Chuyển tiền trên điện thoại là cách nhiều khách hàng lựa chọn khi cần chuyển khoản gấp. Vậy bạn đã biết cách chuyển tiền BIDV trên điện thoại chưa? Cùng lamchutaichinh.vn tìm hiểu top 3+ cách chuyển tiền ngân hàng BIDV nhanh chóng qua điện thoại nhé! Mời bạn đọc theo dõi:

Vài Nét Về Ngân Hàng BIDV

Ngân hàng BIDV là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Với bề dày lịch sử hoạt động lâu đời từ năm 1957, đến nay BIDV đã là một trong những ngân hàng uy tín và chất lượng dịch vụ luôn đi đầu tại Việt Nam.

chuyen tien bidv

Giới thiệu ngân hàng BIDV.

Sau hơn 60 năm hoạt động và không ngừng nỗ lực vươn lên, ngân hàng BIDV đã có chi nhánh tại tất cả tỉnh thành trên cả nước. Mạng lưới hoạt động với 191 chi nhánh và 855 điểm giao dịch cùng hơn gần 60.000 cây ATM và POS.

Một số mạng lưới phi ngân hàng như:

 • Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ (BIC).
 • Công ty Chứng khoán Đầu tư (BSC).
 • Công ty Cho thuê tài chính…

Chưa dừng lại ở đó, ngân hàng BIDV còn có mặt trên 6 quốc gia khác như: chi nhánh  BIDV tại Lào, chi nhánh BIDV tại Campuchia, chi nhánh  BIDV tại Đài Bắc, chi nhánh  BIDV tại Cộng hòa Séc, chi nhánh  BIDV tại Liên Bang Nga và chi nhánh  BIDV tại Yangon.

Chuyển Tiền BIDV Trên Điện Thoại Là Gì?

Chuyển tiền BIDV trên điện thoại là dịch vụ khách hàng có thể chuyển tiền nội bộ hoặc liên ngân hàng bằng SMS, ứng dụng, Internet Banking,… được ngân hàng BIDV phát hành. Với việc sử dụng điện thoại chuyển tiền mang đến khách hàng sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian.

Khi chuyển khoản trên điện thoại, bạn không cần lo lắng về vấn đề bảo mật và độ chính xác. Bởi ngay sau khi giao dịch thành công, ngân hàng BIDV sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn về thông tin giao dịch vừa thực hiện.

Thao tác chuyển tiền tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được bảo mật với 2 lớp:

 • Mật khẩu số tài khoản ngân hàng BIDV.
 • Mật khẩu một lần sử dụng, mã OTP.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số dịch vụ khác tại ngân hàng BIDV như: dịch vụ thẻ, vay thế chấp sổ đỏ BIDV, gửi tiết kiệm,…

3+ Cách Chuyển Tiền BIDV Trên Điện Thoại Nhanh Nhất

Dưới đây là 3 cách chuyển tiền qua ngân hàng BIDV được thực hiện trên điện thoại nhanh nhất.

Chuyển Tiền Bằng BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking là ứng dụng ngân hàng điện tử thông minh của ngân hàng BIDV giúp khách hàng có thể dễ dàng thực hiện nhiều giao dịch một cách cách đơn giản.

chuyen tien bidv

Chuyển tiền qua BIDV Smart Banking

Bạn có thể cài đặt ứng dụng trên nhiều hãng điện thoại như: Iphone, Samsung, Xiaomi,.. với các hệ điều hành Android, IOS, Windows Phone…

Để có thể sử dụng ứng dụng để chuyển tiền, bạn cần có một số điều kiện sau:

 • Cài đặt thành công app Smart Banking của ngân hàng BIDV trên điện thoại.
 • Có tài khoản ngân hàng BIDV đang hoạt động.
 • Đã đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của BIDV.
 • Khi sử dụng dịch vụ đã xác nhận đồng ý với các điều khoản, điều kiện sử dụng.

