Có thể có rất nhiều cách để bạn tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của mình một cách tiết kiệm và viral rất nhiều. Bạn có thể đăng bài trên mạng xã hội, xây dựng thương hiệu và kết nối với những người có ảnh hưởng, tạo các video Youtube, Fanpage mà không tốn quá nhiều chi phí.

Mặc dù nó chứa đầy rủi ro, có thể quảng cáo không hiệu quả, cũng đốt nhiều tiền của bạn không, nhưng ngược lại Google Ads cũng mang đến cho bạn những cơ hội đáng giá hơn. Dưới đây là ba lý do tại sao bạn nên sử dụng Google Ads:

Lý do số 1: Google là mạng tìm kiếm phổ biến nhất và có ROI trung bình khá cao

Không cần phải nói nhiều thì bạn cũng biết Google đã và đang “thống trị” gần như là mọi khía cạnh của thế giới internet.

Theo Net MarketShare, Google thống trị thị trường công cụ tìm kiếm với hơn 72% người dùng trên toàn thế giới:

 

Search engine market share - doanh thu google search

Google không chỉ tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mục tiêu không chỉ thông qua nhân khẩu học, hành vi, sở thích, nhu cầu mà còn là công cụ tuyệt vời trong việc tạo ra lợi tức cao hơn cho khoản đầu tư của mình.

Theo các nghiên cứu và Báo cáo tác động kinh tế của Google, các nhà quảng cáo trên nền tảng sẽ tạo trung bình $2 cho mỗi $1 chi tiêu.

Và với hướng dẫn này (😉), bạn sẽ có thể thực hiện các chiến dịch của mình để cải thiện ROI đó cao hơn nữa!

Lý do # 2. Google Ads có các tùy chọn quảng cáo đa dạng để phù hợp với bất kỳ mô hình và mục tiêu kinh doanh nào

Với nguồn dữ liệu người dùng khổng lồ từ các ứng dụng của mình như Google Search, Google Business, Gmail, Youtube, Google Play,…. Do đó Google có thể cho phép các quảng cáo target theo mục tiêu mà nhà quảng cáo đưa ra.

Bạn có thể chạy các chiến dịch bằng cách sử dụng:

  • Email Marketing
  • Hiển thị video YouTube
  • Công cụ tìm kiếm – Google Search
  • Địa điểm – Google Map
  • Hiển thị và tìm kiếm thông qua các trang web đối tác (Google Network)
  • Tải xuống ứng dụng di động
  • Tiện ích cuộc gọi

Cũng như Facebook, Google hỗ trợ người dùng gắn mã tracking và tiếp thị lại giúp remarketing hiệu quả hơn, tối ưu quảng cáo tốt hơn và doanh thu cao hơn cho các nhà quảng cáo.

Lý do # 3. Google Ads tạo ra doanh số nhanh hơn, đơn giản hơn

Vấn đề của việc phát triển truyền thông mạng xã hội là bạn cần có một trang riêng của bạn với lượng người theo dõi lớn, hoặc có thể là một trang web có lượng truy cập cao. Tuy nhiên để có được như vậy phải mất hàng tháng, hàng năm trời để xây dựng.

Tương tự, SEO cũng không phải là ngày một ngày hai là bạn có thể vươn lên được. Bạn phải tìm từ khóa, tạo nội dung, tối ưu hóa toàn bộ trang web của bạn,… Đó là một chiến lược dài hạng, phải mất nhiều tháng để có kết quả (từ 6 tháng đến 1 năm).

Thậm chí, bạn còn phải cạnh tranh với hàng ngàn doanh nghiệp khác cho cùng một từ khóa. Nội dung của bạn cũng phải tạo ra sự khác biệt hơn, có hàng tấn chia sẻ trên social và backlink, nội dung thì được cập nhật liên tục,…

Theo chuyên gia SEO – Brian Dean của Backlinko, các bài đăng tiếp thị nội dung thúc đẩy lưu lượng truy cập phải ít nhất 1.890 từ để được xếp hạng đầu tiên.

do dai bai viet anh huong den thu hang trong tim kiem google

Trong khi đó, dữ liệu từ Orbit Media cho thấy rằng bài đăng trên blog trung bình 1.000 từ mất trung bình ba giờ để viết. Có nghĩa là bài đăng 2.000 từ tiêu chuẩn cần thiết để xếp hạng trên trang đầu tiên sẽ khiến bạn mất sáu giờ để viết.

thoi gian viet bai trung binh

Và đó chính là lợi thế của Google, với một trang web, chỉ trong vài phút, bạn có thể chạy một chiến dịch quảng cáo thông qua Google Ads và tiếp cận đến với những khách hàng tiềm năng ngay lập tức, tạo ra doanh thu thực sự. Đó chính là lý do bạn nên sử dụng Google Ads cho doanh nghiệp của mình trong khi chờ đợi kết quả đến từ SEO.