộc lĩnh vực mà có thể bạn sẽ quan tâm dựa trên lịch sử đọc.

#21: Twitch

Twitch là một nền tảng livestream, nền tảng này được sử dụng bởi đa số các game thủ nổi tiếng để phát trực tiếp các trò chơi đến các Fan hay các game thủ khác. Người dùng có thể tương tác với các game thủ khác, nhận xét thông qua các luồng phát trực tiếp này. Twitch hiện có khoảng 2,2 triệu người dùng hàng tháng và khoảng 140 triệu người xem hàng tháng.

#22: CaringBridge

CaringBridge là một trong những trang mạng truyền thông xã hội duy nhất thuộc loại tạp chí sức khỏe cá nhân. CaringBridge giúp kết nối những người đề cao vấn đề sức khỏe và cung cấp hỗ trợ các lời khuyên để bạn sống khỏe hơn. Đây là một nền tảng tuyệt vời dành cho những người đang trải qua các bệnh lý nghiêm trọng, đấu tranh với những căn bệnh quái ác giúp họ kết nối với nhau, chia sẻ cuộc sống và động lực cho nhau để tiếp tục hành trình chống chọi với bệnh tật.

#23: Wattpad

Wattpad cũng là một nền tảng dành cho cộng đồng những người yêu sách, các độc giả và các nhà văn. Khi sử dụng nền tảng này bạn cũng sẽ thấy rất nhiều câu chuyện do người dùng viết và chia sẻ với nhiều thể loại khác nhau bao gồm tiểu thuyết, thơ ca, hài hước và thậm chí là những câu chuyện hư cấu. Wattpad hiện có khoảng 70 triệu độc giả trên toàn thế giới.

#24: Viadeo

Viadeo là một trang mạng xã hội khác chuyên nghiệp kết nối các chủ doanh nghiệp và doanh nhân với nhau. Nền tảng này khá phổ biến ở các nước châu Âu và hỗ trợ các phiên bản tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Bồ Đào Nha.

#25: Crunchyroll

Crunchyroll là nền tảng dành cho những người đam mê phim hoạt hình, nền tảng này cho phép phát trực tuyến các chương trình anime mới và các truyện tranh nổi tiếng. Đây cũng là một trang mạng xã hội nơi người dùng có thể tương tác với nhau cũng như tham gia vào các cuộc thảo luận liên quan đến anime thông qua các diễn đàn.

#26: Skyrock

Skyrock là một trang mạng xã hội có trụ sở tại Pháp, nơi người dùng có thể tạo hồ sơ, blog cá nhân và tương tác với các thành viên khác. Các Blog về âm nhạc, thể thao cũng như phim ảnh khá phổ biến trên nền tảng này.

#27: VK

VK là một trang mạng xã hội tại Nga. Mặc dù nền tảng này cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác, nhưng lượng người dùng chủ yếu là người Nga. Người dùng có thể tạo nhóm và trang công khai, tổ chức sự kiện và nhắn tin cho người dùng khác. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh, video, âm thanh hoặc thậm chí chơi các trò chơi trên trình duyệt.

#28: MyHeritage

MyHeritage là một trang mạng xã hội dành cho gia đình. Người dùng có thể tạo gia phả gia đình, tải lên và xem ảnh gia đình, cập nhật lịch sử gia đình của mình. Có những người thậm chí sử dụng nền tảng này để tìm kiếm về tổ tiên của mình. MyHeritage cũng đã giới thiệu xét nghiệm DNA để người dùng có thể theo dõi chính xác hơn lịch sử gia đình của họ và khám phá mối quan hệ huyết thống khác.

#29: LiveJournal

Đây là một trang mạng xã hội cho người dùng thích phát triển blog, nơi người dùng có thể tạo ra các blog, tạp chí để người dùng khác đọc. Nền tảng này cũng quản lý các blog và cộng đồng quy mô lớn để người dùng có thể dễ dàng truy cập các nội dung phổ biến nhất trên nền tảng của mình.

#30: Classmates

Classmates là một trang mạng xã hội kết nối những người bạn đặc biệt là những người bạn học cũ, các cựu sinh viên của trường. Người dùng có thể dễ dàng lên kế hoạch cho các cuộc hội hộp của mình thông qua nền tảng và truy cập vào niên giám của trường mình.

#31: SoundCloud

SoundCloud là một nền tảng mạng xã hội chia sẻ âm nhạc, nơi người dùng có thể tải lên các bản nhạc gốc hoặc nghe các bản nhạc từ các nghệ sĩ khác. Người dùng có thể thêm các bản nhạc này vào danh sách phát của mình cũng như để lại những nhận xét về những phần của bản nhạc mà họ muốn góp ý.