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng BIDV Smart Banking thông qua các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng và lựa chọn giao tính năng “Chuyển tiền” được hiển thị trên màn hình.

Bước 2: Lựa chọn phương thức chuyển tiền, có những phương thức như sau:

 • Chuyển khoản nội bộ BIDV.
 • Chuyển tiền ngoài BIDV đến số tài khoản.
 • Chuyển tiền ngoài BIDV đến số thẻ.
 • Chuyển tiền ủng hộ.

Bước 3: Nhập thông tin người hưởng thụ: Chọn ngân hàng hưởng thụ -> Nhập số tài khoản hưởng thụ -> Email và nhấn chọn “ Tiếp tục”.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin người nhận và nhập số tiền cần chuyển và chọn “ Tiếp tục”. Khi đó ngân hàng BIDV sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại một đoạn mã OTP. Nhập mã OTP để hệ thống xác nhận thông tin giao dịch.

Bước 5: Khi bạn chọn “Xác nhận” hệ thống sẽ thực hiện lệnh chuyển tiền, kết quả giao dịch thành công sẽ được hiển thị trên màn hình.

Chuyển Tiền BIDV Bằng SMS Mobile Banking

Không cần ứng dụng ngân hàng, điện thoại thông minh, bạn vẫn có thể chuyển khoản với SMS Mobile Banking. Để sử dụng dịch vụ, bạn cần đăng ký trước đó tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch.

Đăng ký dịch vụ

Sau khi đăng ký dịch vụ, khách hàng cần phải cài lại mật khẩu để bảo mật an toàn bởi mật khẩu này dùng chung cho cả 2 dịch vụ.

 • Cú pháp đặt mật khẩu: BIDV MK1 NOP {MậtKhẩu} gửi 8149. Lưu ý mật khẩu phải có ít nhất từ 8 ký tự trở lên.
 • Cú pháp đổi mật khẩu: BIDV MK1 {MậtKhẩuCũ} {MậtKhẩuMới} gửi 8149.

Chuyển Khoản Ngân Hàng BIDV Bằng Tin Nhắn Điện Thoại

Để chuyển khoản BIDV bằng tin nhắn điện thoại, bạn hãy soạn tin theo cú pháp sau:

BIDV CK [SoTien] [TKChuyen] [TKNhan] [LyDo] gửi 8149

Tiếp đó, tổng đài sẽ gửi một tin nhắn

Thao tác Cú pháp Tin nhắn trả về
Chuyển khoản BIDV CK [Số tiền] [Số TK nguồn] [Số TK đích] [Nội dung] và gửi 8149. BIDV CF [Khoa*OTP]. Thay * bằng ký tự thứ [x] trong mật khẩu và gửi đến 8149 để chuyển [Số tiền]cho [Tên người nhận] (TK: [Số Tài khoản])

Ví dụ như sau:

Soạn BIDV CF 00030A66CE*AB5FC5349E gửi 8149 để chuyển [Số tiền] cho [Họ và tên người nhận]

Khách hàng thay ký tự * 1 ký tự trong mật khẩu theo yêu cầu của tin nhắn và chuyển tiếp toàn bộ tin nhắn đến 8149 để xác nhận. NAP [Mã sản phẩm] [Mật khẩu] gửi đến số 8149 Thong tin xac nhan chinh xac. Giao dich chuyen khoan da duoc thuc hien. Cam on quy khach da su dung dich vu cua ngan hang. So DT ho tro 1900555577.

Lưu ý: Tin nhắn xác nhận chỉ có hiệu lực trong 5 phút, nếu quá thời gian thì giao dịch sẽ bị hủy.

Kết Luận

Trên đây là thông tin hướng dẫn 3 cách chuyển tiền BIDV trên điện thoại một cách nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết giúp bạn dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển tiền mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Chúc bạn thành công!

Thông tin được biên tập bởi: dmamagazine.com