#32: Bubbly

Bubbly là một trang mạng xã hội để chia sẻ các nội dung bằng âm thanh, nơi người dùng có thể tạo các bài đăng bằng giọng nói, gắn thẻ và tùy chỉnh bằng bộ lọc đa dạng. Với nền tảng này người dùng cũng có thể tìm và kết nối với những người nổi tiếng, các nghệ sĩ để lắng nghe những chia sẻ của họ.

#33: Flickr

Flickr, đây là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh bởi các nhiếp ảnh gia, các nhà thiết kế đồ họa. Bạn cũng có thể chia sẻ các hình ảnh gốc, chất lượng cao trên nền tảng này hoặc khám phá những hình ảnh có liên quan từ những người dùng khác chia sẻ. Bạn cũng có thể tham gia các nhóm và kết nối với những người dùng có cùng sở thích.

#34: We Heart It

Đây là một trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh khác, nơi người dùng có thể tìm kiếm, sắp xếp hình ảnh yêu thích vào bộ sưu tập riêng của họ. Nền tảng này cũng bao gồm một số kênh riêng cho từ chủ đề như nghệ thuật, âm nhạc, trường học, trích dẫn, và nhiều nữa. Người dùng có thể theo dõi các kênh này với những hình ảnh liên quan để truyền cảm hứng cho mình.

#35: Influenster

Influenster là một nền tảng khám phá và đánh giá các sản phẩm, nơi người dùng có thể xem các đánh giá khách quan từ những người dùng khác. Với nền tảng này người dùng có thể xem các đánh giá về nhiều sản phẩm trên nhiều danh mục khác nhau, từ các sản phẩm làm đẹp, trang điểm đến các sản phẩm công nghệ và điện tử.

Nền tảng sẽ đo lường tác động của mỗi người dùng bằng cách thu thập dữ liệu từ nền tảng của mình cùng các nền tảng mạng xã hội khác. Dựa trên các phân tích này, người dùng có thể trở thành một phần của các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng đến người dùng của Influenster.

#36: FilmAffinity

Một trang mạng xã hội khác dành cho những người đam mê điện ảnh, FilmAffinity là một nền tảng đề xuất những bộ phim. Người dùng có thể xếp hạng những bộ phim mà họ đã xem và nhận đề xuất những bộ phim hay khác dựa trên thể loại mà họ yêu thích.

#37: Open Diary

Open Diary là một trong những trang mạng xã hội sớm nhất, được thành lập vào năm 1998. Nơi người dùng có thể tạo và lưu giữ một cuốn nhật ký ảo để ghi lại cuộc sống hàng ngày và những suy nghĩ sâu sắc của mình (những nội dung này bạn có thể chọn chia sẻ công khai hoặc ẩn chúng đi để lưu giữ những chia sẻ, những suy nghĩ của riêng mình).

#38: Yelp

Yelp là một website đánh giá nơi người dùng có thể chia sẻ ý kiến ​​của họ về các doanh nghiệp địa phương. Đây là nền tảng tuyệt vời để tìm kiếm các địa điểm và các sự kiện sắp diễn ra trong khu vực của bạn.

#39: CollegeHumor

CollegeHumor là một trang web dành cho những sự hài hước với những bài báo, những video hài hước mới được chia sẻ hàng ngày. Ngoài các nội dung từ nhóm nội bộ của mình, người dùng cũng có thể truy cập các bài viết, hình ảnh và video do người dùng khác gửi.

#40: Gaia Online

Gaia Online là một nền tảng mạng xã hội khác dành cho những người dùng yêu thích chủ đề về anime, nơi người dùng có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện thông qua các diễn đàn. Người dùng cũng có thể sử dụng nền tảng này để kết nối với những người dùng khác có cùng sở thích.

#41: MocoSpace

Đây là một cộng đồng mạng xã hội cho người dùng các thiết bị di động, nơi người dùng có thể kết nối với nhau thông qua các phòng trò chuyện chung và trò chuyện nhóm. Người dùng cũng có thể tham gia trò chuyện riêng với những người dùng khác, chơi các trò chơi, gửi thiệp chúc mừng, và nhiều tính năng khác.

#42: CouchSurfing

Trang mạng xã hội này giúp kết nối khách du lịch với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Người dùng từ đó có thể khám phá cuộc sống của những người dân bản địa ở những điểm đến mới, và bạn cũng có thể giao lưu, gặp gỡ những khách du lịch khác.

#43: Funny or Die

Funny or Die cũng là một mạng xã hội dành cho những người thích sự hài hước, nền tảng này tập trung chủ yếu vào các nội dung video. Người dùng có thể xem các video theo các xu hướng mới nhất và tải lên các video hài hước của riêng mình. Ngoài video, nền tảng này cũng xuất bản một số bài viết và danh sách các nội dung hài hước khác để mang tính giải trí cho cộng đồng.

#44: italki

italki là nền tảng hỗ trợ cho việc học ngôn ngữ dễ dàng hơn bằng cách kết nối người dùng với giáo viên bản địa thông qua các cuộc trò chuyện video. Điều này giúp người học ngôn ngữ có được các buổi dạy kèm với nhiều nội dung mới hơn, tương tác cao hơn, đặc biệt là có thể học theo các cách phát âm chuẩn hơn của người bản địa.

#45: eToro

eToro là một nền tảng mạng xã hội dành cho các trader cho phép người dùng theo dõi các nhà giao dịch hàng đầu trong cộng đồng và kết nối với các nhà giao dịch khác. Người dùng cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách cho phép các nhà giao dịch khác sao chép chiến lược giao dịch và danh mục đầu tư của mình.

#46: XING

Đây là một trang mạng xã hội giúp mọi người định hướng nghề nghiệp, mở rộng các mối quan hệ hỗ trợ cho công việc của mình. Với nền tảng này, người dùng có thể tìm kiếm việc làm, nhận tin tức mới nhất trong lĩnh vực và khám phá các sự kiện khác như các hội nghị, hội thảo hay triển lãm thương mại. Đây là nền tảng chủ yếu dành cho những người ở châu Âu.

#47: MeetMe

MeetMe trước đây được gọi là myYearbook, trang mạng xã hội này giúp người dùng kết nối với nhau. Nơi bạn có thể tìm kiếm và kết bạn với những người dùng khác trong cùng khu vực bạn đang sinh sống hay những người có chung sở thích với bạn.

#48: Ravelry

Ravelry là một mạng xã hội dành riêng cho những người quan tâm đến thêu thùa, may vá, đan móc. Đây là nơi mọi người có thể kết nối với nhau, cùng chia sẻ ý tưởng và cảm hứng với nhau.

#49: Care2

Care2 là một trang mạng xã hội dành cho các nhà hoạt động xã hội, nơi người dùng có thể khám phá những câu chuyện và những xu hướng mới từ khắp nơi trên thế giới. Cộng đồng được tạo thành từ hơn 45 triệu người muốn biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn và chống lại sự tàn ác và bất công.

#50: YY

YY là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc, nơi người dùng chia sẻ các nội dung video với những người dùng khác. Mạng xã hội này có hơn 300 triệu người dùng và cho phép trò chuyện video nhóm với nhau. Giống như Twitch, người dùng có thể xem một video của một người nào đó đang được phát sóng trực tiếp.

#51: Vero

Vero là một trang mạng xã hội nơi người dùng có thể chia sẻ những điều họ yêu thích với cộng đồng. Họ có thể chia sẻ những bài hát, hình ảnh, sách và các bộ phim. Nền tảng mạng xã hội quan tâm đến việc xây dựng các kết nối thực giữa người dùng với nhau và không sử dụng các thuật toán khai thác dữ liệu.

#52: Medium

Medium là nền tảng xuất bản nội dung kết hợp với những yếu tố của một trang mạng xã hội. Thành viên có thể xuất bản các nội dung trên trang web và chia sẻ nó với những người dùng khác. Người dùng có thể Like (icon vỗ tay) các nội dung của người khác, để lại các nhận xét,….Đa số các bài viết được chia sẻ để người dùng có thể đọc miễn phí thì cũng có những nội dung được xuất bản dành cho những thành viên trả tiền.

#53: GIPHY

Đây là một nền tảng lưu trữ và chia sẻ ảnh GIF với đa số ảnh thể hiện sự hài hước. Người dùng có thể tải lên GIF của riêng mình hoặc tìm kiếm các ảnh GIF được tạo bởi những người dùng khác.

#54: Tribe

Tribe là một nền tảng phát triển trên nền tảng điện toán đám mây nơi người tiêu dùng có thể kết nối với các thương hiệu. Người dùng có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện và thảo luận theo các chủ đề về thương hiệu cụ thể.

Đây là danh sách 54 trong số rất nhiều trang mạng xã hội phổ biến hiện nay mà bạn nên biết trong năm 2020. Nếu bạn là một marketer, một SEOer,… danh sách này có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các trang web này để kết nối với những người có cùng sở thích, đam mê và xây dựng các kết nối tốt hơn trong cùng lĩnh vực cho mình.